“Nghĩa địa” xe bus ở Hong Kong, Trung Quốc

21/11/2020 09:23 AM | Thời sự

10 tháng nay, hàng trăm chiếc xe bus du lịch ở đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc đã phải dừng hoạt động.

“Nghĩa địa” xe bus ở Hong Kong, Trung Quốc

Tại một khu cảng chứa container ở phía Bắc Đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc, hàng trăm chiếc xe bus du lịch đã nằm một chỗ từ nhiều tháng nay biến nơi đây trở thành "nghĩa địa" xe bus.

Hong Kong từng là một thành phố du lịch hàng đầu thế giới, song dịch COVID-19 xảy đến khiến lượng du khách sụt giảm tới 99% mỗi tháng kể từ tháng 2. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các lái xe bus du lịch bị mất việc làm.

"Các lái xe bus không có thu nhập vì họ không có bất kỳ cơ hội nào để đưa đón khách du lịch. Công ty của chúng tôi cũng như các công ty khác tất nhiên phải tìm kiếm sự trợ cấp từ chính quyền. Nhưng một khí chính quyền ngừng trợ cấp, chúng tôi cần phải cắt giảm tất cả các chi phí, giữ càng ít càng tốt", ông Freddy Yip - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Hong Kong (Trung Quốc) nói.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra đối với các hướng dẫn viên du lịch.

"Năm 2020 là một năm rất buồn đối với các hướng dẫn viên du lịch như chúng tôi. Sau khi có lệnh đóng cửa, chúng tôi không có việc làm và không có thu nhập. Chúng tôi cảm thấy chán nản", bà Mimi Cheung - hướng dẫn viên du lịch nói.

Theo kế hoạch bắt đầu từ ngày mai (21/11), đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc sẽ bắt đầu nối lại các chuyến bay thương mại với Singapore. Tối đa khoảng 200 khách mỗi chiều trong một ngày.

Hành khách trên các chuyến bay này sẽ không bị cách ly y tế 14 ngày, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của mỗi bên khi nhập cảnh. Động thái này đang được trông chờ sẽ giúp mở cửa trở lại lĩnh vực du lịch ở Hong Kong.

Ban thời sự

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm