Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm

01/11/2018 05:28 PM | Thời sự

Tại khu tưởng niệm Shirokorechenskoe ở thành phố Yekaterinburg, những tay mafia Nga quá cố, sừng sỏ và quyền lực nhất vẫn luôn hiện hữu theo cách cực kỳ đặc biệt.

Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm

Yekaterinburg, thành phố diễn ra một số trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 vừa qua không chỉ nổi tiếng vì có nền công nghiệp phát triển. Trong quá khứ, nơi đây từng là khu vực tranh chấp khét tiếng của những tay mafia sừng sỏ nhất xứ sở Bạch Dương.

Khu tưởng niệm Shirokorechenskoe ở Yekaterinburg là nơi yên nghỉ của nhiều người nổi tiếng, từ nghệ sĩ, nhà khoa học cho đến anh hùng trong Thế Chiến II. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới khu vực khác, ẩn sau rặng thông của Shirokorechenskoe: Nghĩa trang dành riêng cho mafia, với nhiều tấm bia đá to như người thật, không chỉ truyền thần mà còn khắc họa lại xe cộ, trang sức và đồ đạc đắt tiền. Ví dụ như thế này:

Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 1.

Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 2.
Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 3.
Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 4.

Hầu hết những người "nằm" lại đây đều là dân anh chị, mafia sừng sỏ từ những năm 40s thế kỷ trước ở thành phố công nghiệp Yekaterinburg.

Tranh chấp địa bàn, buôn bán hàng cấm, giải quyết tư thù cá nhân... là vài trong số nhiều lý do khiến những ông trùm, bà trùm này tập trung tại khu tưởng niệm Shirokorechenskoe. Trên bia mộ không chỉ khắc tên thật, mà còn có biệt danh và "tuyệt chiêu" giúp họ độc bá giang hồ.

Shirokorechenskoe tuyết phủ cùng khu nghĩa trang đặc biệt này khiến ta có nhiều cảm xúc lẫn lộn, đằng sau muôn vàn dáng vẻ trên bia mộ là những câu chuyện đời khốc liệt mà có lẽ, chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu.

Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 5.
Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 6.
Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 7.
Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 8.
Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 9.
Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 10.
Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 11.
Nghĩa trang mafia độc nhất vô nhị ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm - Ảnh 12.

Theo Long J

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trước khi thay “áo mới”, Big C làm ăn ra sao?

Việc đổi tên thương hiệu bán lẻ Big C là một hoạt động nằm trong chiến lược tái định vị và mở rộng của Central Retail.

Câu chuyện kinh doanh

Sự tích tên gọi 'gà Mạnh Hoạch': Từ ông chủ quán trà đá đến chuỗi nhà hàng thương hiệu quốc dân hơn 20 năm tuổi tại Hải Dương

Hiện sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, đến nay thương hiệu ẩm thực gà Mạnh Hoạch đã có hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc, phục vụ hàng chục ngàn lượt khách mỗi ngày.

Một clip góc khác cho thấy Nguyễn Ngọc Mạnh đã vất vả và nỗ lực đến thế nào khi cố gắng cứu em bé

Mạng xã hội truyền tay một đoạn clip ở góc rõ hơn ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cố gắng trèo lên mái tôn, xác định đúng vị trí và đón cháu bé 3 tuổi. Cả 2 cùng ngã xuống, cháu bé đập vào tay anh, giảm lực nên không bị văng xuống mặt đất.

Những người con của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn: Sinh ra từ vạch đích, kế nhiệm mảng kinh doanh nghìn tỷ từ cha

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn có 2 đời vợ và 8 người con, ở cả Philippines và Việt Nam. Trong đó, nhiều nhân vật đã nhẵn mặt với công chúng, có người lại chọn cách sống kín tiếng.

Đọc thêm