Nghi án chánh thanh tra sở gửi tài liệu 'Mật' cho giang hồ

28/05/2021 11:13 AM | Thời sự

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”, xảy ra tại Sở TN&MT tỉnh Thái Bình.

Nghi án chánh thanh tra sở gửi tài liệu 'Mật' cho giang hồ
Đối tượng Vũ Văn Sơn lúc chưa bị bắt

Đây là vụ án được bóc tách ra sau quá trình mở rộng điều tra vụ “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước ” liên quan đến một đối tượng giang hồ ở Thái Bình có biệt danh Sơn “lông” (tên thật là Vũ Văn Sơn, 38 tuổi, quê Hải Phòng).

Quá trình điều tra vụ án này, cơ quan điều tra phát hiện dấu hiệu liên quan của ông Nguyễn Kiên Cường, Chánh Thanh Tra Sở TN&MT tỉnh Thái Bình nên đã chuyển hồ sơ sang cơ quan ANĐT để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hình ảnh mà Sơn “lông” đưa lên nhóm Zalo là ảnh chụp tài liệu “Mật” do Công an tỉnh Thái Bình ban hành, gửi một số sở, ban, ngành, địa phương để phối hợp. Sơn “lông” biết đây là ảnh chụp tài liệu “Mật” nhưng vẫn cố ý phát tán, chia sẻ cho nhiều người khác cùng biết là bởi bản thân bị can cũng bị nhắc tên đến trong văn bản này và muốn dặn dò đàn em, thuộc cấp phải nâng cao cảnh giác, đề phòng.

Nguồn tin của PV Tiền Phong cho biết, hình ảnh chứa thông tin “Mật” nêu trên được xác định có đặc điểm định vị trên ảnh và đều được sao chụp từ bản gốc là tài liệu mà Sở TN&MT tỉnh Thái Bình tiếp nhận, quản lý. Hình ảnh văn bản được Sơn “lông” phát tán cũng giống với hình ảnh chụp văn bản “Mật” khôi phục tại điện thoại cá nhân của Chánh thanh tra Sở TN&MT - Nguyễn Kiên Cường.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thái Bình cũng vừa khởi tố bị can đối với ông Vũ Gia Viễn, cựu Giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà và một cán bộ dưới quyền về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, năm 2018 và 2019, ông Viễn đã chỉ đạo nhân viên dưới quyền là Nguyễn Quang Vinh giữ lại số tiền còn dư sau khi chi phí tổ chức 9 cuộc đấu giá để sử dụng sai mục đích, không nộp ngân sách theo quy định.

Hoàng Long

Tiền Phong

Từ khóa:  cơ quan an ninh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bộ Công Thương đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”

Nếu đề xuất này được thông qua, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần tham chiếu theo Danh mục hàng hóa cấm lưu thông

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Công ty có nhiều ca F0, Vissan xin tạm dừng hoạt động 3-4 tuần

Tại không ít siêu thị, cửa hàng, quầy thịt Vissan hoàn toàn bỏ trống do nhà cung cấp này tiếp tục gặp sự cố, phải ngưng cung cấp hàng ra thị trường

Đọc thêm