Xe ôm Vip có thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng ở Hà Nội

23/12/2013 08:07 AM | Nghề nghiệp

Xe ôm Vip có thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng ở Hà Nội
Những chuyến xe ôm đặc biệt trên đường La Thành
Xe ôm nhưng không nhận chở người, khách hàng của họ là các vật dụng gia đình như tủ, giường, bàn ghế, giá sách... Với nghề xe ôm đặc biệt này, mỗi tháng họ thu về cả chục triệu đồng, một con số đáng nể đối với nghề xe ôm.

Đại bản doanh ở đường La Thành

Đường La Thành được chọn làm đại bản doanh của cánh xe ôm Vip này bởi đây là tuyến phố buôn bán các mặt hàng đồ nội thất, đồ gỗ sầm uất bậc nhất Hà Nội. Con phố kéo dài khoảng 3km thì đến 2/3 số hộ hai bên đường kinh doanh đồ gỗ nội thất, các hàng quán mọc chi chít nhau.

Đối với khách hàng, đây cũng là địa điểm tin cậy mỗi khi họ chọn mua nội thất cho gia đình. Chính vì vậy, cánh xe ôm Vip có địa bàn làm việc rộng và đặc biệt không bao giờ lo thiếu việc.

Đi qua tuyến đường La Thành tầm giữa trưa, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều chiếc xe ôm Vip được dựng bên đường chờ chủ đi ăn trưa. Đội ngũ xe ôm này thường túc trực trước những cửa hàng đồ gỗ hoặc một điểm tập kết nhất định trên đường La Thành, khi có khách, chủ các cửa hàng sẽ gọi đến chở, hoặc tự khách hàng sẽ tìm đến thuê và hai bên thỏa thuận giá cả.

Theo giới xe ôm ở đây, số người chạy xe ôm kiểu này không tăng lên nhiều sau mỗi năm. Lý do là vì các xe ôm đều có những cửa hàng quen của mình, đặt mối vận chuyển tập trung những cửa hàng đó nên người nào có muốn chen chân vào làm việc ở đây cũng không phải là điều dễ dàng"Tôi làm ở đây hơn 2 năm rồi, nhưng số xe ôm cũng không tăng lên nhiều. Hầu hết là những anh em quen biết, được người thân đi trước dẫn vào, tìm mối các cửa hàng để thường xuyên vận chuyển cho cửa hàng đó", anh Thắng (ở Hà Nam, một xe ôm Vip) cho biết.

Xe ôm Vip có thu nhập "khủng" ở Hà Nội 2
Là tuyến đường chuyên kinh doanh đồ gỗ nội thất nên nơi đây đã trở thành đại bản doanh của xe ôm Vip


Xe ôm Vip có thu nhập "khủng" ở Hà Nội 3
Xe ôm Vip cũng được trang bị các đồ nghề đặc biệt hơn xe ôm bình thường


Mỗi xe ôm cũng phải trang bị cho mình chiếc xe máy khác biệt. Đối với nghề chuyên vận chuyển hàng hóa này, cánh xe ôm phải chế thêm dàn thép phía sau xe máy để chở được nhiều hàng nhất có thể. Cùng với đó, các vật dụng đi kèm như chăn bông, xốp để hạn chế va chạm khi chở các đồ dùng dễ vỡ được các xe ôm chuẩn bị đầy đủ và đó là những vật bất ly thân khi đi làm.

Một xe ôm chia sẻ với chúng tôi, "khách hàng" của họ đặc biệt, không phải như chở người. Nếu chở người thì khách tự lên, tự xuống, còn đây phải tự khuân vác, buộc dây và lo làm sao để hàng hóa vẫn nguyên vẹn, đẹp khi đến tận tay khách hàng.

"Chở hàng cồng kềnh như tủ, giường, bàn học... nên chúng tôi phải hàn thêm các giá chở hàng bằng thép. Cố định phía sau yên xe để sắp hàng cho gọn gàng và dễ di chuyển. Chở các loại hàng dễ vỡ như bàn kính, tủ kính, bàn trang điểm... mình lại càng phải cẩn thận, chẳng may bị vỡ lại mất tiền đền"
, anh Huy, một xe ôm ở đường La Thành nói.

Ngoài việc vận chuyển, các xe ôm Vip này còn phải kiêm thêm nhiệm vụ tháo lắp đồ cho khách hàng. Các đồ nội thất sẽ được tháo rời để dễ dàng vận chuyển, khi đến nhà khách hàng, những người lái xe ôm lại làm nhiệm vụ lắp đặt như những người thợ mộc thực thụ.

Họ còn chuẩn bị cả các loại dụng cụ cần thiết để phục vụ việc tháo lắp đồ nội thất được dễ dàng hơn. "Mỗi lái xe đều phải biết một chút về nghề mộc, biết tháo lắp các loại đồ nội thất và khi cần, còn có thể sữa chữa cho khách hàng", một xe ôm nói.

Xe ôm kiêm thu ngân, thủ quỹ

Không chỉ thành thạo nghề mộc, lắp ráp đồ nội thất tốt mà các xe ôm Vip này còn kiêm luôn vai trò thủ quỹ cho các cửa hàng nội thất. Ban đầu, chúng tôi hơi bất ngờ khi nghe về những chia sẻ của các xe ôm trong vai trò thủ quỹ, một công việc cực kì quan trọng tại các cửa hàng kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, cánh xe ôm này lại làm rất tốt nhiệm vụ đó.

Một chủ cửa hàng trên đường La Thành chia sẻ, đặc thù của việc kinh doanh này thường giao hàng hóa tận nhà, lắp ghép xong mới thanh toán tiềnnên những xe ôm vận chuyển hàng kiêm luôn nhiệm vụ thu tiền từ khách cho chủ cửa hàng. 

Xe ôm Vip có thu nhập "khủng" ở Hà Nội 5

Xe ôm Vip có thu nhập "khủng" ở Hà Nội 6
Một xe ôm đứng đợi khách trên đường La Thành


Bội thu ngày giáp Tết


Nói đến thu nhập của xe ôm Vip trên đường La Thành, đó là con số mà nhiều người phải mơ ước, đặc biệt là những người trong mảng nghề xe ôm chở khách. Theo tìm hiểu của chúng tôi, thu nhập trung bình của một xe ôm chuyên chở đồ gỗ nội thất ở đường La Thành vào khoảng trên chục triệu đồng/tháng.

Mỗi mặt hàng như tủ, giường, bàn ghế sẽ được trả tiền vận chuyển rơi vào khoảng 100.000 đồng đến 300.000 đồng tùy vào quãng đường vận chuyển. 

Mỗi một xe ôm chuyên vận chuyển cho một cửa hàng cố định nào đó, ít nhất mỗi ngày cũng có từ 3 đến 5 chuyến hàng để vận chuyển. Vì vậy, thu nhập trung bình 500.000 đồng/ngày, mỗi tháng trung bình 15 triệu đồng là điều dễ hiểu.

Chở hàng cẩn thận, lắp đặt nhanh gọn, tận tình chu đáo, cánh xe ôm còn được khách hàng thưởng thêm là chuyện bình thường. "Ngoài chi phí vận chuyển, nhiều khách hàng còn thưởng thêm cho xe ôm chúng tôi một ít động viên vì làm việc nhiệt tình, cẩn thận", một xe ôm Vip chia sẻ.

Xe ôm Vip có thu nhập "khủng" ở Hà Nội 7
Để làm được xe ôm Vip, tài xế cũng phải là một tay lái lụa vì hàng hóa rất cồng kềnh, khó chở

Những ngày giáp Tết, công việc lại trở nên tất bật hơn với đội ngũ xe ôm ở đường La Thành. Nhà nhà, người người sắm vật dụng mới trang trí cho nhà cửa để đón Tết, cũng chính vì thế mà cánh xe ôm cũng phải làm việc gấp đôi, gấp ba lần, thậm chí những thời điểm còn "cháy" xe ôm. 

Những ngày cận Tết, công việc nhiều hơn với đội ngũ xe ôm này, và chi phí vận chuyển cũng theo đó mà tăng lên so với những ngày bình thường. Những ngày cao điểm giáp Tế, mỗi xe ôm có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày. 

Xe ôm Vip có thu nhập "khủng" ở Hà Nội 8
Vận chuyển hàng hóa dễ vỡ là một trong những khó khăn của công việc này

Thu nhập khủng, ổn định nhưng công việc của những xe ôm Vip cũng rất vất vả, khó khăn và nhiều những rủi ro. Việc chằng buộc, vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, dễ vỡ là một khó khăn lớn trong nghề xe ôm Vip. Bởi, những mặt hàng nội thất đắt tiền, giá lên tới vài chục triệu, chằng buộc không cẩn thận, vận chuyển bị vỡ thì cánh xe ôm Vip "đền ốm" cho khách và chủ. 

duchai

Theo Kênh 14/Pháp luật xã hội

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty kinh doanh hàng miễn thuế của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu tiên "nếm mùi" thua lỗ

Từng đạt doanh thu 600-700 tỷ đồng và lãi trăm tỷ mỗi quý, nhưng dịch bệnh Covid-19 khiến SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa lần đầu tiên báo lỗ.

Founder startup chấm công Tanca phản biện lời chê ‘kẻ đào mỏ’ từ Shark Bình: Lần đầu chính thức đi gọi vốn nên chưa có nhiều kinh nghiệm

Sau Shark Tank 2021, nhiều người tưởng Tanca chỉ có 2 dịch vụ là chấm công và chấm lương, nhưng thật ra họ có tới 11 nhóm tính năng; nhưng vì Hội đồng Giám khảo khuyên nên chỉ tập trung vào cái gì mạnh nhất. Vậy nên, mức định giá của họ không hề ảo và họ đến chương trình không chỉ để PR mà còn tìm kiếm sự đồng hành của các Sharks…

Thủ lĩnh đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ "mất sóng", DJ nổi tiếng xóa bài đăng quảng cáo

Hàng loạt đại diện đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ xóa hết bài quảng cáo, đồng thời khóa luôn Facebook khiến nhà đầu tư không thể liên lạc được.

Đọc thêm