Bệnh nhân corona tăng vọt, tâm dịch Daegu yêu cầu tiếp viện, Gyeonggi thẳng thừng từ chối, Seoul mở rộng vòng tay

27/02/2020 03:02 PM | Thời sự

Ông Lee Jae-myung cho biết, Gyeonggi sẽ không tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc corona từ Daegu bởi điều này có thể gây ra tình huống xấu cho chính Gyeonggi .

Bệnh nhân corona tăng vọt, tâm dịch Daegu yêu cầu tiếp viện, Gyeonggi thẳng thừng từ chối, Seoul mở rộng vòng tay
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ nghỉ ngơi tại lối vào của một bệnh viện ở Daegu. Ảnh: Reuters

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 26/2 đưa tin, Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin đã yêu cầu Tỉnh trưởng Gyeonggi Lee Jae-myung cung cấp giường bệnh cho bệnh nhân mắc viêm phổi do nhiễm virus corona mới (Covid-19) nhưng đã bị từ chối. Daegu hiện nay ghi nhận 731 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm 45.8% tổng số bệnh nhân tại Hàn Quốc.

"Nếu xét về tình hình chung thì chúng tôi phải đồng ý nhưng với tư cách là Tỉnh trưởng của Gyeonggi, suy xét đến sự lo lắng và thiệt hại của người dân địa phương, và trường hợp tồi tệ nhất là có thể xảy ra với Gyeonggi thì rất khó để chấp nhận", ông Lee Jae-myung giải thích.

"Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra đề xuất chuyển những bệnh nhân thông thường [mắc những bệnh khác] trong các bệnh viện ở Deagu đến Gyeonggi, còn các bệnh viện ở Deagu sẽ được sử dụng để tiếp nhận các bệnh nhân mắc corona", ông này cho biết thêm.

Được biết, tính đến chiều 26/2, tỉnh Gyeonggi đã ghi nhận 56 trường hợp nhiễm corona. Chỉ trong ngày 26, 7 cơ sở y tế tại địa phương đã tiếp nhận 8 ca nhiễm bệnh.

Trong khi đó, cùng ngày, Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết, các cơ sở y tế của thủ đô có thể tiếp nhận những ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc.

"Thị trưởng Deagu và Tỉnh trưởng Gyeonggi đã kêu gọi giúp đỡ, Seoul sẽ tiếp thêm sức mạnh", ông Park nói. "Seoul sẽ chuẩn bị nhiều giường bệnh và chính sách điều trị cho các bệnh nhân, vì vậy, các bệnh nhân từ Deagu, Gyeongbuk, đặc biệt là bệnh nhân vùng tâm dịch sẽ được điều trị tại bệnh viện thành phố Seoul".

Ông này tiết lộ, Seoul quyết định sử dụng quỹ hợp tác phát triển kinh tế chi viện 400 triệu won cho Deagu và Gyeongbuk, đồng thời, 166.000 chiếc trẩu trang và 11.500 lọ dung dịch rửa tay khô sẽ được gửi đến khu vực này.

 Bệnh nhân corona tăng vọt, tâm dịch Daegu yêu cầu tiếp viện, Gyeonggi thẳng thừng từ chối, Seoul mở rộng vòng tay - Ảnh 2.

Theo Nhung Vũ

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm