Định nghĩa về thành công của Warren Buffett và các tỷ phú nổi tiếng

17/01/2020 02:12 PM | WeLearn

Các tỷ phú nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Warren Buffett, Mark Cuban… chia sẻ quan điểm về thành công.

Định nghĩa về thành công của Warren Buffett và các tỷ phú nổi tiếng

"Khi bạn sắp kết thúc cuộc đời, thước đo thành công duy nhất của bạn sẽ là con số về những người thực sự yêu quý bạn. Tôi biết những người có rất nhiều tiền, họ có những bữa tối sang trọng, có những chi nhánh bệnh viện đặt tên theo tên họ, nhưng sự thật là không ai trên thế giới yêu họ cả. Tôi không quan tâm tài khoản ngân hàng của bạn lớn bao nhiêu, nhưng nếu bạn đến tuổi tôi và không có ai nghĩ tốt về bạn, thì cuộc sống của bạn là một thảm họa", Warren Buffett, Chủ tịch Berkshire Hathaway.

Định nghĩa về thành công của Warren Buffett và các tỷ phú nổi tiếng - Ảnh 1.

“Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại”, Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft. (Ảnh: Bloomberg)

Định nghĩa về thành công của Warren Buffett và các tỷ phú nổi tiếng - Ảnh 2.

“Nhiều người đo mức độ thành công của mình bằng số tiền kiếm được, hay những người xung quanh họ là ai. Với tôi, thành công thực sự phải được đo bằng hạnh phúc của chính mình”, Richard Branson, CEO Virgin. (Ảnh: Bloomberg)

Định nghĩa về thành công của Warren Buffett và các tỷ phú nổi tiếng - Ảnh 3.

“Định nghĩa thành công với tôi là khi thức dậy vào buổi sáng với một nụ cười trên môi và biết rằng đó sẽ là một ngày tuyệt vời. Trước đây lúc còn nghèo khó, dù phải sống chen chúc với 6 người trong căn hộ 3 phòng ngủ và ngủ trên sàn nhà, tôi vẫn thấy hạnh phúc và thành công”, Nhà đầu tư Mark Cuban. (Ảnh: Bloomberg)


Định nghĩa về thành công của Warren Buffett và các tỷ phú nổi tiếng - Ảnh 4.

“Mỗi người đều có định nghĩa riêng về thành công. Đó không phải nằm ở việc bạn đang ở đâu, kiếm được bao nhiêu tiền hay sẽ đạt được địa vị, danh vọng gì. Thành công chính là liệu bạn đã làm tốt nhất việc bạn đang làm. Thành công mà không có sự sẻ chia cũng giống như thất bại”, John Paul DeJoria - đồng sáng lập hãng sản xuất sản phẩm chăm sóc tóc John Paul Mitchell. (Ảnh: Youtube)

Định nghĩa về thành công của Warren Buffett và các tỷ phú nổi tiếng - Ảnh 5.

“Không có chuyện vừa làm ngày hôm nay, bạn đã thành công ngay ngày mai. Hãy nhớ, nếu kinh doanh hôm nay, bạn sẽ thành công sau 10 năm nữa”, Jack Ma, đồng sáng lập Alibaba. (Ảnh: Bloomberg)

Định nghĩa về thành công của Warren Buffett và các tỷ phú nổi tiếng - Ảnh 6.

“Tôi định nghĩa thành công như thế nào à? Có nhiều tiền rất tốt. Nhưng nhiều tiền không có nghĩa bạn là một người thành công đâu. Cái bạn muốn là tiền và cả ý nghĩa nữa. Công việc của bạn phải có một ý nghĩa nào đó, vì nó thực sự sẽ làm giàu thêm cuộc sống của bạn”, Nữ hoàng truyền hình Mỹ - Oprah Winfrey. (Ảnh: Bloomberg)

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm