Ngôi sao Home Alone từng kiếm 420 tỷ/ năm phải kiện bố mẹ ra toà vì bị xâu xé tài sản ở tuổi 15

25/12/2022 13:35 PM | Sống

Mỗi mùa Giáng sinh đến, xem Home Alone - Ở nhà một mình trở thành hoạt động không thể thiếu đối với nhiều người. Dù đã có “tuổi đời" hơn 30 năm, bộ phim vẫn tiếp tục trở thành một phần tuổi thơ của bao thế hệ.

Tuy nhiên, ít ai biết nam chính Macaulay Culkin, người đã có đóng góp lớn vào sự thành công vang dội của Home Alone và biến nó trở thành đặc trưng của Noel, từng gặp rất nhiều rắc rối trong tài chính. 

"Sao nhí" Home Alone từng kiếm 420 tỷ/ năm phải kiện bố mẹ ra toà vì bị xâu xé tài sản ở tuổi 15 - Ảnh 1.

Macaulay Culkin

Macaulay Culkin trong bộ phim Home Alone

Nộp đơn đề nghị tước quyền truy cập của cha mẹ vào quỹ tín thác của bản thân

Macaulay Culkin chia sẻ rằng bản thân có mối quan hệ khó khăn với bố từ khi còn nhỏ. Cho đến tận ngày nay, mọi thứ vẫn chưa trở nên khá hơn, trả lời phỏng vấn với tờ Daily Mail, bố anh chia sẻ rằng không xem Macaulay Culkin là con trai nữa. 

Thực tế, nam chính Home Alone đã nổi tiếng từ khi còn rất nhỏ, bố của Macaulay Culkin đã nghỉ việc để quản lý sự nghiệp của con trai mình nhưng anh không hài lòng với mối quan hệ này. Anh đã nộp đơn lên toà án vào tuổi 15 để giải quyết rắc rối tài chính với bố mẹ. 

Ở thời kì đỉnh cao của sự nghiệp, Macaulay Culkin từng kiếm tới 18 triệu đô la/ năm (hơn 420 tỷ đồng), một trong những ngôi sao có thu nhập cao nhất của tạp chí Forbes. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tệ hơn khi bố mẹ “sao nhí" Home Alone ly hôn, họ đã tìm cách để “xâu xé" khối tài sản kếch xù ước tính 11-15 triệu bảng (312 - 426 tỷ đồng) của Macaulay Culkin. 

“Tôi không muốn đi cùng cha tôi thêm nữa. Mọi người luôn hiểu sai rằng tôi đã “giải phóng” bản thân khỏi cha mẹ mình. Tôi đã lấy tên cha mẹ khỏi quỹ tín thác của mình 1 cách hợp pháp. Sau đó, tìm 1 người điều hành, giúp tôi xem xét tài chính cá nhân, đề phòng ai đó muốn trục lợi từ tôi”, Macaulay Culkin chia sẻ. 

Macaulay Culkin kiếm được từ 7 đến 8 triệu đô la ( 165 - 189 tỷ đồng) cho mỗi bộ phim, bố mẹ đã lấy đi 15% thu nhập của anh mặc dù họ không đóng góp hay giúp đỡ nam diễn viên. Cuối cùng nam diễn viên cũng thắng kiện, nhưng phải mất một thời gian anh mới biết chính xác mình có bao nhiêu tiền trong ngân hàng. 

Macaulay Culkin thời trẻ

Chi tiêu phung phí cho các cuộc vui chơi xa hoa

Sau những rắc rối ở tuổi 15, Macaulay Culkin đã kết hôn với nữ diễn viên Rachel Miner năm 17 tuổi. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm, cuộc hôn nhân đã đổ vỡ do những bất đồng trong quan điểm. 

Đây cũng là lúc Macaulay Culkin rơi vào vết trượt dài. Nam diễn viên có thói quen chi tiêu phung phí cho các cuộc chơi xa hoa, tiệc tùng ở những hộp đêm “đẳng cấp" tại New York. Bên cạnh đó, có nguồn tin cho rằng Macaulay Culkin đã chi 6 nghìn đô la/ tháng (hơn 140 triệu đồng) cho chất cấm. 

Hiện nay, cuộc sống của nam diễn viên đã trở lại tốt hơn, và đang hẹn hò với ngôi sao Disney một thời là Brenda Song. Dù vậy, theo wealthygorilla.com, khối tài sản nay của nam chính Home Alone là 18 triệu đô la, thấp hơn nhiều đối với một ngôi sao từng có thu nhập cao nhất. 

Theo Insider, People,...

Theo TÔ DIỆP - THIẾT KẾ: HOÀNG SƠN

Cùng chuyên mục
XEM