Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: "Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành"

04/04/2020 08:15 PM | Thời sự

Chiều cùng ngày, công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với công an phường Hàng Trống tổ chức lực lượng tuần tra địa bàn để nhắc nhở và xử lý những người ra đường không có lý do cần thiết cũng như không đeo khẩu trang.

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: "Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành"

Liên quan đến dịch Covid -19 , ngày 3/4 Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu xử lý nghiêm việc giám sát cách ly xã hội, từ ngày 04/4 xử phạt các trường hợp ra đường không vì mục đích thiết yếu.

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 1.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 2.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tuần tra địa bàn để nhắc nhở và xử lý những người ra đường không có lý do cần thiết cũng như không đeo khẩu trang.

Ghi nhận của PV ngày 4/4, xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và nhiều tuyến phố, lực lượng chức năng đã tổ chức các chốt và đi tuần tra nhắc nhở các trường hợp ra khỏi nhà không có lý do cần thiết.

Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm không còn tình trạng người dân tập trung đi tập thể dục đông như mọi ngày. Các công viên, tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đều rất vắng người đi lại.

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 4.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 5.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 6.

Nhiều trường hợp chưa thực hiện nghiêm yêu cầu của chính quyền bị tổ tuần tra làm việc.

Quanh hồ có nhiều chốt bảo vệ đứng nhắc nhở người dân không được đi bộ. Một số người dân bất chấp lệnh cấm vẫn đi chạy thể dục đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở.

Chiều cùng ngày, công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với công an phường Hàng Trống tổ chức lực lượng tuần tra địa bàn để nhắc nhở và xử lý những người ra đường không có lý do cần thiết cũng như không đeo khẩu trang. 

"Hiện chúng tôi mới chỉ nhắc nhở, tuyên truyền đối với những trường hợp ra đường không có lý do cần thiết, sau ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý những người không chấp hành", vị lãnh đạo nói.

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 7.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 8.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 9.

Nhiều người chấp hành nghiêm túc yêu cầu của cơ quan chức năng.

Nhiều người ra đường không có lý do, không đeo khẩu trang đều bị lực lượng tuần tra yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. 

Tổ công tác cũng nhắc nhở những người không đeo khẩu trang phải thực hiện nghiêm túc, những người này đều phải đo thân nhiệt mới được ra về. 

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 10.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 11.

Thời gian tới lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra xử lý những trường hợp vi phạm.

Nhiều người chưa chấp hành nghiêm túc khi nhìn thấy lực lượng chức năng đề tỏ ra lo lắng, tìm cách đối phó. Nhưng sau đó đều nghiêm túc chấp hành.


Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 12.

Theo Ngọc Thắng

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm