Ngôi sao bóng rổ LeBron James thành tỷ phú

03/06/2022 08:12 AM | Sống

Forbes ước tính LeBron James hiện sở hữu tài sản 1 tỷ USD.

LeBron James sẽ không thi đấu tại NBA Finals năm nay, nhưng anh ấy vẫn giành được một danh hiệu mới – đó là tỷ phú.

Theo Forbes, ngôi sao 37 tuổi của đội Los Angeles Lakers đã chính thức gia nhập câu lạc bộ tài sản tỷ USD sau khi kiếm được 121,2 triệu USD trong năm qua. Tài sản của anh hiện là 1 tỷ USD. James là vận động viên NBA đầu tiên trở thành tỷ phú khi vẫn đang thi đấu.

Trước đó, một ngôi sao bóng rổ khác là Michael Jordan đã trở thành tỷ phú. Tuy nhiên anh đạt được danh hiệu này vào năm 2014 – hơn một thập kỷ sau khi kết thúc sự nghiệp vận động viên.

 Ngôi sao bóng rổ LeBron James thành tỷ phú  - Ảnh 1.

Forbes ước tính LeBron James hiện sở hữu tài sản tỷ USD. Ảnh: Getty Images


Theo Spotrac, James - người vừa kết thúc hợp đồng hai năm trị giá 85 triệu USD với Lakers - đã kiếm được 387 triệu USD từ tiền lương trong sự nghiệp thi đấu của mình. Trong khi đó, Forbes ước tính ngôi sao này "bỏ túi" 900 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo cũng như dự án kinh doanh kể từ khi bắt đầu sự nghiệp năm 2003.

Năm 2016, James ký hợp đồng trọn đời với Nike với giá trị được cho là hơn 1 tỷ USD, nhưng con số này chưa bao giờ được anh xác nhận. Bên cạnh đó, James cũng thực hiện một số dự án kinh doanh trong sự nghiệp 19 năm thi đấu của mình.

Dưới đây là ước tính chi tiết của Forbes đối với các tài sản mà James sở hữu:

Cổ phần tại SpringHil: 300 triệu USD

Cổ phần tại Fenway Sports Group: 90 triệu USD

Cổ phần Blaze Pizza: 30 triệu USD

Bất động sản: 80 triệu USD (bao gồm một dinh thự trị giá 37 triệu USD ở Beverly Hills).

Tiền mặt và các khoản đầu tư khác: 500 triệu USD

Tất nhiên, giá trị tài sản ròng của LeBron James sẽ còn tiếp tục tăng lên. Ngôi sao này đủ điều kiện để được Lakers gia hạn thêm hai năm với bản hợp đồng trị giá 97 triệu USD.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm