Khoe 'lãi đậm' nhờ chơi bitcoin trên mạng xã hội, thiếu niên 14 tuổi bị bắt cóc

19/10/2021 16:31 PM | Công nghệ

Cậu bé đã bị bắt cóc bởi một băng nhóm tội phạm, sau đó chúng yêu cầu gia đình số tiền chuộc 10.000 bảng Anh.

Cậu bé 14 tuổi, không được nêu tên vì lý do pháp lý, đã phải đối mặt với một màn bắt cóc đòi tiền chuộc ở ngoại ô Bradford, phía Bắc Anh, hồi tháng 5 vừa qua.

Sau khi một trong những kẻ bắt cóc đưa tay bịt miệng, cậu đã bị đánh và nhét vào phía sau của một chiếc Toyota Auris. Muhammed Khubaib, 22 tuổi, người sở hữu chiếc xe, đã đấm vào mặt cậu bé bằng một chiếc găng tay có chứa cát, theo chi tiết được đưa ra xét xử tại tòa án khu vực Bradford mới đây.

Công tố viên Laura McBride cho biết cậu bé được yêu cầu phải gọi điện thoại cho mẹ và bảo bà đưa "10.000 bảng Anh nếu không con trai bà sẽ không thể về nhà".

McBride cho biết bà mẹ sau khi nhận được điện thoại đã đồng ý, tuy nhiên bà chỉ có thể đưa cho nhóm bắt cóc 900 bảng Anh. Bà đã ra khỏi nhà để giao tiền khi Khubaib lái chiếc Auris đến nhà.

Vụ việc sau đó được trình báo với cảnh sát và Khubaib bị bắt vài ngày sau đó.

Khoe lãi đậm nhờ chơi bitcoin trên mạng xã hội, thiếu niên 14 tuổi bị bắt cóc - Ảnh 1.

Mọi người được khuyến nghị nên tránh khoe khoang thu nhập trên mạng xã hội để tránh thu hút tội phạm.

Khubaib đã nhanh chóng nhận tội bắt cóc và tống tiền, nhưng tòa án đã xét xử rằng ba người đàn ông khác có liên quan vẫn chưa được xác định danh tính hoặc bị truy tố. Khubaib bị kết án bốn năm tù.

Theo thẩm phán, cậu bé là một mục tiêu được xác định trước của những kẻ bắt cóc. Theo đó, nhóm này đã lên kế hoạch tấn công sau khi nhìn thấy các bài đăng trên mạng xã hội cho thấy cậu bé đã kiếm được "một khoản tiền" từ các giao dịch bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Tòa án cho biết nạn nhân đã chuyển đi, không còn sống ở Bradford do vụ việc đã dẫn đến "hậu quả sâu sắc" cho thiếu niên trẻ tuổi và gia đình cậu.

Bảo Nam

Cùng chuyên mục
XEM