Người đàn ông khiếm thính kiện web phim khiêu dâm tội phân biệt đối xử với người tàn tật vì video không có phụ đề

21/01/2020 02:46 PM | Công nghệ

Một người đàn ông khiếm thính đã quyết định khởi kiện và buộc trang web khiêu dâm bổ sung phụ đề, đồng thời bồi thường thiệt hại một khoản tiền chưa được tiết lộ.

Người đàn ông khiếm thính kiện web phim khiêu dâm tội phân biệt đối xử với người tàn tật vì video không có phụ đề

Theo trang tin TMZ, ông Yaroslav Suris – một người khiếm thính tại New York (Mỹ), vừa gửi đơn kiện lên tòa án với cáo buộc một website phim người lớn đã ‘phân biệt đối xử’ với người khuyết tật.

Ông Yoroslav Suris cho biết, việc video không có phụ đề khiến ông này ‘không thể hiểu hết được các đoạn hội thoại’ khi xem phim. Trong đơn kiện được gửi lên tòa án, ông Yaroslav Suris khẳng định trang web phim người lớn trên đã ‘vi phạm quyền của người khiếm thính’, theo Đạo luật về người khuyết tật Mỹ (ADA).

Bộ lao động Hoa Kỳ quy định, Đạo luật về người khuyết tật Mỹ "cấm các hành vi phân biệt đối xử với người khuyết tật ở một số lĩnh vực như việc làm, giao thông, nhà ở công cộng, thông tin liên lạc và tiếp cận các chương trình và dịch vụ của chính quyền địa phương.'

Trong đơn kiện, Suris lập luận rằng ông và nhiều người khiếm thính khác sẵn sàng trả tiền để nâng cấp tài khoản trên web khiêu dâm. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra sẽ trở nên vô nghĩa khi phần lớn các video trên website, từ miễn phí đến mất phí, đều không có phụ đề, theo Yaroslav Suris.

Do vậy, ông Yaroslav Suris đã quyết định khởi kiện và buộc trang web khiêu dâm bổ sung phụ đề, đồng thời bồi thường thiệt hại một khoản tiền chưa được tiết lộ.

Khi được hỏi phản ứng về vụ việc nói trên, Corey Price, phó chủ tịch của trang web phim khiêu dâm trên cho biết:

"Chúng tôi được biết ông Yaroslav Suris đang khởi kiện chúng tôi với cáo cuộc phân biệt đối xử người tàn tật. Mặc dù chúng tôi thường không bình luận về các vụ kiện đang diễn ra, chúng tôi muốn nhân cơ hội này để chỉ ra rằng chúng tôi có một danh mục gồm khoảng 400 video có chứa phụ đề.'

Theo Anh Việt

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm