Ngỡ ngàng nhìn hàng phong lá đỏ chết khô trên đường phố Hà Nội dịp vào thu

02/10/2019 08:46 AM | Thời sự

Hiện tại, khi Hà Nội đang bước dần sang thu, những hàng phong lá đỏ dọc tuyến phố Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng rơi vào tình trạng khô héo, có dấu hiệu bị chết dần, nhiều cây đã bị đánh chuyển.

Ngỡ ngàng nhìn hàng phong lá đỏ chết khô trên đường phố Hà Nội dịp vào thu

Ngỡ ngàng nhìn hàng phong lá đỏ chết khô trên đường phố Hà Nội dịp vào thu - Ảnh 1.

Đầu năm 2018, hàng trăm cây phong lá đỏ bắt đầu được trồng tại dải phân cách giữa phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng (Hà Nội). Đây là một loại cây tượng trưng cho vẻ đẹp của mùa thu ở nhiều nước như Nhật Bản, Canada. Và khi đưa vào thử nghiệm tại Thủ đô, nhiều người không khỏi hoài nghi khi cho rằng loài cây này không phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta.

Ngỡ ngàng nhìn hàng phong lá đỏ chết khô trên đường phố Hà Nội dịp vào thu - Ảnh 2.

Tháng 7 năm ngoái bất chấp kiểu thời tiết "khó chiều" ở Hà Nội, lá cây dần chuyển sang màu xanh. Đặc biệt thu đầu mùa "biến" một vài cây ngả màu vàng bắt mắt.

Ngỡ ngàng nhìn hàng phong lá đỏ chết khô trên đường phố Hà Nội dịp vào thu - Ảnh 3.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại khi Hà Nội bước sang thu, những hàng phong rơi vào tình trạng khô héo, có dấu hiệu bị chết dần, nhiều cây đã bị đánh chuyển.

Ngỡ ngàng nhìn hàng phong lá đỏ chết khô trên đường phố Hà Nội dịp vào thu - Ảnh 4.

Lá cây chưa kịp đổi màu đỏ như cái tên của nó đã chết khô.

Ngỡ ngàng nhìn hàng phong lá đỏ chết khô trên đường phố Hà Nội dịp vào thu - Ảnh 5.

Trước câu hỏi, liệu loại cây này có trồng được ở Hà Nội hay không, đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội từng cho rằng, có thể trồng được nhưng cần phải trồng đúng quy cách và có những quy trình chăm sóc đặc biệt hơn.

Ngỡ ngàng nhìn hàng phong lá đỏ chết khô trên đường phố Hà Nội dịp vào thu - Ảnh 6.

Hàng cây trơ trọi, sau 2 năm trồng thử nghiệm chưa từng xuất hiện chiếc lá đỏ nào.

Trước đó, 5 cây phong chết khô trên đường Trần Duy Hưng đã được đánh chuyển sang khu vực khác.

Ngỡ ngàng nhìn hàng phong lá đỏ chết khô trên đường phố Hà Nội dịp vào thu - Ảnh 7.

Trước đó, tại Hội thảo "Giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước TP.Hà Nội đáp ứng mục tiêu quy hoạch và tạo bản sắc đô thị" tháng 1/2018, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, với sự phát triển của ngành Công nghiệp cây xanh, một số giống cây ở vùng ôn đới có thể trồng được ở Việt Nam.

Ngỡ ngàng nhìn hàng phong lá đỏ chết khô trên đường phố Hà Nội dịp vào thu - Ảnh 8.

Tuy nhiên, giấc mơ "những con phố Châu Âu giữa lòng Thủ đô" xem ra còn gặp nhiều khó khăn.

Theo MINH NHÂN

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm