Người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh âm tính với virus Covid-19

27/02/2020 04:11 PM | Thời sự

Sau khi xảy ra vụ việc, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã lấy dịch họng, xét nghiệm và kết luận ông Jung Jin Y. âm tính với Covid-19.

Người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh âm tính với virus Covid-19

Liên quan đến vụ việc người Hàn Quốc tử vong ở Bắc Ninh, ngày 27/2 thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm của nạn nhân âm tính với Covid-19.

Danh tính nạn nhân được xác định là Jung Jin Y., sinh năm 1976, quốc tịch Hàn Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28-1-2020, tạm trú tại một khách sạn ở TP Bắc Ninh và làm việc tại một công ty ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh âm tính với virus Covid-19 - Ảnh 1.

Thông tin nạn nhân nhiễm virus Corona là không chính xác.

Ngày 7/2, bệnh nhân Jung Jin Y. khám tại khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, được chẩn đoán đái tháo đường type 2. Bệnh nhân Jung Jin Y. đã điều trị theo đơn thuốc của bệnh viện.

Đến khoảng 4 giờ ngày 25/2, bệnh nhân Jung Jin Y. tiếp tục đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. 

Qua điện thoại, người phiên dịch mô tả bệnh nhân bị đau lưng, muốn khám và xin thuốc. Tại đây, các nhân viên y tế đã kiểm tra bệnh nhân không sốt, không khó thở. Sau đó, bệnh nhân tự ý bỏ ra khỏi viện.

Đến 5 giờ cùng ngày, người đi đường phát hiện nạn nhân Jung Jin Y. nằm bất động tại ngã tư đèn giao thông, cách bệnh viện khoảng 100 m và đã gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân quay trở lại bệnh viện.

Khi các bác sĩ tiếp nhận, bệnh nhân Jung Jin Y. trong tình trạng không tự thở, toàn thân tím tái, đồng tử hai bên giãn tối đa, tim không đập, phổi không có rì rào phế nang, ngừng tim, ngừng thở. 

Bác sĩ bệnh viện đã cấp cứu ngừng tuần hoàn sau 65 phút nhưng không có kết quả và ông Jung Jin Y. đã tử vong. Theo bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, bệnh nhân tử vong do "ngừng tim, đái tháo đường tuýp 2".

Người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh âm tính với virus Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Ngọc Thắng

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bĩ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

'Đội quân shipper' nuôi sống hàng triệu người Trung Quốc mùa Covid-19

Các shipper đã giúp người dân Trung Quốc không chết đói khi chính quyền nhiều nơi thắt chặt các biện pháp cách ly cộng đồng.

Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát “than khóc”: Mỗi năm nộp ngân sách 60.000 tỷ đồng, 1000 DN và 200.000 lao động tổn thất nặng vì Covid-19 nhưng không được hỗ trợ

Chủ tịch Hiệp hội Bia, Rượu, Nước giải khát Việt Nam cho rằng hàng năm ngành này đóng góp 60.000 tỷ đồng mỗi năm, gần đây chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 nhưng không có trong danh sách được hỗ trợ là điều thiệt thòi.

Đọc thêm