Người dân Cuba sung sướng lần đầu được dùng Internet di động miễn phí

15/08/2018 05:20 PM | Thời sự

Chính phủ Cuba hôm 14.8 đã cung cấp kết nối Internet miễn phí cho hơn 5 triệu người sử dụng điện thoại di động trong 8 tiếng thử nghiệm, trước khi mở bán dịch vụ này.

Người dân Cuba sung sướng lần đầu được dùng Internet di động miễn phí

Tập đoàn viễn thông nhà nước ETECSA công bố việc thử nghiệm. Đây là lần đầu tiên dịch vụ Internet trên điện thoại di động được cung cấp trên toàn bộ Cuba.

Trên đường phố Havana, người sử dụng điện thoại di động cho biết họ hài lòng vì ngày Internet miễn phí, mặc dù một số người phàn nàn về tốc độ truy cập chậm hơn bình thường.

"Đây là tin tuyệt vời vì chúng tôi có thể nói chuyện với người thân ở nước ngoài mà không cần phải đến các điểm phát wifi" - Reuters dẫn lời một lái xe taxi Andres Peraza nói. 40% người dân Cuba có người thân sống ở nước ngoài.

Người dân Cuba sung sướng lần đầu được dùng Internet di động miễn phí - Ảnh 1.

Một điểm kết nối wifi ở Cuba. Ảnh: Cubahora.

Các điểm truy cập wifi ở Cuba đang tính phí khoảng 1 USD/giờ, trong khi mức lương trung bình ở Cuba chỉ khoảng 30 USD.

Chính phủ vẫn chưa công bố mức giá dùng Internet cho điện thoại di động, hoặc thời điểm chính xác cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, ETECSA đã có kế hoạch bán cho các công ty và đại sứ quán gói dữ liệu di động 4 gigabyte với giá 45 USD/tháng.

Do tác động từ lệnh cấm vận lâu dài của Mỹ, lĩnh vực viễn thông của Cuba đi sau rất nhiều nước trên thế giới. Đến năm 2013, Internet mới chủ yếu được cung cấp cho khách du lịch ở một số khách sạn.

Sau khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ, Cuba bắt đầu cung cấp dịch vụ di động, điện thoại di động rộng rãi, mở các điểm truy cập wifi miễn phí.

Kết nối Internet trên di động bắt đầu được mở cho một số người dùng nhất định trong năm nay, và dự kiến sẽ mở đại trà vào cuối năm.

Theo Song Minh

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm