Ngành nào tạo ra nhiều tỷ phú mới trong một năm qua?

14/03/2019 02:30 PM | Kinh doanh

Công nghệ, Sản xuất, Thời trang và Bán lẻ là những ngành tạo ra nhiều tỷ phú mới nhất cho thế giới trong năm qua.

Ngành nào tạo ra nhiều tỷ phú mới trong một năm qua?

Theo bảng xếp hạng người giàu năm 2019 của Forbes, thế giới có 2.153 tỷ phú, trong đó có 195 gương mặt mới so với 2018. Tổng tài sản của 195 người này là 362 tỷ USD.

Các tỷ phú mới đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều nhất là Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong) với 53 đại diện. Tiếp theo là Mỹ (39); Brazil (18); Đài Loan (9)...

Công nghệ là ngành đóng góp nhiều tỷ phú mới nhất trong một năm qua với 34 người, chiếm 17,4%. Đây là cũng là ngành sinh ra những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay như Jeff Bezos - CEO Amazon; Bill Gates - Đồng sáng lập Microsoft; Mark Zuckerberg - CEO Facebook...

Ngành nào tạo ra nhiều tỷ phú mới trong một năm qua? - Ảnh 1.

Những ngành tạo ra tỷ phú mới trong một năm qua. Số liệu: Forbes

Colin Huang - người giàu nhất trong danh sách tân binh năm nay - cũng là một tỷ phú công nghệ. Doanh nhân 39 tuổi này là người sáng lập và CEO của công ty thương mại điện tử Pinduoduo. Huang sở hữu tài sản trị giá 13,5 tỷ USD, theo ghi nhận của Forbes.

Ngành Sản xuất đứng thứ 2 về số tỷ phú mới với 26 người. Tiếp theo là Thời trang & Bán lẻ với 23 người; Đa ngành với 19 tỷ phú; Bất động sản với 17 tỷ phú. Tài chính & Đầu tư và Thực phẩm & Đồ uống đều đóng góp 16 tỷ phú. Lĩnh vực y tế sức khỏe có 14 tỷ phú mới, trong khi 30 tân binh còn lại thuộc nhiều lĩnh vực khác.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gojek xóa sổ thương hiệu GoViet, hợp nhất với công ty mẹ

GoViet của Việt Nam và Get của Thái Lan sẽ có cùng tên và nền tảng ứng dụng như công ty mẹ.

NÓNG: Thủ tướng Pháp từ chức

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đệ đơn từ chức hôm 3-7, chỉ vài ngày sau khi được bầu lại làm thị trưởng TP Le Harve.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay

Sau nhiều năm liền lãi hàng trăm tỷ đồng, dịch bệnh Covid-19 khiến Sasco chỉ đặt kế hoạch lãi 23 tỷ đồng năm 2020. Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong cuộc đời 50 năm chinh chiến của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất.

Đọc thêm