Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

07/08/2019 10:26 AM | Xã hội

Một ngọn hải đăng đặc biệt ở Iceland được mệnh danh là địa điểm hoàn hảo để sống sót nếu như có một ngày đại dịch zombie xảy ra.

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

Nằm trên đỉnh của một ngọn núi cách bờ biển Iceland khoảng 9,6km, ngọn hải đăng Þrídrangaviti được xem là ngôi nhà mơ ước của nhiều người và là nơi tuyệt vời để ẩn náu trong trường hợp xảy ra đại dịch zombie trên toàn cầu.

Þrídrangaviti, tạm dịch là "Ba hòn đá" được xây dựng vào năm 1939, ngay trước khi bắt đầu Thế chiến thứ 2. Ngày nay, việc tiếp cận ngọn hải đăng có thể thực hiện bằng trực thăng và thậm chí trên hải đăng này còn có cả một bãi đỗ nhỏ cho trực thăng hạ cánh dễ dàng hơn.

Tuy nhiên vào năm 1938, thời điểm bắt đầu khởi công và chưa có trực thăng, công nhân xây dựng phải liều lĩnh trèo lên các tảng đá cao tới 36 mét để xây dựng móng cho ngọn hải đăng bằng tay. Đó là chưa kể những khắc nghiệt của thiên nhiên như mưa gió và giông bão.

Árni G. Þórarinsson, giám đốc dự án xây hải đăng này cho biết: "Điều đầu tiên chúng tôi phải làm là tạo ra một con đường dẫn đến vách đá. Chúng tôi đã cùng với những người leo núi có kinh nghiệm, từ quần đảo Westman Island. Sau đó chúng tôi còn mang máy khoan, búa, xích và kẹp. Khi đã ở gần đỉnh, không có cách nào để giữ được người vào vách đá. Vì vậy một người quỳ xuống, người đằng sau đứng lên vai anh ta và sau đó người thứ ba trèo lên trên hai người còn lại để tới được vách đá bên trên". Đó quả thực là một hành trình cực kỳ nguy hiểm".

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie - Ảnh 1.
Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie - Ảnh 2.

Ngọn hải đăng Þrídrangaviti nằm trên đỉnh cao nhất trong ba tảng đá, được gọi với cái tên Háidrangur hoặc High Rock. Có lẽ sẽ rất ít người muốn ở lại nơi đây. Và quả thực ngọn hải đăng này không có người ngoài những khi con người tới đó để bảo trì.

Thậm chí việc ở lại ngọn hải đăng này cũng không hề đơn giản. Bởi chỉ cần một cơn gió mạnh và xảy chân cũng có thể khiến bạn mất xác dưới đại dương hoặc va phải cách vách đá.

Những bức ảnh về ngọn hải đăng Þrídrangaviti đã lan truyền trên mạng vài năm trước và thậm chí còn được những người nổi tiếng như Justin Bieber chia sẻ. Hầu hết mọi người đều gọi đây là thiên đường cho những người hướng nội và thậm chí hải đăng Þrídrangaviti còn có cả một trang fanpage trên Facebook của riêng mình với hơn 4 ngàn theo dõi.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm