Nghiên cứu đã chứng minh, đàn ông càng thành đạt càng dễ ngoại tình!

24/08/2016 10:39 PM | Sống

Đàn ông càng thành đạt thì càng tự tin về bản thân, đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Nghiên cứu đã chứng minh, đàn ông càng thành đạt càng dễ ngoại tình!

Theo tiến sĩ Terri Orbuch, chuyên gia về tình yêu hôn nhân và tác giả của cuốn sách Tìm lại tình yêu: 6 bước đơn giản tiến đến một mối quan hệ mới và hạnh phúc, không kể tuổi tác, vóc dáng, chủng tộc, tất cả đàn ông và phụ nữ đều có thể ngoại tình. Để chứng minh, bà đưa ra dữ liệu, tuy đã kết hôn nhưng 32% đàn ông và 20% phụ nữ có những mỗi quan hệ “ngoài luồng”.

Đơn cử, một người đàn ông mạnh mẽ và quyền lực như Giám đốc CIA - David Petraeus - cũng thừa nhận, mình không chung thủy trong hôn nhân. Tuy nhiên, không chỉ riêng ông Petraeus nằm trong danh sách scandal lùm xùm tình ái. Nhiều tên tuổi giữ vị trí cấp cao khác cũng được xướng danh, ví dụ như Hạ Nghị sĩ Mỹ - Anthony Weiner, Thống đốc New York - Eliot Spitzer hay Thượng Nghị sĩ - John Edwards.

Câu hỏi đặt ra là tại sao những người đàn ông nắm trong tay quyền lực, có tầm ảnh hưởng quan trọng đến xã hội lại dính líu đến ngoại tình?

Joris Lammers - giáo sư tại trường Đại học Tilburg - cùng các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu đối với 1.561 đối tượng khác nhau và đi đến kết luận: Đàn ông càng thành đạt thì càng tự tin về bản thân đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục; chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Bước đầu tiên, nhóm nghiên cứu tiến hành phân tích não bộ. Giáo sư Lammers cho biết: “Khi đối mặt với những việc làm xấu xa, não bộ hướng tới những khoái cảm việc làm ấy đem lại hơn là đề phòng rủi ro có thể xảy ra”.

Để rõ nét hơn về kết luận trên, nhóm nghiên cứu tiến hành khảo sát đối với một số sinh viên đại học bao gồm cả nam lẫn nữ. Khi được giả định, mình là người có quyền thế, họ đều có xu hướng tán tỉnh nhiều người lạ khác giới ngồi bên cạnh.

Theo Tiến sĩ Orbuch, sự xuất hiện của cám dỗ cũng có thể giải thích vì sao đàn ông dù “quyền cao chức trọng” đến mấy cũng khó có thể “giữ mình”. Quyền lực kèm theo giàu có và nổi tiếng là những yếu tố hấp dẫn phụ nữ, trong khi "anh hùng khó qua ải mỹ nhân".

Ngoài ra, sự cô đơn cũng là một lý do khác. Những người đàn ông giữ vị trí cao trong xã hội, ví như Tướng Petraeus, thường xuyên phải công tác xa nhà trong vài ngày, thậm chí là vài tuần. Chính vì vậy, sẽ chẳng ngạc nhiên khi họ “vụng trộm” với đồng nghiệp nữ trong cùng chuyến công tác đó.

Đôi lúc, đàn ông giữ chức vụ cao tìm đến chuyện yêu đương như một biện phải giúp họ giải tỏa căng thẳng. Nữ tiến sĩ Orbuch viết: “Đàn ông quyền lực làm việc liên tục với áp lực cao, họ muốn hưởng thụ sự kích thích cũng như thách thức từ bạn gái để thúc đẩy tinh thần. Chuyện tình ái đem đến niềm vui trong cuộc sống riêng”.

Hơn thế, bao quanh cuộc sống của những người đàn ông này là kẻ nịnh bợ, luôn che đậy và cổ xúy các hành động sai trái, cốt để lấy lòng sếp và thăng quan tiến chức. “Khi những người khác luôn luôn tán thành hành động của bạn, cái tôi trong bạn sẽ lớn lên. Điều đó dẫn đến tình trạng bạn ngày càng buông lỏng những giới hạn ban đầu đã đặt ra cho bản thân”, bà Orbuch chia sẻ.

Đàn ông quyền lực thường tin, mình không bị trừng phạt và có thể che giấu tội lỗi bởi nắm trong tay “quyền sinh quyền sát”. Nữ tiến sĩ cũng nhấn mạnh: “Sự bất ổn trong cuộc sống của người đàn ông hoặc nhàm chán trong một mối quan hệ nhiều năm dẫn đến chuyện tình ái tất yếu xảy ra”. Tuy nhiên, theo bà Orbuch, một người đàn ông ngoại tình dù lý do gì đi chăng nữa thì địa vị, tiền bạc, gia đình của anh ta vẫn khó có thể bị tan vỡ.

Theo Nguyễn Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Nếu sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 2000, bạn sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030

Nghiên cứu cho thấy các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.

Đọc thêm