Ngắm mưa sao băng đẹp nhất năm ở Hà Nội vào đêm nay

11/08/2016 07:27 PM | Sống

Trong điều kiện thời tiết tốt, ở Hà Nội hoàn toàn có thể quan sát hiện tượng mưa sao băng vào khoảng 1-2h đêm nay.

Ngắm mưa sao băng đẹp nhất năm ở Hà Nội vào đêm nay

Theo đó, dự báo thời tiết đang dự đoán về một lần bùng nổ của mưa sao băng Perseid năm nay với số lượng sao băng gấp đôi bình thường vào đêm 11 - 12/8.

Ở Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể quan sát tốt được hiện tượng này. Phòng Vật lý Thiên Văn và Vũ trụ (Trung tâm Vệ tinh Quốc gia) cho biết, hướng quan sát tốt nhất là hướng Bắc hơi chếch về phía Đông khoảng 30 độ bởi mưa sao băng nằm ở độ cao khoảng 30 độ so với phương ngang.

Theo thông tin từ NASA, năm nay, Trái Đất có thể sẽ tiếp xúc với đuôi sao chổi này gần hơn so với bình thường và tạo ra cơn mưa sao băng với màn trình diễn ngoạn mục.

Cách tốt nhất để quan sát mưa sao băng Perseid là đi ra ngoài vào lúc nửa đêm và bình minh ngày 12/8. Cho phép mắt bạn làm quen với bóng tối trong khoảng 45 phút. Nằm ngửa lưng ra và nhìn thẳng lên bầu trời.

Theo VTC14

Từ khóa:  mưa sao băng, sao băng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm