Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên

15/02/2022 15:28 PM | Sống

Toàn bộ ngôi nhà được thiết kế như một dòng chảy của các không gian, có sự điều tiết của ánh sáng và sự thay đổi trong khung cảnh.

Chủ sở hữu muốn có một ngôi nhà thoáng mát với tất cả các phòng ngủ nhìn ra khu vườn ở sân sau của họ nhưng vẫn giải quyết được các vấn đề về riêng tư và an ninh. Với ý tưởng này, trước tiên, các kiến trúc sư bắt đầu với việc lập bản đồ các cây hiện có trong khu vực, và việc phát triển bố cục của ngôi nhà cũng sẽ giữ lại và đan xen những cái cây vốn có này vào. Thiết kế cũng xem xét việc kết hợp các sân kiểu Ấn Độ cổ điển tạo ra sự hòa trộn vào không gian bên trong của ngôi nhà.

Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 1.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 2.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 3.

Tinh hoa của ngôi nhà nằm ở chữ "mở", ranh giới giữa bên trong và bên ngoài dần được xóa nhòa và tạo ra một cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên. Mặt tiền trung tâm có ba sân nhỏ, gọi là sân trong, sân ngoài và sân thứ ba, là phần mở rộng của khu ăn uống và có một cây xoài lâu năm ở đó. Các dãy sân đem lại cảm giác thông thoáng, giúp ngôi nhà hòa mình một cách hoàn hảo với thiên nhiên xung quanh, cũng như làm nổi bật lên yếu tố "mở" của ngôi nhà.

Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 4.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 5.

Sân ngoài của ngôi nhà

Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 6.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 7.

Khu vực bên trong là không gian Ấn Độ nguyên mẫu và là nơi sinh hoạt, ăn uống, thư giãn, cũng như giải quyết các vấn đề về an ninh, mưa và bụi. Vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư được giải quyết thông qua việc sử dụng các tấm bình phong gỗ và bê tông RCC (bê tông đầm lăn).

Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 8.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 9.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 10.

Ngoài ra, căn nhà cũng sử dụng các loại cửa kính với rèm gỗ có thể đóng mở vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Khu vực sân ngoài, nơi có tiền sảnh nhỏ (lối dẫn vào một không gian lớn hơn), phòng làm việc và hành lang được thiết kế mở ra không gian ngoài trời nhưng cũng có các tấm bình phong gỗ trượt nằm ở phía sân vườn để có thể đóng lại vào ban đêm vì mục đích an ninh và riêng tư. Các không gian chung cũng lắp đặt cửa sổ kính để kết nối với ngoài trời trong khi các phòng ngủ có lắp rèm gỗ và gỗ tấm để tăng sự riêng tư và cũng như có chức năng cách nhiệt khỏi sức nóng gay gắt từ phía tây.

Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 11.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 12.

Ngôi nhà là kết cấu khung có cột và tường bê tông. Vật liệu chính được sử dụng là bê tông, ống thép nhẹ, còn tường gạch được sử dụng bên trong để làm vách ngăn. Ngôi nhà sử dụng cửa sổ kính và cửa gỗ cố định và có thể mở được. Sàn bên trong toàn bộ là đá kotah bóng tự nhiên trong khi khu vực ngoài trời có đá kotah leather finish và đá granit.

Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 13.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 14.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 15.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 16.

Toàn bộ ngôi nhà được thiết kế như một dòng chảy của các không gian, có sự điều tiết của ánh sáng và sự thay đổi trong khung cảnh. Bắt đầu với cổng vào của ngôi nhà, nó quay mặt về phía đông và người ta đi qua một tiền sảnh nhỏ để tới khu vực trung tâm của mặt tiền phía trước. Tiền sảnh nhỏ mở ra sân ngoài, phòng làm việc và khu thờ cúng ở phía bên phải. Ở phía bên trái là phòng thư giãn nối với một lối đi bán mở dẫn vào sân trong. Đi vào sâu hơn sẽ là khu vực ăn uống và nhà bếp.

Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 17.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 18.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 19.

Cầu thang xoắn ốc dẫn lên ba phòng ngủ và không gian tiếp khách ở phía trên. Ở góc tây nam là một phòng ngủ dành cho khách nhìn ra khu vườn. Phần phía tây bắc của ngôi nhà là phòng tập thể dục và phòng spa. Trong quá trình di chuyển qua tiền sảnh và lối đi bán mở, người ta cảm nhận được sự rộng lớn, dòng chảy của không gian, ánh sáng xuyên vào sân và bầu trời phía trên.

Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 20.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 21.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 22.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 23.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 24.
Ngôi nhà theo phong cách Ấn Độ, rộng thênh thang, kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính mở ra cuộc đối thoại năng động với thiên nhiên - Ảnh 25.

Công ty kiến trúc: Modo Designs

Diện tích: 1170 m²

Năm hoàn thành: 2020

Ảnh: Ishita Sitwala | The Fishy Project, Anar Gunjaria

Nhà sản xuất: Hager, Miele, Siemens, Villeroy & Boch, Axor, Futura, Hacker India, Moorgen, TOSHIBA

Kiến trúc sư chính: Arpan Shah

Thiết kế nội thất: Anar Gunjaria Interior Designers

Tư vấn kết cấu: tư vấn Bhoomi

Tư vấn MEP: Jhaveri Associates

Tư vấn cảnh quan: Studio 2+2

Thiết kế bố cục ban đầu: Sandeep Biswas

Bản vẽ làm việc: Kankshita Pandit

Thành phố: Ahmedabad

Quốc gia: Ấn Độ

Theo Archdaily

Như Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM