Lục lại quá khứ, Khaisilk từng thừa nhận bán lụa Trung Quốc từ bài phỏng vấn năm 2013

27/10/2017 08:29 AM | Kinh doanh

"Về sau, khi công việc làm ăn tấn tới, Khải còn nhập các sản phẩm lụa từ Trung Quốc. Ông không phủ nhận chuyện này, cho rằng 'mẫu mã là do mình thiết kế, mình chỉ đặt hàng theo ý mình'. Kinh doanh 'một vốn, mười lời', nhưng có bài bản, ông Khải tạo ra được tên tuổi riêng, xác lập đẳng cấp cao hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh", bài viết ghi rõ.

Lục lại quá khứ, Khaisilk từng thừa nhận bán lụa Trung Quốc từ bài phỏng vấn năm 2013

Tháng 12/2013, doanh nhân Hoàng Khải xuất hiện trong bài phỏng vấn dài 6 trang trên báo Forbes Việt Nam trong bài viết mang tên "Người làm nên Khải Silk". Tâm sự về câu chuyện khởi nguồn của Khaisilk , vị doanh nhân này không quên nhắc tới cửa hàng 113 Hàng Gai, nơi gắn liền với sự nghiệp kinh doanh tơ lụa của gia đình ông, và giờ đây cũng là tâm điểm của khủng hoảng về niềm tin sau khi bị khách hàng phanh phui vụ lừa đảo cắt mác Trung Quốc, gắn mác Việt Nam.

Trong bài viết khi đó, ông Hoàng Khải bình luận bằng một câu nói rất nổi tiếng của mình: "Chính tôi là người khai sinh ra phố tơ lụa Hàng Gai". Ông kể công ty Khaisilk đặt vải lụa, đặt làm các sản phẩm ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, rồi vào tận Đà Nẵng đặt hàng, giúp tạo nên công việc cho nhiều gia đình chuyên gia công các sản phẩm cho thương hiệu Khaisilk.

Với Hoàng Khải, việc kinh doanh tơ lụa ở Hà Nội đã đem về cho công ty ông thương hiệu nổi tiếng đầu tiên, và đến nay cũng gắn liền với thương hiệu cá nhân vị doanh nhân này - Khaisilk. Vì vậy, việc kinh doanh này cũng được ông giữ lại dù giờ đây, các cửa hàng lụa ở Hà Nội không còn phát triển mở rộng như xưa, và đóng góp vào doanh thu toàn tập đoàn không nhiều.

Trong vụ khủng hoảng về bán hàng giả, Hoàng Khải lên tiếng trên báo chí rằng ông vẫn trực tiếp làm công đoạn thiết kế cho các sản phẩm của Khaisilk, dù thừa nhận bản thân thiếu sát sao trong hoạt động của các cửa hàng. Điều này cũng trùng hợp với thông tin ông đã từng đưa ra vào năm 2013, đồng thời cho biết hàng hoá bán chạy nhất tại Khaisilk là khăn lụa và carvat, với các khách hàng là người tiêu dùng cao cấp, doanh nghiệp mua làm quà biếu đối tác.

Là người tiên phong với tơ lụa từ thương hiệu Khaisilk, cũng có thể nói đây chính là nguồn gốc cho số tài sản hàng triệu USD của vị doanh nhân này. Ông nói về chuyện người khác nghi ngờ về sự giàu có của mình bằng một lời đánh giá "Có lẽ họ không hiểu những thứ tôi làm đều thuê được rất rẻ, vì mình là người tiên phong".

Nhưng có lẽ, sự nhanh nhạy với cái rẻ đó đã khiến ông không ý thức được hậu quả 30 năm sau đó mà mình phải gánh chịu. Bởi trong kinh doanh, niềm tin rất khó định giá, nhưng chắc chắn không có giá rẻ!

Theo L.T

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm