Người chơi lập kỷ lục của "Ai là triệu phú" nhờ... không nghe lời vợ

27/12/2016 08:45 PM | Sống

Là người đầu tiên vượt qua 14/15 câu hỏi, anh Nguyễn Lê Anh - một kỹ sư xây dựng đã lập kỷ lục của Ai là triệu phú. Cho đến giờ, sau 12 năm phát sóng vẫn chưa có ai vượt qua được thành tích này.

Những ngày gần đây, đoạn clip ghi lại phần chơi của anh Nguyễn Lê Anh - một kỹ sư xây dựng khi tham gia Ai là triệu phú từ tháng 9/2008 bất ngờ được rất nhiều người chia sẻ lại. Cho tới hiện tại thì anh Nguyễn Lê Anh vẫn đang là người giữ kỷ lục cao nhất của Ai là triệu phú sau 12 năm phát sóng, khi là người đầu tiên vượt qua câu số 14 trên tổng 15 câu hỏi.

Đoạn clip đang được chia sẻ trên MXH là khi anh Lê Anh đang bước vào câu hỏi số 14 với nội dung: "Trong kho tàng văn học cổ, phần nào không có trong bố cục một bài văn tế?". Có 4 đáp án để lựa chọn là: A: Lung Khởi - B: Thích thực - C: Luận - D: Kết".

Sau thời gian phân vân, trước khi đưa ra câu trả lời, anh Lê Anh đã hỏi thêm ý kiến của vợ. Theo đó, vợ anh muốn chồng mình dừng cuộc chơi tại đây. Tuy nhiên anh Lê Anh lại chia sẻ: "Dù hỏi ý kiến nhiều người nhưng tôi luôn là người chịu trách nhiệm cho các quyết định của tôi" và quyết định chơi tiếp!

Bằng việc chọn đáp án C: Luận, anh Lê Anh đã trả lời đúng và trở thành người đầu tiên vượt qua câu số 14 cho đến thời điểm đó. Và tới hiện tại, sau 12 năm phát sóng của Ai là triệu phú, vẫn chưa ai phá được kỷ lục này.

Một chút đáng tiếc cho anh Lê Anh là bước vào câu số 15, dù suy luận đúng nhưng anh đã quyết định an toàn là dừng cuộc chơi. Ngoài gây chú ý vì kỷ lục mà mình đang nắm giữ, rất nhiều khán giả đã thích thú với chi tiết nhờ không nghe lời vợ mà anh Lê Anh mới lập kỷ lục của chương trình. Đó cũng là lý do mà dù đã phát sóng từ 2008, đến nay phần chơi của anh Lê Anh vẫn đang được chia sẻ rất nhiều.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm