Ngày mai, một công ty Việt Nam sẽ gọi vốn 9 triệu USD thông qua tiền ảo tại Singapore

20/09/2017 08:59 AM | Thời sự

ICO là một quy trình huy động không được kiểm soát, theo đó một dự án khởi nghiệp tăng vốn bằng cách phát hành một loại tiền ảo dựa trên công nghệ Blockchain.

Ngày mai, một công ty Việt Nam sẽ gọi vốn 9 triệu USD thông qua tiền ảo tại Singapore

"Dropfoods, nhà cung cấp máy bán hàng tự động lớn nhất tại Việt Nam, đang tiến hành kế hoạch gọi vốn bằng tiền ảo (ICO) vào này 21 tháng 9 để huy động 9 triệu đô la Mỹ (12 triệu đô la Singapore)", đó là lời giới thiệu của tờ Strait Times về thương vụ gọi vốn của một công ty Việt Nam.

ICO là một quy trình huy động không được kiểm soát, theo đó một dự án khởi nghiệp tăng vốn bằng cách phát hành một loại tiền ảo dựa trên công nghệ Blockchain. Hiểu đơn giản quy trình này giống với việc công ty lần đầu chào bán ra công chúng (IPO) bằng cổ phiếu. Trong đó các nhà đầu tư mua tiền ảo (cryptocoins) với kỳ vọng các dự án khởi nghiệp sẽ phát triển và thành công, từ đó giá trị của đồng tiền sẽ tăng lên. Với trường hợp của Dropfoods sẽ phát hành Dropcoins của riêng mình trong đợt ICO sắp tới và chỉ chào bán tới các nhà đầu tư có uy tín, được chứng nhận.

Dropcoins này được thông báo có thể chuyển đổi thành tiền tệ do Chính phủ phát hành, cụ thể là Việt Nam đồng dưới hình thức rút tiền mặt tại máy Dropfoods hoặc mua hàng trên máy bán hàng tự động và ứng dụng Dropfoods.

Số lượng Dropcoins sẽ bị hạn chế và do đó Dropfoods kỳ vọng rằng theo thời gian chúng sẽ được săn lùng và tăng giá trị với nhiều giao dịch trên nền tảng này.

Với số tiền thu được từ đợt ICO, Dropfoods sẽ lắp 1.000 máy bán hàng tự động mới.

Ngày mai, một công ty Việt Nam sẽ gọi vốn 9 triệu USD thông qua tiền ảo tại Singapore - Ảnh 1.

Khách hàng có thể mua thực phẩm từ các máy bán hàng tự động thông qua ứng dụng Dropfoods. Họ cũng có thể sử dụng ứng dụng này để tích lũy các khoản tín dụng trên mobile, thanh toán hóa đơn điện nước và chuyển tiền cho bạn bè và gia đình.

Dropfoods hiện hoạt động tại hơn 40 địa phương tại Việt Nam và được hỗ trợ bởi Sugar Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm với các cổ đông đến từ Nhật Bản, Nam Phi và Singapore.

Cả hai Dropfoods và Sugar Ventures được thành lập bởi Tiến sĩ Mark Hon, một doanh nhân chuyên đầu tư khởi nghiệp đồng thời là chủ tịch của Business Angel Network South East Asia. Ngoài Dropfoods, Sugar Ventures còn đầu tư vào các dự án khởi nghiệp khác tại châu Á như Lawr, Coffee with Sugar, Hot Soup, Kluje.com, VoiceMap, Meet Drinks, folr.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Không tài nguyên, thiên tai thường xuyên, Nhật Bản đã "sao chép" các nước khác để trở thành cường quốc như thế nào?

Từ một quốc gia chuyên đi sao chép thành công như Nhật Bản, họ đã chuyển mình để thành nền kinh tế bị các quốc gia khác "đạo nhái".

Nữ chủ tịch Lazada, cánh tay phải của Jack Ma vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD sau 1 đêm

1 trong 17 công thần của Jack Ma, nữ chủ tịch Lazada vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD nhờ thương vụ IPO kỷ lục của Ant.

Đọc thêm