Ngày mà game thủ Việt chờ đợi đã đến: Microsoft chính thức làm lại game "Đế Chế" phiên bản 4k

13/06/2017 19:42 PM | Công nghệ

Đây là tựa game đã trở thành tuổi thơ của biết bao nhiêu game thủ tại Việt Nam.

Age of Empires - hay thường được biết đến với tên gọi thân thương là "Đế Chế" - tuy vẫn phổ biến ở Việt Nam hay Trung Quốc, nhưng trên toàn thế giới suốt nhiều năm nay đã được coi là dĩ vãng. Thế nhưng, điều đó có thể sắp thay đổi, khi Microsoft vừa ra mắt phiên bản được làm lại của tựa game huyền thoại này.

Dù đã ra mắt được 20 năm (1997), tuy nhiên Đế Chế vẫn là một tựa game hot hàng đầu tại Việt Nam trong những năm qua. Để đền đáp sự "thủy chung" ấy, Microsoft đã âm thầm bỏ nhiều công sức và nỗ lực vào việc "hiện đại hóa" tựa game. Có thể nói cứ 100 game thủ Việt thì 99 người từng ít nhất 1 lần chơi Đế Chế. Có thể nói rằng khi nói tựa game đã và đang là một phần của tuổi thơ của mỗi game thủ tại Việt Nam.

Trong buổi ra mắt tại triển lãm E3 2017 vừa qua, Microsoft đã công bố điều mà mọi game thủ Đế Chế Việt đang âm thầm khao khát: ra mắt phiên bản làm lại của Age of Empires để phù hợp cho cấu hình hiện đại hiện nay. Được biết những thông số và yêu cầu cụ thể hiện tại vẫn đang nằm trong vòng bí mật, nhưng từ đoạn trailer chúng ta đã có thể thấy một phiên bản Age of Empires rất đẹp ở độ phân giải 4K - thứ mà cả ngành công nghiệp game đang muốn hướng đến.

Được biết, Microsoft sẽ ra mắt bản hoàn chỉnh của Age of Empires: Definitive Edition trong năm nay. Hiện tại, Microsoft đã mở đăng ký chơi thử nghiệm Closed Beta tại trang chủ chính thức của tựa game này. Nếu bạn muốn sống lại những năm tháng của tuổi trẻ huy hoàng, hay là một fan trung thành của tựa game huyền thoại, bạn có thể đăng ký ở địa chỉ này .

Theo Tân Phan

Từ khóa:  đế chế , game
Cùng chuyên mục
XEM