Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ "vui như Tết" khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ

21/01/2021 02:42 PM | Thời sự

Bà Kamala Harris tạo lên lịch sử hôm 20/1/2021 khi trở thành người phụ nữ đầu tiên tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ.

Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ "vui như Tết" khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ
 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Ngoài ra, bà Harris còn là người phụ nữ da màu và gốc Nam Á đầu tiên đảm trách cương vị này. Đó cũng là lý do một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ ăn mừng rộn rã khi bà Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 2.

Bà Harris, 56 tuổi, là con gái của một gia đình Ấn Độ và Jamaica nhập cư vào Mỹ. Ông ngoại của bà sinh ra ở ngôi làng Thulasendrapuram, cách Chennai khoảng 215 km. Địa danh này thuộc bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ. Bà Harris đứng giữa phía trước trong bức ảnh chụp cùng mẹ (đứng giữa phía sau) cùng ông bà ngoại và em gái.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 3.

Màn ăn mừng bà Harris tuyên thệ nhậm chức diễn ra hoành tráng. Theo dõi trực tiếp trên truyền hình, dân làng đã hô vang khẩu hiệu Kamala Harris muôn năm khi cầm trên tay những bức chân dung của bà. Thậm chí, pháo hoa đã được bắn vào thời điểm người phụ nữ này tuyên thệ nhậm chức.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 4.

Người mẹ quá cố của bà Harris là Shyamala Gopalan Harris sinh ra ở Ấn Độ trước khi chuyển đến Mỹ để học tập. Bà sau đó có bằng tiến sĩ về dinh dưỡng và nội tiết từ Đại học California. Tại Berkeley, bà gặp cha của Harris là Donald Harris. Rất nhiều lần, vị nữ Phó Tổng thống đầu tiên nói rằng mẹ chính là nguồn cảm hứng lớn nhất của cuộc đời mình. Bà Harris chụp ảnh cùng mẹ lúc sinh thời.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 5.

Trong khi đó, cha của bà Harris, ông Donald J. Harris, là một nhà kinh tế người Mỹ gốc Jamaica. Ông từng theo học Đại học London trước khi tới Mỹ vào năm 1966 để lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học California. Ông gặp vợ thông qua một phong trào dân quyền. Bà Harris chụp ảnh cùng cha khi còn nhỏ và sau khi trưởng thành.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 6.

Pháo hoa được người dân làng, nơi ông ngoại bà Harris sinh ra và lớn lên, ăn mừng bà trở thành Nữ phó Tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 7.

Những nghi lễ tôn giáo đặc biệt thu hút nhiều người dân làng tham gia.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 8.

Những món bánh truyền thống được làm để ăn mừng người phụ nữ gốc Á trở thành nhà lãnh đạo hàng đầu của nước Mỹ sau buổi lễ nhậm chức ngày 20/1/2021.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 9.

Pháo nổ khắp nơi trong dịp lễ ăn mừng của người dân làng Thulasendrapuram. Theo CNN, bà Harris - thượng nghị sĩ bang California - trở thành đại diện quyền lực mới trên chính trường Mỹ và cũng đại diện cho hàng triệu phụ nữ Mỹ tại Nhà Trắng.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 10.

Người dân chuẩn bị đốt pháo. Bà Harris lớn lên tại California nhưng thường xuyên trở về Ấn Độ thăm gia đình mẹ. Bố và mẹ của bà ly hôn năm 1972.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 11.

Những đứa trẻ Ấn Độ thích thú cầm trên tay những tấm hình của vị Phó Tổng thống Mỹ. Bà Harris lớn lên với sự ảnh hưởng sâu sắc của người mẹ gốc Ấn và nền tảng tư duy từ cha mình - một người gốc Phi. Đây là điều được bà thường xuyên nhắc đến trong suốt chiến dịch tranh cử cùng ông Joe Biden.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 12.

Những người dân làng cầm trên tay những tấm hình của bà Harris, người đã trở thành niềm tự hào của ngôi làng nhỏ tại Ấn Độ này.

 Ngôi làng tí hon ở Ấn Độ vui như Tết khi bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ - Ảnh 13.

Một đứa trẻ cầm ảnh bà Harris. Trong bài phát biểu hồi tháng 11, bà Harris nhấn mạnh: “Mọi bé gái đang theo dõi tôi phát biểu tối nay sẽ thấy rằng Mỹ là một đất nước của những cơ hội. Với tất cả những đứa trẻ, bất kể giới tính, đất nước đã gửi một thông điệp rất rõ ràng: Hãy ước mơ và tham vọng, với niềm tin và nhìn nhận bản thân theo cách mà người khác không thấy được, đơn giản là vì họ chưa bao giờ thấy điều đó. Hãy biết rằng chúng tôi luôn hoan nghênh các bạn trên mọi con đường”.

Linh Anh

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú: Năm 2045, thu nhập bình quân người Việt có thể tăng lên 16.500 USD/năm, quy mô nền kinh tế tương đương Hàn Quốc năm 2018

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam có thể đạt đến 16.500 USD/năm vào năm 2045, nếu tốc độ tăng trưởng GDP được duy trì ở mức 6 – 6,5%, theo tính toán của Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú. Nếu tính toán này là chính xác, quy mô nền kinh tế Việt Nam vào năm 2045 đạt khoảng 1.778 tỷ USD, tương đương Hàn Quốc vào năm 2018.

Từ cơn sốt Pi, nhìn lại game miễn phí giờ chơi và sự ảo diệu của "không mất gì cả"

Tham gia game miễn phí giờ chơi cũng không mất gì cả, nhưng game thủ đã thấm bài học đó từ lâu.

Vụ đội trưởng chống buôn lậu liên quan đường dây 200 triệu lít xăng giả: Tầng hầm bí mật dưới căn nhà nuôi yến

Để có thể tiếp cận các đối tượng trong đường dây xăng giả, các trinh sát đã phải đóng giả làm dân câu cá, giăng lưới trên sông Hậu hay làm xe ôm rồi cả gã bợm nhậu say xỉn đi nhầm đường...

Vợ đại gia Dũng "lò vôi" nói gì khi ông Võ Hoàng Yên có thư xin trả lại tiền?

"Tôi thật sự muốn lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh...", vợ đại gia Dũng "lò vôi" bày tỏ.

Đọc thêm