Người chồng khinh thường vợ vì cô thất nghiệp, những gì bác sĩ nói đã khiến ông ta xấu hổ

10/07/2016 10:27 AM | Sống

Phụ nữ giống như "muối", người ta không nhớ tới tầm quan trọng của muối cho tới khi nó bị bỏ qua và các món ăn trở nên vô vị.

Người chồng khinh thường vợ vì cô thất nghiệp, những gì bác sĩ nói đã khiến ông ta xấu hổ

Cuộc sống có vô vàn con đường, mỗi con đường đều có thể dẫn tới thành công, chăm sóc tốt gia đình của mình, nuôi dạy con cái nên người cũng được xem là một thành công của người phụ nữ.

Cuộc đối thoại giữa một người chồng và một vị bác sĩ tâm lý:

Bác sĩ: Chào anh? Anh làm nghề gì vậy?

Người chồng: Tôi làm kế toán của một ngân hàng.

Bác sĩ: Còn vợ của anh?

Người chồng: Cô ấy không có việc làm. Cô ấy chỉ ở nhà nội trợ.

Bác sĩ: Bữa sáng thường do ai chuẩn bị?

Người chồng: Vợ của tôi, vì cô ấy không có việc làm.

Bác sĩ: Vợ anh thường dậy lúc mấy giờ để chuẩn bị bữa sáng cho anh?

Người chồng: Khoảng 5 giờ sáng, vì cô ấy còn phải lau dọn nhà cửa trước khi chuẩn bị bữa sáng.

Bác sĩ: Các con của anh ai đưa đi học?

Người chồng: Tất nhiên là vợ tôi rồi, vì cô ấy không có việc làm.

Bác sĩ: Vậy đưa con đi học xong, cô ấy thường làm gì?

Người chồng: Cô ấy đi chợ, rồi về nhà giặt giũ cơm nước. Anh biết đó, cô ấy không có việc làm mà.

Bác sĩ: Thế buối tối, khi anh hết giờ làm về nhà, anh thường làm gì?

Người chồng: Tôi nghỉ ngơi, tại vì kết thúc một ngày làm việc tôi thường rất mệt mỏi.

Bác sĩ: Thế lúc này vợ anh làm gì?

Người chồng: Cô ấy nấu cơm tối cho cả nhà, rồi cho con ăn, ăn xong rửa bát và dọn dẹp rồi cho con tắm rửa đi ngủ.

Cuộc sống hàng ngày của một người vợ, bận rộn từ sáng sớm đến tận đêm khuya. Đây được gọi là "không có việc làm" sao?

Trong thực tế, làm một “ bà nội trợ” khó khăn không kém người phụ nữ làm việc nơi công sở. Họ không những là một người mẹ, một người vợ mà còn là một người con gái, một người con dâu, một chiếc đồng hồ báo thức, một đầu bếp, một người giúp việc, một cô giáo, một bảo mẫu, một cố vấn…

Họ không có kỳ nghỉ cuối tuần, nghỉ ốm, nghỉ lễ, họ làm việc bất kể ngày đêm. “Bà nội trợ” không có giấy chứng nhận, không có lương, nhưng vai trò của họ trong cuộc sống lại vô cùng quan trọng!

Một vị hiệu trưởng trường Đại học Harvard trong một cuộc phỏng vấn đã phát biểu: "Sự đóng góp vĩ đại nhất của Harvard không phải là đã đào tạo được bao nhiêu nhà khoa học, nhà chính trị gia nổi tiếng, mà là đã đào tạo được rất nhiều những bà mẹ ưu tú”.

Cuộc sống có vô vàn con đường, mỗi con đường đều có thể dẫn tới thành công, chăm sóc tốt gia đình của mình, nuôi dạy con cái nên người cũng được xem là một thành công lớn của người làm “nội trợ”.

Phụ nữ cũng giống như "muối" trên bàn ăn, nhiều người thường không nhớ tới tầm quan trọng của nó, nhưng nếu thiếu nó thì tất cả các món ăn đều trở nên vô vị.

Chính vì vậy, là một người chồng, một người con, hãy biết trân trọng và thương yêu hơn nữa những bà nội trợ “không có việc làm” này, bởi họ cũng có những khó khăn, những mệt mỏi mà không phải chỉ “dân công sở” mới có.

Hằng Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm