Nếu trở lại 20 năm trước và gặp một Jack Ma đầy thất bại, bạn có dám chìa tay giúp anh ta?

15/05/2016 11:08 AM | Sống

Cuộc đời con người chỉ có duy nhất một điều bạn không thể tự lựa chọn, đó là xuất thân của bạn.

Nếu trở lại 20 năm trước và gặp một Jack Ma đầy thất bại, bạn có dám chìa tay giúp anh ta?

Sự lựa chọn là sức mạnh lớn nhất để ta nắm bắt được vận mệnh, nó sẽ là chìa khoá dẫn tới thành công thế nhưng cũng có thể chấm dứt sự nghiệp của bất kì ai lựa chọn sai lầm.

Cuộc sống của ngày hôm nay là sự lựa chọn từ ngày hôm qua, sự phát triển của ngày mai lại là sự lựa chọn của ngày hôm nay. Cuộc sống là một sự lựa chọn, lựa chọn khác nhau sẽ cho những kết quả khác nhau.

Sự lựa chọn quyết định phương hướng cuộc đời bạn, mọi người có quyền tự do để lựa chọn.

Đầu tiên là lựa chọn kiến thức và kỹ năng, đây là tố chất và bản lĩnh của con người.

Thứ hai là lựa chọn sự giàu có, đó là cơ sở tồn tại của con người.

Thứ ba là lựa chọn để được hạnh phúc, để hướng tới một cuộc sống tốt hơn. Và thứ tư là lựa chọn các thành tích, đó là mục tiêu phấn đấu cho sự nghiệp. Sự lựa chọn là sức mạnh lớn nhất để ta nắm bắt được vận mệnh.

Bây giờ nếu cho bạn một cơ hội để bạn quay trở lại năm 1996, lúc đó đang có một người tên là Jack Ma, đeo trên vai chiếc ba lô chạy khắp các doanh nghiệp mời hợp tác, thế nhưng có vẻ công việc của anh ta không mấy thuận lợi, đều bị các doanh nghiệp khéo léo hoặc lạnh lùng từ chối. Lúc này nếu bạn có cơ hội gặp Jack Ma với vẻ mặt đầy đau khổ khi đó, bạn sẽ đạp cho anh ta mấy cái?

Đa số các bạn sẽ nghĩ như này: Hỏi gì kỳ vậy chứ? Tôi chắc chắn sẽ hét thật to: Có phải đang nói Jack Ma của 20 năm về trước? Nếu tôi lúc đó gặp anh ta như vậy, tôi chắc chắn sẽ mời anh ta đi ăn một bữa thật to. Tôi sẽ mời anh ta mỗi ngày ăn 24 món khác nhau khiến anh ta cảm động đến nỗi ôm chặt lấy tôi mà nói: Người anh em, thế giới này chỉ có cậu hiểu tôi. Thế là tôi có thể trở thành đối tác bền vững nhất của Jack Ma rồi.

Thế nhưng, trong thực tế, có người gặp Jack Ma vào thời điểm đó không những không mời anh ta ăn mà còn đá cho anh ta một cái. Kể cả bạn không làm nhưng cũng không thể chắc chắn rằng người khác cũng sẽ nghĩ như bạn.

Mỗi người chúng ta đều là chủ đầu tư. Khi còn trẻ thì chúng ta đầu tư cả cuộc đời mình để tìm kiếm sự nghiệp và đối tượng hôn nhân. Sự lựa chọn này quyết định cuộc đời bạn chứ không phải sự nỗ lực.

Nếu như bạn ở hai mươi năm trước, bạn nhìn thấy vẻ mặt đầy thất vọng của Jack Ma khi bị đuổi ra ngoài, liệu bạn có nhận ra năng lực của anh ta? Bây giờ cũng vậy, khi chọn bạn, chọn người yêu, liệu bạn có dám chọn đối tượng giống như Jack Ma của 20 năm về trước?

Con đường cuộc sống của mỗi con người chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, kiên trì với con đường đã lựa chọn, không ngừng thay đổi và rèn luyện bản thân để tiến lên, bạn sẽ đạt được những thành tựu của riêng mình.

Hằng Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm