Người đàn ông bỏ chạy "bạt mạng" khi bị công an yêu cầu đứng lại vì ra ngoài tập thể dục giữa lúc giãn cách: "Tôi đến tận căn hộ của ông tìm ông xuống đấy"

28/07/2021 20:20 PM | Xã hội

Sau khi lực lượng chức năng phát loa yêu cầu đứng lại khi đi tập thể dục giữa đợt giãn cách xã hội thì một người đàn ông trên vỉa hè đã nhanh chóng tăng tốc bỏ chạy để né tránh.

Những ngày gần đây, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với nhiều số ca mắc được ghi nhận tại khắp các quận/huyện nên TP. Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để hạn chế dịch bệnh lây lan. Do vậy, lực lượng chức năng cũng thường xuyên tuần tra, phát loa thông báo để nhắc nhở người dân nên ở yên trong nhà, chỉ ra đường khi có việc cần thiết như đi chợ, đi mua thuốc men,...

Người đàn ông bỏ chạy "bạt mạng" giữa đợt giãn cách mặc cho công an phát loa yêu cầu đứng lại: "Tôi đến tận căn hộ của ông tìm ông xuống đấy"

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều trường hợp vi phạm quy định giãn cách, ra đường khi không cần thiết như dắt chó đi dạo, đi tập thể dục, ra ngoài không có lý do chính đáng... Nhiều trường hợp đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt, nhưng không ít người vẫn cố tình vi phạm.

Như mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông hớt hải bỏ chạy khi bị lực lượng chức năng tuần tra bắt gặp khi đang chạy bộ trên vỉa hè. Dù lực lượng chức năng phát loa đề nghị "Anh ơi, mời anh đứng lại đây, tôi bảo anh đứng lại". 

Nhưng có lẽ biết mình đã vi phạm quy định giãn cách nên người đàn ông này không chấp hành mà liên tục tăng tốc bỏ chạy. Bức xúc trước hành vi chống đối của người đàn ông, xe tuần tra của lực lượng công an làm nhiệm vụ cũng tăng tốc đuổi theo. 

 Người đàn ông bỏ chạy bạt mạng khi bị công an yêu cầu đứng lại vì ra ngoài tập thể dục giữa lúc giãn cách: Tôi đến tận căn hộ của ông tìm ông xuống đấy - Ảnh 2.

Cán bộ ngồi bên trong xe cũng liên tục phát loa thông báo với giọng bức xúc, yêu cầu người đàn ông dừng lại, "Ông muốn chạy, ông làm người phải có ý thức chứ hả? Chỉ thị thông báo ra rả, ông đứng lại đi. Ông có chạy được không? Tôi đến tận căn hộ của ông tìm ông xuống đấy".

Sau một hồi chạy muốn hụt hơi, biết không thể tránh né được lực lượng chức năng thì người đàn ông này mới dừng lại. Không rõ việc vi phạm giãn cách của người này sẽ bị xử lý ra sao nhưng hành động thiếu ý thức của người đàn ông này sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều bức xúc và chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Nhiều người lên tiếng kêu gọi mọi người nên tuân thủ quy định giãn cách trong lúc dịch bệnh đang căng thẳng và hãy tự biến mình thành một "tấm khiên" chống dịch để đẩy lùi đại dịch Covid-19.

PV

Từ khóa:  tập thể dục
Cùng chuyên mục
XEM