Nghệ An xác định 3 ổ dịch lớn, có ca bệnh mang chủng virus siêu lây nhiễm

25/06/2021 07:04 PM | Thời sự

Trên địa bàn tỉnh hiện có 3 ổ dịch lớn, riêng ca bệnh ở huyện Quỳ Hợp mang chủng virus siêu lây nhiễm.

Nghệ An xác định 3 ổ dịch lớn, có ca bệnh mang chủng virus siêu lây nhiễm

Ngày 25/6, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện ghi nhận 51 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại 10 địa phương, trong đó có 8 ca bệnh liên quan đến ổ dịch ở chợ đầu mối Vinh. Riêng sáng nay (25/6), Nghệ An công bố 6 ca nhiễm, 3 ca chưa rõ nguồn lây.

Ổ dịch thứ nhất liên quan đến ca bệnh làm nghề gội đầu ở phường Hà Huy Tập (TP Vinh). Ổ dịch thứ 2 là các ca bệnh từ Bắc Giang trở về huyện Quỳ Hợp, riêng ca bệnh này mang chủng virus siêu lây nhiễm. Ổ dịch thứ 3 là tại chợ đầu mối TP Vinh, đến nay vẫn chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Nghệ An xác định 3 ổ dịch lớn, có ca bệnh mang chủng virus siêu lây nhiễm - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa, cách ly phường Vinh Tân

Trước tình hình dịch trên địa bàn Nghệ An đang diễn biến phức tạp, nhiều ca bệnh mất dấu F0, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đã thành lập Tổ Covid-19 cộng đồng tại các huyện, xã, phường. Mỗi tổ quản lý, giám sát từ 30-50 gia đình.

Được biết, ngày 25/6, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Vinh, phường Hồng Sơn và phường Vinh Tân đã tiến hành lập hơn 60 chốt chặn bao quanh địa bàn để kiểm soát người và phương tiện đi lại, nâng các biện pháp phòng, chống dịch lên mức cao nhất.

Toàn bộ lực lượng trên địa bàn phường bao gồm công an phường, đoàn viên thanh niên, dân quân,… cùng đội ngũ tình nguyện viên được huy động để lập các điểm chốt.

Những tuyến đường lớn, các ngõ ngách đều được căng dây cách ly để kiểm soát người và phương tiện qua lại. Trong khi đó, do có nhiều người buôn bán qua lại ở chợ đầu mối Vinh, nơi có 8 ca lây nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn gốc, người dân phường Hồng Sơn tự giác treo nhiều biển cảnh báo, cấm người lạ vào khu vực cách ly.

Tương tự như phường Hồng Sơn, tại phường Vinh Tân, ngay khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn vào đêm 23/6, hàng chục chốt kiểm soát đã được địa phương thành lập để siết chặt, hạn chế người ra vào địa bàn. Đặc biệt, tại phường Vinh Tân có 3 ca nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây, hành trình đi lại phức tạp, tiếp xúc rất nhiều người.

Trong ngày hôm nay, UBND TP Vinh đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân hai phường Hồng Sơn và Vinh Tân để truy vết những người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Văn Nguyễn

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  covid-19, Nghệ An, ổ dịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dân IT làm gì khi đất nước chống chọi Covid-19? Một CEO công nghệ kêu gọi hàng trăm anh em chung sức xây app quản lý tiêm chủng, app quản lý bệnh viện dã chiến, data base chống dịch

"Là con dân nước Việt, nhìn đồng bào đang chống chọi với Covid, tôi tự bắt mình phải vùng lên hành động. Vậy phương pháp là gì? Dùng công nghệ. Các dự án công nghệ có thể hỗ trợ chính quyền, ban chỉ đạo chống dịch hoạt động hiệu quả hơn, ra quyết định nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, cũng là điểm có rất nhiều anh em và công ty có thể có nguồn lực", CEO Novaon Nguyễn Minh Quý kêu gọi trên trang cá nhân.

Mỹ nghiên cứu thử nghiệm vaccine chống Covid-19 dạng viên, dễ uống, ít phản ứng phụ, được cho là hiệu quả hơn Pfizer mà không cần bảo quản lạnh

Vaccine dạng viên có thể dễ dàng gửi qua đường bưu điện, để ở nhiệt độ phòng mà không cần tủ lạnh hay đội ngũ y tá trợ giúp, qua đó đẩy nhanh tiến trình chống dịch.

Doanh thu FLC xuống thấp nhất 5 năm, kinh doanh dưới giá vốn dù không còn hợp nhất Bamboo Airways

Lợi nhuận gộp của FLC âm 49 tỷ đồng trong quý 2/2021, nhưng công ty của ông Trịnh Văn Quyết vẫn có lãi sau thuế nhờ thanh lý các khoản đầu tư.

Đọc thêm