Nga 'bật đèn xanh' phát hành tiền điện tử: Nếu chúng tôi không làm thì 2 tháng sau, các nước láng giềng rồi sẽ làm!

19/10/2017 09:49 AM | Thời sự

Cryptoruble - Đồng tiền điện tử này rất có thể sẽ song hành với đồng Rúp trong nền kinh tế Nga. Mới đây, Bộ trưởng Bộ truyền thông Nga đã dẫn lời phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin xác nhận rằng Nga sẽ chính thức phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình, theo thông tin từ trang Cointelegraph.

Nga 'bật đèn xanh' phát hành tiền điện tử: Nếu chúng tôi không làm thì 2 tháng sau, các nước láng giềng rồi sẽ làm!

Dù từng có nhiều động thái bác bỏ và khẳng định rằng các tất cả loại tiền điện tử đều là bất hợp pháp, mới đây Chính phủ Nga có vẻ như đã 'bật đèn xanh' cho việc phát hành một đồng tiền điện tử của riêng của quốc gia này: cryptoruble (đồng Rúp mã hóa).

Cụ thể thì mới đây, Bộ trưởng Bộ truyền thông Nga là ông Nikolay Nikiforov đã dẫn lời phát biểu của tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp kín tại Mát-xcơ-va xác nhận rằng Nga sẽ chính thức phát hành Cryptoruble.

Theo các nguồn tin, đây sẽ là đồng tiền điện tử không cho phép người sở hữu đào. Chính phủ Nga là người trực tiếp kiểm soát và duy trì hoạt động giao dịch đồng tiền. Đồng thời, cryptoruble có thể được sử dụng song song với đồng Rúp - đơn vị tiền tệ hiện tại của Nga.

Tất nhiên, sẽ có những rào cản cho những ai nếu muốn sở hữu cả 2 đơn vị tiền tệ của nước Nga. Theo đó, Chính phủ đất nước có diện tích lớn nhất thế giới có thể đề ra điều luật rằng nếu chủ sở hữu không xác minh được nguồn gốc tài sản cryptoruble của mình, họ sẽ phải chịu 13% tiền thuế đánh trên tổng giá trị. Ngoài ra, một khoản thuế tương tự sẽ được áp dụng cho phần chênh lệch bất kỳ giữa giá mua và giá bán Cryptoruble.

Nga bật đèn xanh phát hành tiền điện tử: Nếu chúng tôi không làm thì 2 tháng sau, các nước láng giềng rồi sẽ làm! - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ truyền thông Nga Nikolay Nikiforov

Về phía Chính phủ Nga, họ tin rằng đây là thời điểm quan trọng mà mỗi quốc gia, không chỉ riêng Nga, sẽ nghĩ đến việc phát triển một đồng tiền điện tử của riêng mình. Công nghệ Blockchain và thế giới cryprocurrency phát triển quá nhanh và tiềm năng trong thời gian qua chính là nguyên nhân đã thúc đẩy điều này.

“Tôi xin khẳng định việc phát hành Cryptoruble tại Nga. Tôi cho rằng xu hướng này không có gì khó hiểu vì nếu chúng tôi không làm thì hai tháng sau, các nước láng giềng thuộc liên minh kinh tế Á - Âu cũng sẽ thực hiện"- Bộ trưởng Nikolay Nikiforov nói.

Mặc dù tuyên bố của ngài bộ trưởng Bộ truyền thông Nga ngầm ý xác nhận Nga chính thức tham gia vào thế giới tiền điện tử nhưng không hoàn toàn khẳng định rằng Bitcoin hay các loại tiền mã hoá tương tự sẽ được hợp pháp hóa. Thực tế trước đó, tổng thống Putin từng có ý định rất gay gắt về việc cấm toàn bộ các đồng tiền điện tử tại Nga.

Như vậy, có thể thấy rằng việc phát hành cryptoruble phần nào thể hiện sự mâu thuẫn trong tuyên bố của tổng thống Putin với quan điểm của nhiều bộ trưởng Nga ủng hộ cryotocurrency.

Gần đây, ngay cả trong cuộc họp gần đây giữa vị Tổng thống với những chuyên gia tiền điện tử thì nhà sáng lập đồng Ethereum là Vitalik Buterin - một trong số những nhân vật nổi danh nhất thế giới tiền điện tử - cũng vắng mặt.

Kao Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm