Ngôi nhà "trong lòng đất" có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt

01/10/2022 16:45 PM | Kinh doanh

Trải nghiệm cuộc sống tại ngôi nhà bên dưới mặt đất ở xứ sở mặt trời mọc chắc hẳn sẽ rất mới lạ và thú vị.

Người Nhật luôn nổi tiếng với khả năng tìm tòi, sáng tạo gần như không có giới hạn trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống. Đó là lí do họ luôn nằm trong top những quốc gia hàng đầu thế giới về khoa học công nghệ. Đó cũng là lí do họ có thể nghĩ ra những thiết kế nhà ở độc đáo, mới lạ như mô hình căn nhà kết hợp tiệm ăn nhỏ dưới đây.

Ngôi nhà trong lòng đất có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 1.

Chủ nhân của ngôi nhà độc đáo này là một chủ nhà hàng người Pháp. Chính ông đã nêu bài toán thiết kế cho nhóm thiết kế, rằng ông cần một công trình kiến trúc đứng vững theo thời gian. Ông cũng mong công trình đó "không mịn màng một cách nhân tạo mà mang sự thô ráp của tự nhiên." Ông cũng bày tỏ mong muốn căn nhà "phải trông như thể đã ở đó và sẽ tiếp tục ở đó lâu dài hơn nữa".

Ngôi nhà trong lòng đất có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 2.

Ông đã khao khát một công trình vừa là một ngôi nhà, vừa như một tiệm ăn nhỏ, để ông có thể truyền lại cho con cháu. Với ngôi nhà ấy, ông có thể mời khách đến tiệm ăn như mời bạn bè đến nhà mình, và với những ai thân thuộc hơn, ông tiếp tục mời họ ghé thăm phòng khách hoặc thậm chí nghỉ lại qua đêm.

Ngôi nhà trong lòng đất có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 3.

Ngay khi quan sát thiết kế của ngôi nhà, khách tham quan đã có niềm tin rằng trải nghiệm nơi đây sẽ rất mát mẻ. Lối kiến trúc của ngôi nhà cũng đã được nghiên cứu kĩ sao cho phù hợp với những vận động địa chất và những biến động của tự nhiên. Toàn bộ mặt trên của ngôi nhà được đổ bê tông để giúp tăng sự vững chắc cho mái đất, cũng là tạo điểm nhấn đặc biệt để dễ nhận ra ngôi nhà từ xa.

Ngôi nhà trong lòng đất có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 4.

Nhóm thiết kế chia sẻ, ban đầu nhóm có ý định sử dụng hệ thống cột trụ đổ bê tông thay vì cột trụ bằng đất tự nhiên như hiện tại. Tuy nhiên, chính cảm giác mát mẻ như ở trong một hang động tự nhiên đã khiến nhóm thay đổi hoàn toàn ý định, để giữ nguyên hiện trạng như bây giờ.

Ngôi nhà trong lòng đất có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 5.

Khu vực ăn uống được bố trí gần chính giữa trung tâm ngôi nhà, với các bàn ăn lớn, sẵn sàng phục vụ số lượng thực khách đông đảo khi cần thiết

Ngôi nhà trong lòng đất có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 6.

Không gian nấu nướng được bố trí sâu hơn các không gian khác, ở một vị trí hợp lí để không gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt chung mà vẫn đủ tiện nghi, sẵn sàng phục vụ mọi món ăn khi cần thiết

Ngôi nhà trong lòng đất có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 7.

Những không gian đọc sách, thưởng trà hoàn toàn thoải mái và rộng rãi, cho phép gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống vào những thời khắc rảnh rỗi trong ngày.

Ngôi nhà trong lòng đất có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 8.

Ngôi nhà trong lòng đất có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 9.

Không gian ngủ nghỉ chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm rất khác biệt, vừa đón được rất nhiều ánh sáng tự nhiên, vừa bảo đảm sự mát mẻ, dễ chịu, giúp gia chủ càng nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Ngôi nhà trong lòng đất có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 10.

Không gian nhà tắm hờ hững, vừa đủ để bảo đảm sự riêng tư mà vẫn mang lại cảm giác thoáng đãng mát mẻ cho người sử dụng.

Ngôi nhà trong lòng đất có 1 không 2 tại nước Nhật: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 11.

Với thiết kế "đi vào lòng đất" đầy sáng tạo và độc đáo, tạo nên một sức hút rất riêng không hề "đụng hàng" với công trình nào khác, chắc chắn ngôi nhà sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho cả người đến ăn và người sinh sống, nghỉ ngơi tại đây.

Theo Archdaily

Theo Hoa Thu

Cùng chuyên mục
XEM