10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới

29/12/2018 09:51 PM | Kinh doanh

Thế giới hiện có 149.890 người có tài sản từ 50 triệu USD trở lên...

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới

Theo báo cáo tài sản toàn cầu Global Wealth Report do ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse công bố mới đây, thế giới hiện có 149.890 người có tài sản từ 50 triệu USD trở lên.

Sau đây là 10 quốc gia tập trung số lượng lớn nhất người siêu giàu - được Credit Suisse định nghĩa là những người sở hữu tài sản từ 50 triệu USD - theo báo cáo trên:

10. Australia

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Australia là nền kinh tế lớn thứ 13 thế giới và có GDP bình quân đầu người xếp thứ 6 thế giới. Nước này còn là một trong những quốc gia được đánh giá cao nhất về chất lượng sống, tiêu chuẩn y tế và giáo dục. Với môi trường hấp dẫn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Australia có 2.910 người siêu giàu.

9. Canada

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Canada là một quốc gia phát triển và yên bình, không có xung đột sắc tộc hay bất ổn chính trị. Không chỉ nằm trong top 10 nước có kim ngạch thương mại lớn nhất thế giới, Canada còn là thành viên của nhóm G7 và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). Canada có 3.010 người sở hữu từ 50 triệu USD.

8. Pháp

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

Mạnh về lĩnh vực hạt nhân và vũ trụ, Pháp còn là một trong số những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Di sản văn hóa to lớn của Pháp được xem là kết quả của những làn sóng di cư trong toàn bộ lịch sử nước này. Pháp hiện có 3.040 người siêu giàu.

7. Italy

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

Italy là nền kinh tế lớn thứ ba trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone. Các khu vực khác nhau của nước này có mức độ phát triển kinh tế rất khác biệt. Nếu như miền Bắc Italy có nền kinh tế phát triển mạnh dựa vào công nghiệp, thì khu vực phía Nam lại có nền kinh tế èo uột và dựa nhiều vào kinh tế ngầm, trong khi các khu vực ở miền Trung khá trì trệ.

Gần đây, Italy chìm sâu vào một cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế, nhưng nước này vẫn có 3.220 người có tài sản từ 50 triệu USD.

6. Ấn Độ

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

Trong 2 thập kỷ qua, kinh tế của quốc gia thuộc khu vực Nam Á này đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 5,5% mỗi năm. Ngoài ra, lực lượng lao động trình độ cao và thành thạo tiếng Anh của Ấn Độ được nhiều công ty đa quốc gia săn đón. Nhờ đó, Ấn Độ trở thành một trong những nước có tốc độ tăng trưởng tài sản của giới giàu nhanh nhất thế giới. Số người siêu giàu ở nước này được báo cáo của Credit Suisse xác định hiện đạt 3.400 người.

5. Nhật Bản

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 6.

Nổi tiếng với mức sống cao, Nhật Bản - nền kinh tế lớn thứ ba thế giới - có 3.580 người siêu giàu. Với năng lực sản xuất khổng lồ, đất nước mặt trời mọc có nhiều mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng như xe hơi, hàng điện tử, sắt thép, tàu biển, hóa chất, thực phẩm…

4. Anh

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 7.

Dịch vụ là ngành kinh tế chủ lực của Anh, đóng góp gần 75% GDP nước này. Lĩnh vực ngân hàng phát triển cao và các quy chế giám sát tương đối tự do đã đưa Anh, đặc biệt là thủ đô London, trở thành một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi Anh có 4.670 người siêu giàu.

3. Đức

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 8.

Là quốc gia dẫn đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và công nghệ, Đức là nước xuất khẩu lớn thứ ba thế giới. Không chỉ vậy, Đức còn là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, sở hữu một hệ thống an sinh xã hội, y tế, giáo dục và bảo vệ môi trường tốt nhất khu vực. Số người siêu giàu hiện sống ở Đức là 6.320 người.

2. Trung Quốc

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 9.

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng liên tục với tốc độ cao trong suốt 3 thập kỷ qua. Quốc gia đông dân nhất thế giới hiện là nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới và có 16.510 người siêu giàu.

1. Mỹ

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 10.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng là quốc gia đi đầu về nhiều chỉ số phát triển kinh tế-xã hội như tiền lương trung bình, chỉ số phát triển con người, GDP bình quân đầu người và năng suất của lĩnh vực chế biến-chế tạo. Dù chỉ chiếm 4,3% dân số toàn cầu, nước Mỹ sở hữu gần 40% tài sản toàn cầu, và có tới 70.540 người siêu giàu.

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Đọc thêm