Nghỉ phép kiểu siêu giàu: Đốt cả triệu đô để có chuyến du lịch sinh tồn "không đụng hàng"

09/01/2019 09:44 PM | Thời sự

Từ ngắm nhìn báo tuyết quý hiếm đến bơi cùng cá mập, giới siêu giàu đang sẵn sàng bỏ ra cả núi tiền để biến kỳ nghỉ của mình thành bài học sinh tồn giữa thiên nhiên hoang dã.

Nghỉ phép kiểu siêu giàu: Đốt cả triệu đô để có chuyến du lịch sinh tồn "không đụng hàng"

Họ thậm chí bỏ luôn tiền thuê giáo viên đi cùng, để con cái của mình không bị gián đoạn chuyện học tập.

Và chuyện này cũng phổ biến đến nỗi Original Travel, một công ty du lịch có trụ sở ở London, Anh phải lập ra một bộ phận đặc biệt, chuyên phục vụ các chuyến du lịch dài dành cho bộ phận chỉ chiếm 1% của thế giới.

Nghỉ phép kiểu siêu giàu: Đốt cả triệu đô để có chuyến du lịch sinh tồn không đụng hàng - Ảnh 1.

Kỳ nghỉ phép của một siêu giàu thường kéo dài từ 1 – 12 tháng


Nghỉ phép cả năm trời để thoát khỏi áp lực công việc

Theo số liệu thống kê của Tạp chí Forbes thì các tỷ phú chiếm 1% dân số thế giới. Hầu hết họ đều là những người tài, nắm trong tay vận mệnh tài chính của các tập đoàn khổng lồ.

Nhưng nhiều tiền thật ra cũng vất vả lắm, bởi phải lo xoay đồng vốn, thực hiện các dự án đầu tư lớn để tiền lại đẻ ra tiền. Có điều, muốn xóa bỏ căng thẳng vì chuyện tiền bạc với họ cũng chẳng có gì khó. "Mạnh vì gạo, bạo vì tiền" mà!

Nghỉ phép kiểu siêu giàu: Đốt cả triệu đô để có chuyến du lịch sinh tồn không đụng hàng - Ảnh 2.

Không như phần lớn chúng ta chỉ có thể nghỉ phép trong một khoảng thời gian giới hạn ít ỏi, các ông bà chủ siêu giàu thoải mái tự thưởng những kỳ nghỉ dài bao lâu tùy thích. Đa số dành ra hẳn 1 tháng để thả lỏng tinh thần, còn nhiều người thì thậm chí có thể lên tới 1 năm.

Song thay vì ăn chơi, tận hưởng các dịch vụ xa hoa tại các thành phố lớn, nhiều siêu giàu bây giờ lại có xu hướng tìm về với thiên nhiên hoang dã, sống như người nguyên thủy. Họ tự săn bắn, nấu ăn để thật sự thoát khỏi thế giới hiện đại hóa.

Theo Tom Barber - người sáng lập Original Travel, thì rất nhiều du khách thuộc giới siêu giàu đã yêu cầu công ty ông sắp xếp một chuyến du lịch thám hiểm kéo dài từ 1-12 tháng.

"Đó là một xu thế đang lên," - Barber khẳng định. "Giới siêu giàu đang kỳ vọng tìm kiếm một lối thoát. Và họ muốn thử nghiệm cách sống nguyên thủy, vận dụng các kỹ năng sinh tồn cơ bản nhất, ví dụ như săn bắn và nấu nướng ngoài trời."

Nghỉ phép kiểu siêu giàu: Đốt cả triệu đô để có chuyến du lịch sinh tồn không đụng hàng - Ảnh 3.

Tưởng rẻ nhưng thật ra rất tốn kém

Với giới siêu giàu, một chuyến du lịch trải nghiệm hoang dã không đơn giản là vác lều vào rừng mà dựng. Họ sẵn sàng vung cả núi tiền để có được một kỳ nghỉ không đụng hàng. Họ có thể đến Ấn Độ, vào các dãy núi cao ngất để ngắm báo tuyết (Panthera uncia) - loài vật cực kỳ quý hiếm, cả thế giới chỉ có khoảng 6000 con. Hoặc là lặn xuống biển Nam Phi để bơi cùng cá mập chẳng hạn.

Nghỉ phép kiểu siêu giàu: Đốt cả triệu đô để có chuyến du lịch sinh tồn không đụng hàng - Ảnh 4.

Lên núi ngắm báo tuyết

Nghỉ phép kiểu siêu giàu: Đốt cả triệu đô để có chuyến du lịch sinh tồn không đụng hàng - Ảnh 5.

Hoặc xuống biển bơi cùng cá mập


Cũng theo Barber thì trong vòng 6 năm qua, công ty của ông đã hỗ trợ thực hiện 80 chuyến nghỉ phép dài từ 6-12 tháng cực kỳ xa xỉ cho giới siêu giàu.

Một trong các khách hàng đáng chú ý nhất của Original Travel là một tỷ phú tuổi 45. Vị này đã bán hẳn start-up của mình để lấy tiền chi trả cho kỳ nghỉ dài 12 tháng cùng với gia đình. Khi kết thúc chuyến đi, tổng chi phí lên tới hơn 1 triệu bảng Anh, tức là vượt 30 tỷ đồng tiền Việt.

Trong suốt một năm, gia đình tỷ phú này du lịch qua 65 quốc gia. Bởi vì đã quá chú tâm vào công việc mà xao nhãng trách nhiệm làm cha, nên ông bố siêu giàu hết sức kỳ vọng rằng toàn bộ số tiền bán công ty cùng kỳ nghỉ nguyên năm sẽ giúp kết nối với các con, giành lại tình yêu thương của chúng.

Nghỉ phép kiểu siêu giàu: Đốt cả triệu đô để có chuyến du lịch sinh tồn không đụng hàng - Ảnh 6.

Trong một kỳ nghỉ đáng giá cả triệu bảng Anh

Để phục vụ kỳ nghỉ của một nhân vật siêu giàu thật ra không đơn giản chút nào. Ngoài việc lên kế hoạch, các công ty du lịch cũng còn phải lo xin thị thực (visa) và tìm hướng dẫn viên địa phương tại các điểm mà khách muốn trải nghiệm cuộc sống giữa hoang dã.

Song vẫn có một thứ mà họ chẳng bao giờ phải lo lắng là phương tiện di chuyển. Cho dù là tàu thuyền hay máy bay, trực thăng, các tỷ phú đều sẵn có cả.

Trong chuyến du lịch tốn hàng triệu bảng Anh của tỷ phú 45 tuổi nọ, Original Travel đã sắp xếp cho gia đình họ tới Ladakh, Ấn Độ để ngắm báo tuyết. Họ đã chờ tận 10 ngày mà không gặp được lấy một con. Barber liền phải huy động một đội ngũ tìm kiếm đông đảo, gấp rút tìm cho bằng được một con báo tuyết. Sau đó đem trực thăng đến, chở họ tới chỗ con báo tuyết vừa được phát hiện.

Suốt 10 ngày chờ gặp báo tuyết, gia đình này cũng gặp gỡ các thợ săn bản địa, học cách săn bắn và tự nấu ăn. Họ lặn biển khi tới Nam Phi, để được bao quanh bởi hàng tỷ con cá mòi di cư, kéo theo nguyên một đội quân săn mồi dưới biển, bao gồm cả cá heo và cá mập.

Ngoài ra, Original Travel còn cắt cử một đội ngũ quay phim chuyên nghiệp đi theo. Họ đảm bảo ghi lại các thước phim trải nghiệm quý giá, sau đó chỉnh sửa, lắp ghép thành một bộ phim.

Thuê luôn giáo viên tháp tùng

"Giới siêu giàu hiện tại thích được học hỏi các kỹ năng sinh tồn mới", Barber cho biết. "Nằm ườn trên một chiếc du thuyền mà tắm nắng là chuyện xưa rồi. Bây giờ, người ta muốn những cuộc phiêu lưu và những trải nghiệm lạ".

Để phục vụ họ, Original Travel cần từ lên kế hoạch cho các chuyến đi lẫn hậu cần. Họ bắt đầu bằng việc săm soi mọi vị trí trên bản đồ thế giới, tìm ra những lựa chọn tốt nhất, sau đó giới thiệu lại với du khách siêu giàu.

Nghỉ phép kiểu siêu giàu: Đốt cả triệu đô để có chuyến du lịch sinh tồn không đụng hàng - Ảnh 7.

Họ muốn con cái cũng biết thế nào là sinh tồn

Nghỉ phép kiểu siêu giàu: Đốt cả triệu đô để có chuyến du lịch sinh tồn không đụng hàng - Ảnh 8.

"Giới tỷ phú thường đưa cả gia đình đi du lịch cùng trong kỳ nghỉ phép," - Barber nói thêm. "Họ muốn cho con cái họ thấy được sinh tồn thực chất là như thế nào, nhưng là phải theo cách an toàn tuyệt đối."

Và qua những trải nghiệm sinh tồn giữa thiên nhiên, họ cũng dạy cho con cái hiểu được tầm quan trọng của đồng tiền.

Tương tự với các công ty du lịch hàng đầu ở Mỹ. Theo Jack Ezon, chủ tịch Tập đoàn Du lịch Ovation tại New York, mỗi năm tập đoàn của ông cũng thiết kế từ 50-60 chuyến du lịch thám hiểm đắt đỏ kéo dài từ 5-12 tháng cho các siêu giàu.

Cái khó đối với đám trẻ nhà tỷ phú là để theo cha mẹ đi chơi, chúng cũng phải nghỉ học ở trường. Nhưng với các bậc phụ huynh siêu giàu thì chuyện này cũng chỉ là... "muỗi". Như câu "Có tiền mua tiên cũng được," - các ông bố bà mẹ tỷ phú chỉ việc thuê luôn giáo viên đi cùng. Và với mỗi một kỳ nghỉ như thế, họ tiêu tốn cả vài triệu dollar.

Tham khảo: The Guardian

Theo Vũ Huế

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Agoda, Booking, Airbnb, Traveloka... gần như chiếm hết thị phần đặt phòng trực tuyến, các OTAs Việt Nam đang tranh giành nhau miếng bánh nhỏ, đua nhau báo lỗ nặng

OTAs hay Online Travel Agencies là các nền tảng đặt dịch vụ trực tuyến, giúp cho khách hàng dễ dàng hệ thống, tiết kiệm thời gian chuẩn bị một chuyển du lịch từ đặt vé máy bay, đặt phòng nghỉ cho đến thuê xe...

Câu chuyện kinh doanh

Giới khởi nghiệp lại đón cú sốc: Startup được thành lập bởi 2 doanh nhân kỳ cựu, nhận 1,75 tỷ USD vốn đầu tư, vừa chết tức tưởi chỉ sau 6 tháng hoạt động

Tự tin ký hợp đồng thuê văn phòng 10 năm, nhận đầu tư khủng từ loạt sao Hollywood, startup này vẫn chết tức tưởi chỉ sau 6 tháng hoạt động.

Đọc thêm