Kienlongbank họp Đại hội cổ đông dừng việc đổi tên viết tắt tiếng Anh

09/12/2021 12:21 PM | Kinh doanh

Kienlongbank sẽ họp Đại hội cổ đông bàn chuyện niêm yết cổ phiếu trên HNX hoặc HOSE. Đồng thời, ngân hàng sẽ dừng việc đổi tên viết tắt tiếng Anh.

Kienlongbank họp Đại hội cổ đông dừng việc đổi tên viết tắt tiếng Anh

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông bất thường.

Kienlongbank cho biết, tại Đại hội cổ đông ngày 14/7, ngân hàng đã thông qua nghị quyết số 03 về việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh là KSBank. Đến ngày 15/7, Kienlongbank đã có đơn đề nghị gửi Ngân hàng Nhà nước về việc thay đổi tên viết tắt.

Tuy nhiên, qua quá trình xem xét, ngày 27/8 Ngân hàng Nhà nước đã có công văn trả lời về việc không chấp thuận đề nghị thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh do chưa đảm bảo tuân thủ quy định tại Thông tư 50/2018 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và các quy định pháp luật có liên quan về đặt tên.

Như vậy, nội dung thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh của Kienlongbank đã được Đại hội cổ đông thông qua nhưng về mặt thực tế chưa triển khai thực hiện được do chưa đáp ứng các quy định của Ngân hàng Nhà nước. Do đó, hội đồng quản trị Kienlongbank sẽ báo cáo Đại hội cổ đông để chấm dứt việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh, và sử dụng tên viết tắt cũ.

Bên cạnh đó, Kienlongbank trình cổ đông kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn HNX hoặc HOSE. Hiện nay, cổ phiếu Kienlongbank đang được giao dịch trên UPCOM.

Kienlongbank họp Đại hội cổ đông dừng việc đổi tên viết tắt tiếng Anh - Ảnh 1.

9 tháng năm 2021, Kienlongbank lãi 878 tỷ đồng, lớn gấp 6 lần cùng kỳ. Lợi nhuận ngân hàng năm nay tăng mạnh do trong quý 1 ngân hàng thu hồi nợ gốc và lãi phải thu của các khoản cho vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu của Sacombank.

Kienlongbank hiện có 3.294 nhân viên, thu nhập bình quân 16 triệu đồng/tháng, tăng so với mức 13 triệu đồng/tháng năm ngoái.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  kienlongbank, ksbank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

Trước làn sóng nghỉ việc cuối năm, doanh nhân Nguyễn Phi Vân cảnh báo các ông chủ: “Đừng chỉ đẩy cái đầu của nhân viên, hãy làm ấm trái tim của họ”

Theo doanh nhân Nguyễn Phi Vân, việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần của nhân sự là tối cần thiết nhưng các doanh nghiệp chưa thật sự coi trọng.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Ông Vượng nói VinFast chịu lỗ để phát triển, chuyên gia nước ngoài chỉ ra điểm "hốt bạc"

Dù đang trong thời gian chịu lỗ, VinFast vẫn cần chi một "khoản đầu tư khổng lồ" để nâng số lượng cổng sạc lên 150.000 cổng tới cuối năm 2022.

Đọc thêm