Người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh âm tính với virus Covid-19

27/02/2020 16:11 PM | Xã hội

Sau khi xảy ra vụ việc, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã lấy dịch họng, xét nghiệm và kết luận ông Jung Jin Y. âm tính với Covid-19.

Liên quan đến vụ việc người Hàn Quốc tử vong ở Bắc Ninh, ngày 27/2 thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm của nạn nhân âm tính với Covid-19.

Danh tính nạn nhân được xác định là Jung Jin Y., sinh năm 1976, quốc tịch Hàn Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28-1-2020, tạm trú tại một khách sạn ở TP Bắc Ninh và làm việc tại một công ty ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh âm tính với virus Covid-19 - Ảnh 1.

Thông tin nạn nhân nhiễm virus Corona là không chính xác.

Ngày 7/2, bệnh nhân Jung Jin Y. khám tại khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, được chẩn đoán đái tháo đường type 2. Bệnh nhân Jung Jin Y. đã điều trị theo đơn thuốc của bệnh viện.

Đến khoảng 4 giờ ngày 25/2, bệnh nhân Jung Jin Y. tiếp tục đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. 

Qua điện thoại, người phiên dịch mô tả bệnh nhân bị đau lưng, muốn khám và xin thuốc. Tại đây, các nhân viên y tế đã kiểm tra bệnh nhân không sốt, không khó thở. Sau đó, bệnh nhân tự ý bỏ ra khỏi viện.

Đến 5 giờ cùng ngày, người đi đường phát hiện nạn nhân Jung Jin Y. nằm bất động tại ngã tư đèn giao thông, cách bệnh viện khoảng 100 m và đã gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân quay trở lại bệnh viện.

Khi các bác sĩ tiếp nhận, bệnh nhân Jung Jin Y. trong tình trạng không tự thở, toàn thân tím tái, đồng tử hai bên giãn tối đa, tim không đập, phổi không có rì rào phế nang, ngừng tim, ngừng thở. 

Bác sĩ bệnh viện đã cấp cứu ngừng tuần hoàn sau 65 phút nhưng không có kết quả và ông Jung Jin Y. đã tử vong. Theo bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, bệnh nhân tử vong do "ngừng tim, đái tháo đường tuýp 2".

Người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh âm tính với virus Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Ngọc Thắng

Cùng chuyên mục
XEM