Nghệ thuật vàng trong kiệt tác 24k “Mã đáo thành công”

20/11/2019 19:30 PM | Sống

Để có thể cho ra đời một tác phẩm vàng hoàn thiện và tinh xảo cần phải trải qua rất nhiều quy trình chế tác tỉ mỉ, công phu. Kiệt tác 24k “Mã đáo thành công” của nhãn hiệu vàng Prima là một trong những sản phẩm được đánh giá cao tại hội chợ Quốc tế Trang sức Việt Nam 2019.

60 ngày chế tác công phu của các nghệ nhân Prima

Để có được thành phẩm "Mã đáo thành công" ưng ý, các nghệ nhân Prima đã phải lao động sáng tạo miệt mài trong khoảng 60 ngày – tương đương với 480 giờ lao động. Theo chia sẻ của đại diện thương hiệu vàng Prima, các công đoạn để cho ra đời tác phẩm vàng độc đáo này được các nghệ nhân tính toán chi tiết để mang lại sản phẩm hoàn hảo, bao gồm:

Công đoạn đầu tiên là lên ý tưởng, tạo mẫu, phác thảo thiết kế tác phẩm. Việc này được lấy cảm hứng từ đam mê sáng tạo, nghiên cứu kỹ lưỡng từng chi tiết của sản phẩm để tạo nên ý tưởng ban đầu hoàn hảo và có ý nghĩa. Ví như người họa sĩ thiết kế phải nghiên cứu và thể hiện từng nét vẽ uyển chuyển của tạo hình đàn ngựa trong bức tranh, để phù hợp với thực tế nhưng vẫn đảm bảo được sự thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy đằng sau bức tranh.

Sau khi có thiết kế mẫu tác phẩm, khâu tiếp theo là chọn lọc nguyên liệu vàng 24k cao cấp & 2549 viên pha lê Swarovski. Đây được coi là công đoạn tỉ mỉ, chi tiết nhất quyết định chất lượng cao cấp, sang trọng của tác phẩm "Mã đáo thành công".

Bước thứ 3 và cũng là bước quan trọng nhất trong việc hoàn thiện tác phẩm chính là: Công đoạn chế tác tinh xảo, tỉ mỉ của nghệ nhân vàng. Có thể nói rằng, chính công đoạn chế tác này làm nên nghệ thuật vàng đặc trưng của Prima. Tất cả các nghệ nhân vàng Prima đều có kinh nghiệm trên 10 năm chế tác vàng vì vậy mà công đoạn này được diễn ra thủ công, tỉ mỉ thể hiện sự lành nghề của các nghệ nhân Prima Art.

Bước cuối cùng là đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như thổi hồn vào cho kiệt tác vàng độc đáo, thu hút này.

Ý nghĩa sâu sắc, tinh tế của tác phẩm "Mã đáo thành công"

Không phải ngẫu nhiên mà ý tưởng kết hợp hình tượng 8 chú ngựa cùng chất liệu vàng 24k để xây dựng nên kiệt tác vàng này của Prima.

Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Bức tranh có chủ đề phổ biến nhất là Mã Đáo Thành Công thể hiện một bầy ngựa có tám con đang phi nước đại gió bụi mịt mù. Sở dĩ bức tranh có tám con ngựa bởi vì số 8 "Bát" 八 đọc theo Hán cùng một âm với chử "Phát" là phát đạt. Ý nghĩa câu "Mã Đáo Thành Công" tượng trưng cho sự tốc chiến tốc thắng. Và tranh Mã Đáo Thành Công làm quà khai trương tương tự như là "Khai trương Hồng Phát".

Trong phong thủy, Mã Đáo Thành Công thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Những người được tặng tranh này, một khi đã thành công, thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó. Cũng chính vì thế, người tặng tranh Mã Đáo Thành Công thường tế nhị chọn những bức tranh được chế tác từ đá quý vừa có ý nghĩa, vừa bền vững suốt đời không hư hao.

Nghệ thuật vàng trong kiệt tác 24k “Mã đáo thành công” - Ảnh 2.

Pranda Vietnam Retal là công ty thuộc tập đoàn PRANDA Thái Lan tại Việt Nam, sở hữu chuỗi cửa hàng thương hiệu PRIMA bao gồm: Prima Art, Prima Gold.

Prima Art: Được thành lập từ năm 2004, Prima Art tiếp tục đánh dấu sự thành công trên toàn thế giới bởi những bộ sưu tập hết sức độc đáo và tinh xảo từ vàng 24K. Trong 15 năm qua, PRIMA ART đã được mở rộng thông qua các cửa hàng trong những trung tâm mua sắm lớn, tại các cửa hàng trên toàn Châu Á và Trung Đông.

Thành lập từ năm 1992, Prima Gold - nhãn hàng trang sức kim hoàn tạo dấu ấn trên thị trường quốc tế bằng kỹ thuật chế tác thủ công có tên "kéo lụa". Đây là một kĩ thuật đòi hỏi nhiều thời gian xử lý của các thợ thủ công lành nghề đã trải qua nhiều thập niên rèn luyện..

HỆ THỐNG CỬA HÀNG PRIMA:

HỒ CHÍ MINH

• Tầng 1 & 2 – TTTM Diamond Plaza

• Tầng 1 – TTTM Parkson Hùng Vương

• Tầng 2 – Cổng 9, Ga đi quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất

HÀ NỘI

• Tầng 3 – TTTM Tràng Tiền Plaza

• Tầng 2 – TTTM Lotte Liễu Giai

• Tầng 1 – TTTM Vincom Nguyễn Chí Thanh

• Tầng 3 – K7 – TTTM Vincom Bà Triệu 2

Hotline: 0909.992.615

Website: http://primaart.vn

Facebook: https://www.facebook.com/PrimaArtVN/

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM