Người đàn ông khiếm thính kiện web phim khiêu dâm tội phân biệt đối xử với người tàn tật vì video không có phụ đề

21/01/2020 02:46 PM | Công nghệ

Một người đàn ông khiếm thính đã quyết định khởi kiện và buộc trang web khiêu dâm bổ sung phụ đề, đồng thời bồi thường thiệt hại một khoản tiền chưa được tiết lộ.

Người đàn ông khiếm thính kiện web phim khiêu dâm tội phân biệt đối xử với người tàn tật vì video không có phụ đề

Theo trang tin TMZ, ông Yaroslav Suris – một người khiếm thính tại New York (Mỹ), vừa gửi đơn kiện lên tòa án với cáo buộc một website phim người lớn đã ‘phân biệt đối xử’ với người khuyết tật.

Ông Yoroslav Suris cho biết, việc video không có phụ đề khiến ông này ‘không thể hiểu hết được các đoạn hội thoại’ khi xem phim. Trong đơn kiện được gửi lên tòa án, ông Yaroslav Suris khẳng định trang web phim người lớn trên đã ‘vi phạm quyền của người khiếm thính’, theo Đạo luật về người khuyết tật Mỹ (ADA).

Bộ lao động Hoa Kỳ quy định, Đạo luật về người khuyết tật Mỹ "cấm các hành vi phân biệt đối xử với người khuyết tật ở một số lĩnh vực như việc làm, giao thông, nhà ở công cộng, thông tin liên lạc và tiếp cận các chương trình và dịch vụ của chính quyền địa phương.'

Trong đơn kiện, Suris lập luận rằng ông và nhiều người khiếm thính khác sẵn sàng trả tiền để nâng cấp tài khoản trên web khiêu dâm. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra sẽ trở nên vô nghĩa khi phần lớn các video trên website, từ miễn phí đến mất phí, đều không có phụ đề, theo Yaroslav Suris.

Do vậy, ông Yaroslav Suris đã quyết định khởi kiện và buộc trang web khiêu dâm bổ sung phụ đề, đồng thời bồi thường thiệt hại một khoản tiền chưa được tiết lộ.

Khi được hỏi phản ứng về vụ việc nói trên, Corey Price, phó chủ tịch của trang web phim khiêu dâm trên cho biết:

"Chúng tôi được biết ông Yaroslav Suris đang khởi kiện chúng tôi với cáo cuộc phân biệt đối xử người tàn tật. Mặc dù chúng tôi thường không bình luận về các vụ kiện đang diễn ra, chúng tôi muốn nhân cơ hội này để chỉ ra rằng chúng tôi có một danh mục gồm khoảng 400 video có chứa phụ đề.'

Theo Anh Việt

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Nữ hoàng top #1 trending YouTube" Hậu Hoàng: Trong thế giới YouTuber, mọi người toàn tranh đua, ganh ghét nhau, còn tôi một mình một thế giới, muốn đứng ngoài sự cạnh tranh ấy!

Với 2 clip đạt 100 triệu views, 1 nút vàng YouTube và tài khoản tăng từ 1 triệu subcribers đến hơn 5 triệu chỉ trong năm 2019, Hậu Hoàng nhanh chóng trở thành một hot content creator trong sự yêu mến của khán giả. Chọn chủ đề quen thuộc, âm nhạc bắt tai, tạo hình nhân vật gần gũi, không có gì ngạc nhiên khi thấy clip của Hậu Hoàng thường xuyên chiếm lĩnh ngôi vị top #1 trending. Trái với sự nhí nhảnh, lầy lội trong các clip ‘parody chế' thường thấy, Hậu Hoàng bên ngoài thực sự là một cô gái rụt rè, khiêm tốn và hay ngại với người lạ.

Covid-19: Đài Loan xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên

Một tài xế taxi đã qua đời vì virus corona chủng mới (Covid-19) ở Đài Loan, đánh dấu cái chết đầu tiên trên hòn đảo và trường hợp thứ năm tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Trần Trọng Kiên: Dịch Covid-19 đồng thời là cơ hội để tái cấu trúc thị trường du lịch!

Theo số liệu sơ bộ của Bộ KHĐT, ngành du lịch Việt Nam có thể bị mất khoảng 2,3 tỷ USD doanh thu từ khách quốc tế nếu dịch Corona kéo dài đến hết quý I hoặc 5 tỷ USD nếu kéo dài hết quý II. “Thực tế thiệt hại cho nền kinh tế sẽ cao hơn những con số này”, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Quốc gia (TAB) nói với Trí Thức Trẻ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh: “Cần chuyển nguy cơ, khó khăn thành cơ hội!”.

Bánh mì thanh long trong dịch Corona nhận “mưa” lời khen, khách xếp hàng dài mua từ sáng sớm

Chiếc bánh mì thanh long ra đời trong tâm điểm dịch giải cứu nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch Corona, có giá bán 6.000 đồng/chiếc, nhận được nhiều phản hồi khá tích cực.

Đọc thêm