Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: "Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành"

04/04/2020 08:15 PM | Thời sự

Chiều cùng ngày, công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với công an phường Hàng Trống tổ chức lực lượng tuần tra địa bàn để nhắc nhở và xử lý những người ra đường không có lý do cần thiết cũng như không đeo khẩu trang.

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: "Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành"

Liên quan đến dịch Covid -19 , ngày 3/4 Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu xử lý nghiêm việc giám sát cách ly xã hội, từ ngày 04/4 xử phạt các trường hợp ra đường không vì mục đích thiết yếu.

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 1.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 2.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tuần tra địa bàn để nhắc nhở và xử lý những người ra đường không có lý do cần thiết cũng như không đeo khẩu trang.

Ghi nhận của PV ngày 4/4, xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và nhiều tuyến phố, lực lượng chức năng đã tổ chức các chốt và đi tuần tra nhắc nhở các trường hợp ra khỏi nhà không có lý do cần thiết.

Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm không còn tình trạng người dân tập trung đi tập thể dục đông như mọi ngày. Các công viên, tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đều rất vắng người đi lại.

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 4.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 5.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 6.

Nhiều trường hợp chưa thực hiện nghiêm yêu cầu của chính quyền bị tổ tuần tra làm việc.

Quanh hồ có nhiều chốt bảo vệ đứng nhắc nhở người dân không được đi bộ. Một số người dân bất chấp lệnh cấm vẫn đi chạy thể dục đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở.

Chiều cùng ngày, công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với công an phường Hàng Trống tổ chức lực lượng tuần tra địa bàn để nhắc nhở và xử lý những người ra đường không có lý do cần thiết cũng như không đeo khẩu trang. 

"Hiện chúng tôi mới chỉ nhắc nhở, tuyên truyền đối với những trường hợp ra đường không có lý do cần thiết, sau ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý những người không chấp hành", vị lãnh đạo nói.

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 7.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 8.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 9.

Nhiều người chấp hành nghiêm túc yêu cầu của cơ quan chức năng.

Nhiều người ra đường không có lý do, không đeo khẩu trang đều bị lực lượng tuần tra yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. 

Tổ công tác cũng nhắc nhở những người không đeo khẩu trang phải thực hiện nghiêm túc, những người này đều phải đo thân nhiệt mới được ra về. 

Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 10.
Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 11.

Thời gian tới lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra xử lý những trường hợp vi phạm.

Nhiều người chưa chấp hành nghiêm túc khi nhìn thấy lực lượng chức năng đề tỏ ra lo lắng, tìm cách đối phó. Nhưng sau đó đều nghiêm túc chấp hành.


Ngày đầu áp dụng xử phạt người ra đường không lý do: Hiện chúng tôi chỉ nhắc nhở, sau hôm nay sẽ xử lý những người không chấp hành - Ảnh 12.

Theo Ngọc Thắng

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Bộ phát wifi "quyền năng": Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó "không làm gì cũng có tiền"

Thời gian vừa qua, dự án Owifi đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn mạng xã hội vì được quảng cáo là dự án miễn phí phủ sóng wifi cho cộng đồng.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm