5 lý do 'lãng xẹt' để quyết định nhảy việc

23/09/2013 08:07 AM | Nghề nghiệp

5 lý do 'lãng xẹt' để quyết định nhảy việc
Nội dung nổi bật:

- Các lý do nhảy việc không nên có như lo sợ công ty khó khăn, mong kiếm được nhiều tiền hơn, chán nản, làm việc quá sức hay bạn đang trải qua những ngày làm việc tồi tệ.Thời kỳ kinh tế khủng hoảng, tìm được việc làm ổn định quả thực không hề đơn giản. Khi quyết định nhảy việc, bạn nên cân nhắc kỹ càng.

1. Lo sợ công ty khó khăn trong thời kỳ suy thoái kinh tế

Nền kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nếu quyết định nhảy việc vì lo lắng công ty gặp khó khăn, chế độ đãi ngộ không còn như trước, thì bạn đang mắc sai lầm nghiêm trọng. Bởi nhảy việc lúc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải vượt qua được sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường lao động để kiếm chỗ làm mới.

Hãy chú ý đến những thông tin về cơ hội việc làm và tỷ lệ thất nghiệp trong lĩnh vực của bạn để quyết định xem có nên nhảy việc vào thời điểm này hay không.

Hơn nữa, cần hiểu rằng, khó khăn là tình hình chung, không riêng gì công ty bạn. Đừng đứng núi này trông núi nọ để rồi sốt sắng một cách không cần thiết.

2. Mong kiếm được nhiều tiền hơn

Mức lương thường là lý do chính khiến người ta xem xét tới chuyện thay đổi công việc. Nhưng trước tiên, hãy nghiên cứu mức lương trung bình của một người có những kỹ năng và nền tảng như bạn. Sau đó, hãy chuẩn bị sẵn một cuộc thảo luận với sếp về viêc tăng lương. Bạn nên đi theo con đường này nếu ngoài mức lương, công việc hiện tại chẳng có gì phải phàn nàn

3. Bạn đang chán nản

Nếu bạn cảm thấy buồn chán trong công việc, đừng vội rời bỏ nó ngay lập tức mà hãy xem xét cẩn thận các vấn đề liên quan. Liệu bạn có tìm đươc công việc tốt hơn vị trí hiện tại? Bạn nên thảo luận để sắp xếp lại công việc với cấp trên trước khi quyết định "nhảy việc".

4. Làm việc quá sức

Trái với những người đang buồn chán vì có quá ít nhiệm vụ trong công việc, có quá nhiều việc phải làm cũng có thể khiến bạn muốn tìm một nơi khác rảnh rang hơn. Trong trường hợp này, bạn cũng nên phân tích xem bạn đang phân bố thời gian như thế nào, sau đó hãy thảo luận với sếp để cùng nhau giải quyết.

5. Bạn đang trải qua những ngày làm việc tồi tệ

Khi bạn có bất đồng với sếp hoặc khó chịu vì một dự án kỳ công của mình bị hủy, đừng vội chán nản và nghĩ đến chuyển sang một công việc mới. Đó là chuyện thường tình xảy ra với tất cả mọi người, tất cả các công việc. Đôi khi, sự nóng vội sẽ khiến bạn gặp sai lầm và phải hối tiếc về sau.

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  việc làm, nhảy việc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm