Ngân hàng cho vay ưu đãi giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ phục hồi

14/06/2021 11:00 AM | Kinh doanh

Trước nhu cầu vay vốn để khôi phục sản xuất kinh doanh, các ngân hàng đã đưa ra nhiều chương trình cho vay ưu đãi để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn nhanh nhất.

Ngân hàng cho vay ưu đãi giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ phục hồi

Theo các chuyên gia y tế, dịch bệnh trong nước sẽ sớm được kiểm soát trong nửa cuối năm 2021 nhờ việc giãn cách nghiêm ngặt và nguồn vắc xin nhập khẩu dự kiến sẽ đủ tiêm cho hơn 60 triệu dân Việt Nam. Theo đó, hoạt động kinh doanh của nhiều ngành nghề, lĩnh vực sẽ phục hồi mạnh mẽ sau dịch.

Nắm bắt cơ hội này, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước chuẩn bị khôi phục lại hoạt động kinh doanh. Anh Tuấn, chủ một công ty truyền thông, tổ chức sự kiện ở Tp. Hồ Chí Minh, sau năm 2020 chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch, sang 2021 anh cùng một số thành viên còn lại của công ty chuyển hướng sang kinh doanh dịch vụ ăn uống. Thay vì mở nhà hàng hay quán cafe, công ty của anh tập trung vào đồ uống sức khỏe và bán online, nhận đơn và giao hàng tuần cho khách hàng. Để có thể đầu tư thiết bị pha chế, anh tìm đến các ngân hàng để vay vốn với hy vọng được ưu đãi lãi suất.

Chị Minh với 2 năm kinh nghiệm kinh doanh sản phẩm mẹ và bé tại Hà Nội, trước lời mời của đối tác nhập một lô hàng quần áo trẻ em giá tốt trong khi chưa sẵn vốn. Theo tư vấn của người bạn, chị tìm tới ngân hàng để vay vốn theo chương trình ưu đãi vay bổ sung vốn lưu động cho doanh nghiệp nhỏ với lãi suất hấp dẫn cho khoản vay ngắn hạn dưới 6 tháng.

Tại hội thảo "Giải pháp huy động nguồn vốn cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới" ông Đặng Đức Thành - Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà kinh tế nhận định: "Nhu cầu vốn trung và dài hạn của doanh nghiệp hiện nay đang rất lớn".

Ngân hàng cho vay ưu đãi giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ phục hồi - Ảnh 1.

VCB có nhiều ưu đãi lãi suất vay nổi bật nhất thị trường

Thấu hiểu khách hàng, các ngân hàng trong nước đã thật sự "xắn tay" giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn nhanh với các chương trình lãi suất ưu đãi. Doanh nghiệp vừa và nhỏ được vay bổ sung vốn với mức lãi suất giảm từ 0.5% tới 1%/năm so với lãi suất vay tiêu chuẩn. Nổi bật nhất trong số các chương trình ưu đãi này là gói cho vay ưu đãi từ Vietcombank. Theo đó, ngân hàng này đã mở chương trình ưu đãi với quy mô 30.000 tỷ đồng. Các chủ doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp SME có thể tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất rất thấp chỉ từ 5,7%/năm dành cho nhu cầu vay vốn lưu động ngắn hạn. Với doanh nghiệp SME có nhu cầu vay vốn trung -dài hạn đầu tư nhà xưởng, máy móc, tài sản cố định, chương trình lãi suất cạnh tranh cho doanh nghiệp có lãi suất vay thấp chỉ từ 6,1%/năm.

Ngân hàng cho vay ưu đãi giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ phục hồi - Ảnh 2.

Vietcombank hỗ trợ khách hàng xử lý hồ sơ, thông báo kết quả với tốc độ nhanh nhất

Ngoài ra, Vietcombank cũng còn nhiều gói lãi suất vay ưu đãi, phù hợp với mọi nhu cầu vay vốn khác nhau của khách hàng. Việc xử lý hồ sơ và thông báo kết quả cũng được ngân hàng hỗ trợ thực hiện với tốc độ nhanh nhất. Với nhiều chương trình cho vay ưu đãi, Vietcombank cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó qua dịch.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty kinh doanh hàng miễn thuế của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu tiên "nếm mùi" thua lỗ

Từng đạt doanh thu 600-700 tỷ đồng và lãi trăm tỷ mỗi quý, nhưng dịch bệnh Covid-19 khiến SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa lần đầu tiên báo lỗ.

Thủ lĩnh đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ "mất sóng", DJ nổi tiếng xóa bài đăng quảng cáo

Hàng loạt đại diện đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ xóa hết bài quảng cáo, đồng thời khóa luôn Facebook khiến nhà đầu tư không thể liên lạc được.

Founder startup chấm công Tanca phản biện lời chê ‘kẻ đào mỏ’ từ Shark Bình: Lần đầu chính thức đi gọi vốn nên chưa có nhiều kinh nghiệm

Sau Shark Tank 2021, nhiều người tưởng Tanca chỉ có 2 dịch vụ là chấm công và chấm lương, nhưng thật ra họ có tới 11 nhóm tính năng; nhưng vì Hội đồng Giám khảo khuyên nên chỉ tập trung vào cái gì mạnh nhất. Vậy nên, mức định giá của họ không hề ảo và họ đến chương trình không chỉ để PR mà còn tìm kiếm sự đồng hành của các Sharks…

Đọc thêm