Nghiên cứu phương án sử dụng sân bay Cần Thơ giải quyết tình trạng quá tải tại Tân Sơn Nhất

27/03/2018 08:42 AM | Bất động sản

Ngày 26/3, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về các phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Nghiên cứu phương án sử dụng sân bay Cần Thơ giải quyết tình trạng quá tải tại Tân Sơn Nhất

Theo đó, do còn có các ý kiến khác nhau về phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất như dự báo nhu cầu vận chuyển và giới hạn công suất khai thác, tổ chức giao thông nội bộ, kết nối với hệ thống hạ tầng bên ngoài; tính khả thi và hiệu quả kinh tế, xã hội...cho nên Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tiếp tục chỉ đạo tư vấn bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Trong đó, tiếp thu ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND TP.HCM, các đề xuất phù hợp của tư vấn ADCC và của các chuyên gia. Đồng thời, có văn bản giải trình công khai, cụ thể đối với các vấn đề không tiếp thu.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu làm rõ thêm cơ sở khoa học của việc dự báo nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hoá bằng đường hàng không, bổ sung dự báo tổng thể về nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá đối với các loại hình giao thông vận tải.

Đồng thời, nghiên cứu phương án sử dụng sân bay Cần Thơ trong việc giải quyết tình trạng quá tải tại Tân Sơn Nhất, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hành khách, hàng hoá của TPHCM và các địa phương tại khu vực phía Nam. Xác định rõ và bổ sung chi phí cụ thể đối với các công trình bắt buộc phải đầu tư, xây dựng để đáp ứng việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất.

Chính phủ giao Bộ GTVT phối hợp với Bộ Quốc phòng, UBND TP.HCM và các cơ quan liên quan, xác định rõ diện tích đất phải thu hồi khi mở rộng. Bộ GTVT cần khái toán mức đầu tư cho từng giai đoạn, từng danh mục công trình cụ thể tại khu vực phía Nam và phía Bắc như hệ thống đường lăn, sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa và các công trình bắt buộc phải đầu tư.

Sau khi khái toán, Bộ GTVT đề xuất phương thức đầu tư cho từng danh mục công trình, khuyến khích đầu tư tư nhân, ưu tiên sử dụng các nguồn vốn hợp pháp ngoài ngân sách nhà nước để thực hiện.

Bộ GTVT sau khi thống nhất ý kiến với các bộ, ngành liên quan và UBND TP.HCM sẽ khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất để báo cáo Thủ tướng và thường trực Chính phủ xem xét, quyết định vào cuối tháng 3/2018.

Theo Gia Khang

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  sân bay, Cần Thơ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

Đẩy mạnh doanh số sau mùa dịch: Khoa học đằng sau những trải nghiệm khách hàng 'gây nghiện' của Amazon doanh nghiệp nào cũng cần biết

“Có 3 ý tưởng lớn tại Amazon mà chúng tôi đã gắn bó trong 18 năm qua và đó là lý do chúng tôi thành công: Đặt khách hàng lên hàng đầu. Phát minh. Và kiên nhẫn.” - Jeff Bezos

“Nhân sinh”, cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của Jack Ma, và không chừng, cũng sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn!

Không có cuộc đời của ai đều toàn là đường thẳng, cũng chẳng có ai sống trên đời mà đường đi lại luôn bằng phẳng cả. Đời người luôn phải đối mặt với vô số lựa chọn, vô số cơ hội, vô số thử thách và cả vấp ngã. Mỗi chúng ta đều đang truyền hình trực tiếp cuộc sống của mình, không có kịch bản, không có diễn tập, cũng không có xí xóa hay rút lui.

Muốn làm Sếp - Hãy tập quen với sự cô đơn!

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” - đó đã là kim chỉ nam để tiến tới thành công cho bất kỳ cá nhân và tổ chức nào. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ thì trước khi đi xa, bạn cần phải đi thật nhanh để trở thành người nổi bật giữa đám đông kia. Và muốn đi nhanh thì nhà lãnh đạo tương lai cần học cách đi một mình.

Đọc thêm