Nghiên cứu mới về số lần rửa tay có thể giúp phòng bệnh: Bạn nên áp dụng cho cả gia đình

14/06/2020 11:21 AM | Sống

Rửa tay là việc chúng ta cần làm nhiều lần trong ngày. Nhưng nếu chú ý rửa tay theo số lượng và phương pháp sau đây có thể ngăn ngừa được rất nhiều bệnh.

Nghiên cứu mới về số lần rửa tay có thể giúp phòng bệnh: Bạn nên áp dụng cho cả gia đình

Rửa tay từ 6 -10 lần/ngày có thể giảm 36% nguy cơ mắc bệnh

Một nghiên cứu gần đây nhất tại Anh cho biết, kết quả nghiên cứu cho thấy người có thói quen rửa tay 6 đến 10 lần một ngày có thể làm giảm 1/3 nguy cơ nhiễm virus, bao gồm cả virus SARS-nCoV.

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên trang web "Daily Telegraph" của Anh vào ngày 19 tháng 5, các nhà nghiên cứu từ Đại học London đã theo dõi 1.633 người lớn trong 3 mùa đông liên tiếp.

Những người tham gia vào chương trình khảo sát nghiên cứu đã báo cáo về thói quen rửa tay hàng ngày của họ và các nhà khoa học đã lấy một miếng gạc qua khoang mũi để xác định cách những người này bị nhiễm Covid-19 và dẫn đến bị cảm lạnh.

 Nghiên cứu mới về số lần rửa tay có thể giúp phòng bệnh: Bạn nên áp dụng cho cả gia đình - Ảnh 1.

Nghiên cứu cho thấy so với những người rửa tay ít thường xuyên hơn, thì việc rửa tay từ 6 đến 10 lần một ngày có thể giảm 36% nguy cơ mắc bệnh.

Mặc dù rửa tay hơn 10 lần không làm giảm nguy cơ thậm chí thấp hơn, các chuyên gia cho biết những phát hiện này cho thấy rửa tay có thể ngăn ngừa virus bao gồm cả Covid-19.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu mở của Welkom của Anh cho biết: "Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy rửa tay thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ cá nhân bị nhiễm virus theo mùa và các bệnh truyền nhiễm khác.

*Theo Health/People

Vân Hồng

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng

Ông Trần Đình Long đang nắm trong tay 1,5 tỷ USD, xếp vị trí 1.756 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Ông chủ "khùng" bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng

Trải qua 5 năm kinh hoàng trên hòn đảo, ông chủ "khùng" kể rằng đã bật khóc trước những dòng nhật ký của con gái khi cô bé phải rời ngôi nhà vì bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Đọc thêm