Bệnh nhân corona tăng vọt, tâm dịch Daegu yêu cầu tiếp viện, Gyeonggi thẳng thừng từ chối, Seoul mở rộng vòng tay

27/02/2020 03:02 PM | Thời sự

Ông Lee Jae-myung cho biết, Gyeonggi sẽ không tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc corona từ Daegu bởi điều này có thể gây ra tình huống xấu cho chính Gyeonggi .

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 26/2 đưa tin, Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin đã yêu cầu Tỉnh trưởng Gyeonggi Lee Jae-myung cung cấp giường bệnh cho bệnh nhân mắc viêm phổi do nhiễm virus corona mới (Covid-19) nhưng đã bị từ chối. Daegu hiện nay ghi nhận 731 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm 45.8% tổng số bệnh nhân tại Hàn Quốc.

"Nếu xét về tình hình chung thì chúng tôi phải đồng ý nhưng với tư cách là Tỉnh trưởng của Gyeonggi, suy xét đến sự lo lắng và thiệt hại của người dân địa phương, và trường hợp tồi tệ nhất là có thể xảy ra với Gyeonggi thì rất khó để chấp nhận", ông Lee Jae-myung giải thích.

"Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra đề xuất chuyển những bệnh nhân thông thường [mắc những bệnh khác] trong các bệnh viện ở Deagu đến Gyeonggi, còn các bệnh viện ở Deagu sẽ được sử dụng để tiếp nhận các bệnh nhân mắc corona", ông này cho biết thêm.

Được biết, tính đến chiều 26/2, tỉnh Gyeonggi đã ghi nhận 56 trường hợp nhiễm corona. Chỉ trong ngày 26, 7 cơ sở y tế tại địa phương đã tiếp nhận 8 ca nhiễm bệnh.

Trong khi đó, cùng ngày, Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết, các cơ sở y tế của thủ đô có thể tiếp nhận những ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc.

"Thị trưởng Deagu và Tỉnh trưởng Gyeonggi đã kêu gọi giúp đỡ, Seoul sẽ tiếp thêm sức mạnh", ông Park nói. "Seoul sẽ chuẩn bị nhiều giường bệnh và chính sách điều trị cho các bệnh nhân, vì vậy, các bệnh nhân từ Deagu, Gyeongbuk, đặc biệt là bệnh nhân vùng tâm dịch sẽ được điều trị tại bệnh viện thành phố Seoul".

Ông này tiết lộ, Seoul quyết định sử dụng quỹ hợp tác phát triển kinh tế chi viện 400 triệu won cho Deagu và Gyeongbuk, đồng thời, 166.000 chiếc trẩu trang và 11.500 lọ dung dịch rửa tay khô sẽ được gửi đến khu vực này.

 Bệnh nhân corona tăng vọt, tâm dịch Daegu yêu cầu tiếp viện, Gyeonggi thẳng thừng từ chối, Seoul mở rộng vòng tay - Ảnh 2.

Theo Nhung Vũ

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm