Ngành thuế kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Tập đoàn Khaisilk

27/10/2017 17:05 PM | Kinh doanh

Tổng cục Thuế đã có chỉ đạo với cơ quan thuế trên địa bàn Hà Nội đánh giá việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Khaisilk.

Tổng cục Thuế đã chỉ đạo cơ quan thuế trên địa bàn Hà Nội thực hiện đánh giá việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Tập đoàn Khaisilk. Đây là thông tin được ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết chiều 27/10.

Liên quan đến vụ việc một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn không rõ nguồn gốc, khi vừa có mác “KHAISILK - Made in Việt Nam” nhưng lại có cả mác “Made in China”, mới đây Bộ Công Thương đã chỉ đạo đơn vị quản lý thị trường kiểm tra Tập đoàn Khaisilk. Ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẳng định, tiếp theo cơ quan quản lý thị trường, cơ quan thuế sẽ vào cuộc kiểm tra.

 Ngành thuế kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Tập đoàn Khaisilk  - Ảnh 1.

Ngành thuế đang vào cuộc kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Khaisilk.

Cụ thể, Tổng cục Thuế đã có chỉ đạo với cơ quan thuế trên địa bàn Hà Nội đánh giá việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Khaisilk. Hiện tại chưa có báo cáo cuối cùng của phía cơ quan kiểm tra. Dự kiến, tuần sau sẽ có báo cáo và cung cấp thông tin cho báo chí.

Trước đó, thông tin doanh nhân Khải Silk thừa nhận mua khăn Trung Quốc về cắt mác đi dán "Made in Vietnam" khiến người tiêu dùng bức xúc. Ngày 26/10, Văn phòng Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên.

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các cơ quan kiểm tra, nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng thì đề nghị ngay hướng xử lý.

Cùng ngày 26/10, đoàn kiểm tra của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tới làm việc tại cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Lực lượng chức năng đã thu giữ 52 mặt hàng với tổng trị giá trên 30 triệu đồng có dấu hiệu vi phạm, giả nguồn gốc. Hiện, cơ quan Quản lý thị trường Hà Nội đang làm rõ vụ việc./.

Theo Việt Hà

Cùng chuyên mục
XEM