Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

18/01/2020 09:54 AM | Kinh doanh

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Trong một nỗ lực giáo dục người con trai vốn có cuộc sống "ngậm thìa vàng" từ khi lọt lòng của mình, tỷ phú kim cương giàu nhất Ấn Độ Gujarati – ông chủ của đế chế kim cương có sự hiện diện tại 71 quốc gia trên toàn thế giới đã thuyết phục con trai mình đến Kochi - một tỉnh phía Tây nam Ấn Độ và tự tìm công việc để sinh tồn trong 1 tháng.

Dravya Dholakia, 21 tuổi khi ấy đang học MBA tại Mỹ và trở về quê nhà Ấn Độ trong một kỳ nghỉ. Tuy nhiên không được nghỉ ngơi quá lâu, vài ngày sau Dravya đã phải đến Kochi với 3 bộ quần áo và 7.000 rupee mà cha anh dặn rằng chỉ được dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ! - Ảnh 1.

"Tôi đưa cho nó 3 điều kiện: Tôi nói với con trai rằng đầu tiên cần phải tự làm việc để kiếm tiền và không được làm việc ở một nơi quá 1 tuần; nó cũng không được tiết lộ thân thế hay dùng điện thoại di động hay 7.000 rupee mà tôi đưa trong vòng 1 tháng. Tôi muốn con mình hiểu về cuộc sống và biết người nghèo khó khăn như nào để tìm việc và kiếm tiền. Không trường đại học nào có thể dạy bạn những kỹ năng sống ngoại trừ kinh nghiệm thực tế", Savji Dholakia – ông chủ của công ty xuất khẩu kim cương lớn bậc nhất Ấn Độ là Kare Krishna nói.

Dravya chấp nhận thử thách của cha và quyết định sẽ đến một nơi hoàn toàn xa lạ - nơi anh cũng không rành tiếng bản địa ở đó và kiếm việc làm. Dẫu biết là sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Dravya không thể tưởng tượng ra được mọi chuyện lại tồi tệ đến vậy.

"Suốt 5 ngày, tôi không tìm được việc hay 1 nơi để ở, tôi rất lo lắng vì đã bị 60 nơi từ chối, không ai biết tôi là ai ở đây cả. Tôi hiểu rằng thế nào là thất bại và giá trị của một công việc".

Dravya cuối cùng cũng tìm được một công việc trong tiệm bánh tại Charanelloor. Sau đó anh tiếp tục làm việc tại một tổng đài điện thoại, cửa hàng giầy, thậm chí là quán McDonald’s với mức thu nhập trên 4.000 rupee một tháng. "Tôi chưa bao giờ phải lo lắng về tiền và ở đây tôi thậm chí đã gặp khó khăn khi kiếm cho mình một bữa ăn trị giá 40 rupee. Chưa kể là 20 rupee nữa để tìm chỗ trọ".

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Timesofindia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên tuyên bố: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong tất cả công ty thuộc Tập đoàn

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch tài sản trị giá 1.190 tỷ đồng, Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục để thay đổi thông tin cổ đông, và cái tên Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn xuất hiện trong danh sách cổ đông.

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

CenGroup rót 1 triệu USD vào dự án "mua chung" bất động sản Revex: Ứng dụng công nghệ blockchain, nhà đầu tư có 1 triệu đồng cũng góp vốn mua nhà được

Ngày 18/2, Công ty cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ - CenGroup đã chính thức công bố đầu tư vào Revex - Nền tảng công nghệ đầu tư chung bất động sản.

Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết

Ông Phan Hoàng Nam (sinh năm 1981), đồng tác giả cuốn ‘Cỗ máy in tiền", Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global mới đây đã bị nhóm 51 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo sau khi gây thiệt hại gần 53 tỷ đồng.

Đọc thêm