Ngành điện lực phát hiện sốc: Một doanh nghiệp "xài chùa" hàng chục tỷ đồng tiền điện

27/11/2019 08:45 AM | Thời sự

Mức thiệt hại của vụ việc lên đến 25 tỷ đồng, là con số rất lớn mà theo số liệu của của ngành điện là bằng tổng số thiệt hại hai năm 2012, 2013 tại Hải Phòng.

Ngành điện lực phát hiện sốc: Một doanh nghiệp "xài chùa" hàng chục tỷ đồng tiền điện

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã gửi đến Công an Thành phố và UBND huyện Thuỷ nguyên, TP Hải Phòng để đề nghị xử lý vụ án hình sự về trộm cắp điện.

Đơn vị này cho biết hôm 14/11, đoàn kiểm tra đã phát hiện CTCP Cơ khí đúc Mỹ Đồng (địa chỉ tại xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên) đã có hành vi trộm cắp điện bằng cách can thiệp vào công tơ đo đếm điện năng.

 Ngành điện lực phát hiện sốc: Một doanh nghiệp xài chùa hàng chục tỷ đồng tiền điện  - Ảnh 1.

Cụ thể, doanh nghiệp này đã tự ý tháo dỡ niêm phong kẹp chì tại tủ đo đếm; Tháo dỡ nắp che hàng kẹp; sử dụng dây điện (M1x4mm2) đầu ngắn mạch cả 3 pha tại hàng kẹp mạch dòng điện phía trước công tơ đo đếm điện năng.

Số liệu cho thấy lượng điện năng bị thiệt hại là 7.885.125 kWh, tương đương hơn 22,6 tỷ đồng. Nếu tính cả 10% VAT, giá trị điện bị ăn trộm lên đến gần 25 tỷ đồng. Mức thiệt hại từ vụ trộm này được đánh giá là rất lớn, bằng tổng số thiệt hại cả năm 2012, 2013 theo một báo cáo của ngành điện.

Điện lực Hải Phòng cho biết thời gian gần đây trên địa bàn thành phố có nhiều vụ trộm cắp điện năng dưới hình thức can thiệp vào công tơ đo đếm điện năng với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp.

Theo T.Công

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm