Người đàn ông thế nào mới xứng đáng để bạn gửi gắm cả cuộc đời?

26/10/2017 19:46 PM | Sống

Chọn một đối tượng để kết hôn là vô cùng quan trọng, trừ khi người đó có thể khiến cuộc sống của bạn vui vẻ hạnh phúc hơn so với khi bạn còn độc thân, nếu không thì tội gì bạn lại từ bỏ cuộc sống độc thân cơ chứ.

Kết hôn là việc cả đời, mặc dù ngày nay tỉ lệ ly hôn ngày càng cao, nhưng có mấy ai cuộc sống gia đình đang êm ấm lại chủ động muốn ly hôn cơ chứ? Chính vì thế, chọn một đối tượng để kết hôn là vô cùng quan trọng, trừ khi người đó có thể khiến cuộc sống của bạn vui vẻ hạnh phúc hơn so với khi bạn còn độc thân, nếu không thì tội gì bạn lại từ bỏ cuộc sống độc thân cơ chứ.

Tuổi thanh xuân của cuộc đời người con gái vô cùng quý giá, một khi để qua đi thì sẽ mất đi một lợi thế lớn, và cũng bởi vì thời gian không bao giờ chờ đợi ai cả cho nên chúng ta trước khi quyết định đi đến hôn nhân cần phải sáng suốt, tìm hiểu kỹ đối tượng. Và nếu như bạn trai của bạn thỏa mãn 3 điều kiện dưới đây, thì dù anh ta có nghèo bạn cũng nên cân nhắc có nên kết hôn với anh ấy hay không?

1. Anh ta sẵn sàng vì bạn mà từ chối các mỗi quan hệ nam nữ không rõ ràng

Bạn có thể không mong đợi anh ta vì bạn mà từ bỏ tất cả, có thể không cần anh ta nói những lời đường mật, có thể cho phép anh ta không cần ghi nhớ tất cả các ngày kỷ niệm, nhưng nếu anh ta không thể vì bạn mà từ chối các mối quan hệ nam nữ không rõ ràng thì bạn đừng mong bạn là duy nhất đối với anh ta.

2. Nhìn thấy tất cả mặt xấu và tốt của bạn nhưng vẫn không rời bỏ bạn

Anh ấy thấy bạn lúc tức giận và cũng thấy lúc bạn dịu dàng; thấy bạn lúc mạnh mẽ và cả lúc yếu đuối; thấy cả lúc bạn trang điểm thật xinh đẹp và cũng thấy cả lúc bạn tóc tai bù xù…Thế nhưng, anh ấy chưa bao giờ phàn nàn về bạn mà anh ấy chỉ cần bạn là bạn, dù bạn có trong bộ dạng thế nào anh ấy vẫn yêu bạn.

3. Dù có không thích nhưng anh ấy vẫn sẵn sàng đi cùng bạn

Người ta thường nói, trong tình yêu nên giữ các thói quen cuộc sống hàng ngày, đừng vì nó mà thay đổi, thế nhưng bản chất của tình yêu là thứ cần sự hy sinh. Bạn cùng anh ấy chơi game, anh ấy cùng bạn đi mua sắm, đó chính là chúng ta đang cố gắng vì đối phương mà làm những việc mình không thích. Làm vậy cũng là cách giúp cho chúng ta hiểu hơn về cuộc sống của đối phương, cùng nhau hòa nhập vào cuộc sống đôi bên, hòa hợp về tư tưởng và cảm xúc.

4. Kể cả có cãi nhau cũng luôn chú ý đến cảm xúc của bạn

Lúc cãi nhau anh ta trì triết hay nói đạo lý với bạn? Và khi cãi nhau xong anh ta chủ động làm hòa hay cũng chả thèm để ý đến bạn? Cãi nhau là lúc bộc lộ rõ nhất người ấy có thật sự yêu bạn hay không, nếu như mỗi lần cãi nhau anh ta đều lôi chuyện cũ ra để làm bạn không còn gì để nói, rồi cãi nhau xong không bao giờ chủ động xin lỗi làm hòa thì anh ta không thể nào là người đem lại cho bạn cảm giác yên tâm hay là chỗ dựa cho bạn như bạn mong muốn được.

5. Không vì bạn bè mà thờ ơ với bạn

Anh ấy có các mỗi quan hệ xã hội riêng của mình, nhưng không vì thế mà anh ấy gác bạn sang một bên. Đi gặp mặt bạn bè mời bạn đi cùng, hay đi xem bóng đá cùng bạn bè sẽ hỏi ý kiến của bạn, không cần bạn phải nhắc nhở phàn nàn cũng biết cách giữ khoảng cách với các cô gái khác. Người đàn ông như vậy sẽ luôn khiến bạn an tâm.

6. Gia đình của bạn cũng yêu mến anh ta

Người lớn luôn có đủ kinh nghiệm để giúp bạn đưa ra được những đánh giá tốt hơn, họ cũng là người hiểu bạn nhất, và cũng biết được ai là người phù hợp với bạn hơn cả, vì vậy hôn nhân nên lắng nghe ý kiến của người lớn trong gia đình. Nếu như cả gia đình và bạn bè của bạn đều quý mến anh ta, điều đó chứng tỏ anh ta sức hút đặc biệt.

7. Người đàn ông biết cảm ơn bạn

Anh ta biết cảm ơn bạn vì tất cả những gì bạn làm cho anh ta, không coi đó là điều hiển nhiên. Anh ta không hề nghĩ rằng nấu cơm giặt giũ là việc của bạn, không nghĩ rằng việc sinh con là chuyện nhỏ, không cho rằng việc chăm sóc nuôi dạy con là việc dễ dàng mà anh ấy biết thương bạn, hiểu những khó khăn vất vả của bạn.

8. Luôn biết bảo vệ bạn

Cô gái nào cũng thích bạn trai của mình yêu chiều mình hết mực, ngay cả khi anh ta nhìn thấy bạn lúc bạn xấu nhất thì với anh ta cũng không là vấn đề gì; hay ngay cả khi vấn đề là ở bạn, anh ấy vẫn bất chấp tất cả bảo vệ bạn, đó mới là người đàn ông xứng đáng để bạn giao phó cả cuộc đời.

Hằng Phương

Cùng chuyên mục
XEM