Bệnh nhân corona tăng vọt, tâm dịch Daegu yêu cầu tiếp viện, Gyeonggi thẳng thừng từ chối, Seoul mở rộng vòng tay

27/02/2020 15:02 PM | Xã hội

Ông Lee Jae-myung cho biết, Gyeonggi sẽ không tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc corona từ Daegu bởi điều này có thể gây ra tình huống xấu cho chính Gyeonggi .

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 26/2 đưa tin, Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin đã yêu cầu Tỉnh trưởng Gyeonggi Lee Jae-myung cung cấp giường bệnh cho bệnh nhân mắc viêm phổi do nhiễm virus corona mới (Covid-19) nhưng đã bị từ chối. Daegu hiện nay ghi nhận 731 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm 45.8% tổng số bệnh nhân tại Hàn Quốc.

"Nếu xét về tình hình chung thì chúng tôi phải đồng ý nhưng với tư cách là Tỉnh trưởng của Gyeonggi, suy xét đến sự lo lắng và thiệt hại của người dân địa phương, và trường hợp tồi tệ nhất là có thể xảy ra với Gyeonggi thì rất khó để chấp nhận", ông Lee Jae-myung giải thích.

"Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra đề xuất chuyển những bệnh nhân thông thường [mắc những bệnh khác] trong các bệnh viện ở Deagu đến Gyeonggi, còn các bệnh viện ở Deagu sẽ được sử dụng để tiếp nhận các bệnh nhân mắc corona", ông này cho biết thêm.

Được biết, tính đến chiều 26/2, tỉnh Gyeonggi đã ghi nhận 56 trường hợp nhiễm corona. Chỉ trong ngày 26, 7 cơ sở y tế tại địa phương đã tiếp nhận 8 ca nhiễm bệnh.

Trong khi đó, cùng ngày, Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết, các cơ sở y tế của thủ đô có thể tiếp nhận những ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc.

"Thị trưởng Deagu và Tỉnh trưởng Gyeonggi đã kêu gọi giúp đỡ, Seoul sẽ tiếp thêm sức mạnh", ông Park nói. "Seoul sẽ chuẩn bị nhiều giường bệnh và chính sách điều trị cho các bệnh nhân, vì vậy, các bệnh nhân từ Deagu, Gyeongbuk, đặc biệt là bệnh nhân vùng tâm dịch sẽ được điều trị tại bệnh viện thành phố Seoul".

Ông này tiết lộ, Seoul quyết định sử dụng quỹ hợp tác phát triển kinh tế chi viện 400 triệu won cho Deagu và Gyeongbuk, đồng thời, 166.000 chiếc trẩu trang và 11.500 lọ dung dịch rửa tay khô sẽ được gửi đến khu vực này.

 Bệnh nhân corona tăng vọt, tâm dịch Daegu yêu cầu tiếp viện, Gyeonggi thẳng thừng từ chối, Seoul mở rộng vòng tay - Ảnh 2.

Theo Nhung Vũ

Cùng chuyên mục
XEM