Ngày giao dịch đầu tiên của quỹ ETF Bitcoin

19/10/2021 21:40 PM | Công nghệ

Hôm nay (19/10) - ngày giao dịch đầu tiên của quỹ ETF Bitcoin từ quỹ ProShares ở Mỹ và được xem là cột mốc quan trọng với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Quỹ trao đổi hợp đồng tương lai (ETF) Bitcoin được ví như "giấc mơ thành hiện thực" đối với nhiều nhà đầu tư đã háo hức chờ đợi nhiều năm nay.

"Quỹ ETF Bitcoin sẽ mở ra một nguồn cung cầu mới khổng lồ. Nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào Bitcoin nhưng lại không muốn trực tiếp sở hữu chúng, không muốn trải qua quá trình phức tạp để thiết lập tài khoản với một nhà cung cấp tiền điện tử, giờ chỉ cần có tài khoản giao dịch và họ thoải mái mua ETF", nhà phân tích Ethan Lou.

Sự kỳ vọng của các nhà đầu tư đã đẩy giá Bitcoin lên hơn 10% kể từ khi thông tin về ETF Bitcoin được tiết lộ, thậm chí họ còn mong đợi giá Bitcoin có thể tăng vọt trên mức 64.800 USD trong tuần này, tức là đạt mức kỷ lục mới.

ETF Bitcoin được xem là kỳ tích lớn về mặt pháp lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn non trẻ, đồng thời cũng giải quyết được mối lo của các nhà đầu tư về rủi ro bảo mật. Nhiều người hy vọng quỹ ETF tương lai Bitcoin ra đời sẽ là bước đệm mở đường cho một ETF Bitcoin giao ngay trong tương lai không xa.

Ngày giao dịch đầu tiên của quỹ ETF Bitcoin - Ảnh 1.

ETF Bitcoin được xem là kỳ tích lớn về mặt pháp lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn non trẻ. (Ảnh minh họa - Ảnh: stock.adobe.com)

Ngay trong tháng này, còn 3 quỹ khác cũng đang xếp hàng chờ được xem xét, bao gồm Valkyrie, Invesco và Van Eck. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính vẫn cảnh báo các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đổ tiền vào loại quỹ này.

"Nhóm người tham gia thị trường tiền số không ổn định và không thể đoán trước, bởi vậy mặc dù quỹ ETF có thể có mối tương quan rất cao với Bitcoin, nhưng tài sản này sẽ không phản ánh giá trị của tiền kỹ thuật số vì nó theo dõi giá của các hợp đồng tương lai", ông Anthony Watson, Nhà sáng lập và Chủ tịch của Dearborn nhận định.

"Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, rất nhỏ" là lời khuyên chung của nhiều chuyên gia dành cho các nhà đầu tư lúc này.

Diệu Linh

Cùng chuyên mục
XEM