Đà Nẵng sắp mở văn phòng đại diện du lịch tại Trung Quốc

19/07/2018 17:00 PM | Xã hội

Thôngtin được nêu ra tại cuộc họp báo sáu tháng đầu năm 2018 của UBND TP Đà Nẵng diễnra sáng 19-7.

Sáng 19-7, tại cuộc họp báo sáu tháng đầu năm 2018, các PV đã đặt câu hỏi cho UBND TP Đà Nẵng về việc TP đang xúc tiến mở đại diện du lịch tại Trung Quốc và Châu Âu.

Theo Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, việc xúc tiến mở các văn phòng này nhằm giúp TP có thêm kênh quảng bá hình ảnh du lịch TP đến các thị trường nói trên.

 Đà Nẵng sắp mở văn phòng đại diện du lịch tại Trung Quốc  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Ông Bình lý giải thêm, ở các nước Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung đều có các văn phòng đại diện du lịch. Ví như Thái Lan đã có văn phòng đại diện ở TP.HCM, Hà Nội.

“TP đã hoàn thành việc mời người đại diện du lịch tại Hàn Quốc. Sáu tháng đầu năm, qua báo cáo của người đại diện này, chúng tôi tiếp thu được rất nhiều thông tin bổ ích cho việc tập hợp thông tin để quảng bá cho đúng địa chỉ, cụ thể, chuyên nghiệp. Thứ hai, thông qua người đại diện sẽ phổ biến, tuyên truyền pháp luật doanh nghiệp”, ông Bình nói.

Cũng theo vị này, có ba bước để mở một văn phòng đại diện du lịch. Đầu tiên là sẽ mời người đại diện. Sau đó, khi có điều kiện thuận lợi thì Sở Du lịch sẽ mời một đơn vị hỗ trợ. Tiếp đó là bước mở văn phòng.

Trả lời thêm về việc nở rộ tour 0 đồng và hướng dẫn viên chui, ông Bình cho hay, Sở Du lịch đang phối hợp các ngành để siết chặt hoạt động lữ hành. Trong đó chú trọng dẹp bỏ tình trạng hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc văn hóa, lịch sử Việt Nam.

“Thực tế không ai đi du lịch mà không mất đồng nào. Qua đánh giá thì một khách du lịch Đông Bắc Á đến Đà Nẵng chi trong tour tối thiểu bốn triệu đồng, ngoài tour tối thiểu 5-6 triệu đồng. Tour này bù đắp chi phí thông qua hoạt động mua sắm”, ông Bình nói.

Theo Tấn Việt

Cùng chuyên mục
XEM