Nghiên cứu khoa học: Nuôi chó sẽ tăng khả năng thành công của doanh nghiệp

07/01/2019 09:05 AM | Thời sự

Nghe có vẻ không liên quan cho lắm, nhưng điều này đã được khoa học chứng minh là hoàn toàn đúng nhé.

Nghiên cứu khoa học: Nuôi chó sẽ tăng khả năng thành công của doanh nghiệp

Khi nói về những yếu tố để trở thành một người điều hành doanh nghiệp thành công, chúng ta nói về điều gì? Tầm nhìn, khả năng nhìn xa trông rộng, khả năng chấp nhận rủi ro, sự quyết đoán, chăm chỉ, cống hiến, hay một kế hoạch tốt,… Hầu hết chúng ta biết những điều đó nhờ vào kinh nghiệm thực tiễn, thái độ lạc quan, những bài nói hay các trích dẫn truyền cảm hứng tràn lan trên mạng xã hội; nhưng vẫn còn một điều ta chưa biết!

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nếu bạn nuôi thú cưng (bất kể đó là loài động vật nào), bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo thành công hơn.

Nghiên cứu khoa học: Nuôi chó sẽ tăng khả năng thành công của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Đặc quyền của một người bạn “lông lá”

Một chú thú cưng như chó, mèo, thỏ hay chuột cảnh, có thể làm giảm lượng stress mà bạn gặp phải, đồng thời khiến tâm trạng tốt hơn, tăng cường sức khoẻ, điều hoà huyết áp, ngăn chặn chứng trầm cảm, thậm chí có thể nâng cao hiệu suất làm việc của bạn.

Một nghiên cứu tiến hành bởi Viện Nghiên cứu Kelton thuộc bệnh viện Banfield (Kelton Research for Banfield Pet Hospital) đã khám phá ra nhân tố đứng sau thành công của nhiều lãnh đạo cấp cao là thú cưng. Khảo sát được tiến hành với 857 nhân viên cấp cao. Trong đó, 93% nói rằng tuổi thơ của họ có hình bóng của thú nuôi. 4/5 trong số các lãnh đạo điều hành cấp cao đã lớn lên bên chú chó, 3/5 có tuổi thơ với những con mèo, 2/5 cùng những loài vật như chim, thỏ hay loài gặm nhấm. 

Bất kể loài thú nuôi nào, các nhà lãnh đạo đều được những người bạn “lông lá” dạy nhiều bài học quý giá khi lớn lên – như trách nhiệm, sự đồng cảm, và sáng tạo. Những phẩm chất này đã hỗ trợ họ phát triển mạnh mẽ dưới cương vị là lãnh đạo công ty. 8 trên 10 người được khảo sát cho rằng sự nghiệp thành công của họ là nhờ có thú cưng khi còn nhỏ.

Vậy bài học rút ra là gì?

24% trong số người thực hiện khảo sát nói rằng những vật nuôi bên họ hồi nhỏ đã dạy họ nhiều bài học quý giá hơn cả kì thực tập đầu tiên. 77% - một con số gây bất ngờ - tiết lộ rằng họ nảy sinh ý tưởng kinh doanh khi đang dắt chó đi dạo; hơn 60% tin rằng việc nuôi một chú thú cưng tạo ảnh hưởng tích cực đến khả năng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và khách hàng của họ.

Trong khi đó, 84% nói rằng họ có được sự sáng tạo, 59% tin là một thú cưng giúp họ có những suy nghĩ vượt xa khuôn khổ thường. Đa số những người được khảo sát – 79% - tin rằng những người nuôi chó mèo thường làm việc chăm chỉ.

Chào mừng đến với nơi làm việc!

Nếu bạn không nuôi một chú chó, hay một loài thú cưng nào đó khi còn nhỏ, thì giờ vẫn chưa muộn. Việc nuôi một con vật khi đã trưởng thành vẫn có những tác động tích cực hơn tới bạn.

Nhận ra những lợi ích của việc nuôi thú cưng, nhiều công ty trên toàn thế giới đã cho phép nhân viên mang theo vật nuôi của mình đến văn phòng. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận lợi ích của việc này. Chẳng hạn, một nghiên cứu vào năm 2012 của đại học Virginia Commonwealth đã tìm ra rằng những người mang chó đến chỗ làm ít bị stress hay có xu hướng cống hiến cho công việc nhiều hơn những đồng nghiệp khác.

Nghiên cứu khoa học: Nuôi chó sẽ tăng khả năng thành công của doanh nghiệp - Ảnh 2.

Chơi đùa với thú cưng cũng làm tâm trạng người chủ trở nên tốt hơn. Điều này được chứng tỏ qua những giờ phút căng thẳng trong phòng họp của người lãnh đạo.

J.A

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm