Người chưa tiêm vaccine bị tẩy chay ở Hàn Quốc

18/09/2021 09:33 AM | Thời sự

Ngày nay, việc hỏi 'đã tiêm chưa' đã trở thành câu chào xã giao tại Hàn Quốc.

Người chưa tiêm vaccine bị tẩy chay ở Hàn Quốc
Nguồn ảnh: Nikkei Asian Review

Theo tờ Chosun Ilbo, hơn 70% tổng số dân Hàn Quốc đã được tiêm chủng ít nhất 1 mũi tính đến hết ngày 17/9/2021. Với kết quả khả quan như vậy, ngày càng nhiều người Hàn cảm thấy không thoải mái với những đối tượng chưa chịu tiêm vaccine.

Dù chưa có quy định nào về việc ngăn cấm những người chưa tiêm vaccine nhưng các cuộc tụ họp, ăn uống, tiệc tùng sau giờ làm tại Hàn Quốc giờ đây đều chống chỉ định với những người chưa tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Trên thực tế, mẫu thuẫn giữa những người đã tiêm và chưa tiêm tại Hàn Quốc dần tăng cao khi quốc gia này thúc đẩy chương trình tiêm chủng diện rộng trong vòng 6 tháng qua.

Dù chưa có số liệu thống kê chính thức nhưng các cuộc phỏng vấn của tờ Ilbo cho thấy nhiều nhân viên văn phòng chưa tiêm chủng cảm thấy bị tẩy chay hoặc trở thành gánh nặng cho những người khác.

Quy định hiện tại ở Hàn Quốc cho phép tối đa tụ tập 6 người sau 18h tối và phần lớn mọi người thường chỉ mời đối tượng đã tiêm chủng đi ăn uống, tiệc tùng trong khi né tránh những nhân viên chưa được tiêm.

Thậm chí nhiều người còn khuyên nhủ bạn bè, đồng nghiệp tránh xa những người chưa tiêm chủng vì lo sợ lây nhiễm dịch bệnh cho người thân.

Tờ Ilbo cho biết nhiều người trì hoãn tiêm chủng hiện đang ngày càng cảm thấy bất tiện. Một số trường hợp đang mang thai hoặc cho con bú cảm thấy không thoải mái khi phải xét nghiệm liên tục hoặc bị mọi người hỏi tại sao không tiêm chủng.

"Ngày nay, có vẻ mọi người thích chào hỏi nhau bằng việc hỏi đã tiêm chủng hay chưa", một nhân viên chưa tiêm chủng than phiền với tờ Ilbo.

*Nguồn tổng hợp: Korea Times, Chosun Ilbo

Băng Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  hàn quốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

"Giá người máy rẻ hơn, từ khoảng 300.000 USD nay tụt xuống còn 40.000 USD thôi. Khi đó chúng ta không có cách nào đua được với người máy về năng suất lao động, chất lượng, thời gian làm việc liên tục với người máy. Hàng triệu người trẻ, rất trẻ sẽ thất nghiệp", Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định.

Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho người trên 18 tuổi

Ngành Y tế Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi; sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID năm 2022 cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên và tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 cho người trên 18 tuổi.

Thời thế đảo lộn: Shipper thành nghề 'hot' hơn cả giáo viên, nhân viên IT ở Hàn Quốc

Đây chỉ là thống kế dựa trên những người làm việc toàn thời gian. Do đó, con số shipper thực tế có thể cao hơn nhiều.

Đọc thêm