Nếu nghe được những lời này từ những người đi trước, cuộc đời bạn bây giờ sẽ tốt hơn chứ?

16/03/2018 11:15 AM | Sống

Mẹ nói nếu cuộc đời con đi sai hướng, vậy dừng bước cũng là một bước tiến....

1. Lúc trước ba tôi nói với chị tôi: "Một người đàn ông ngay cả việc kết hôn với ai cũng không quyết định được mà phải nghe trong nhà, nói rõ rằng, một là anh ta không có tiền, hai là anh ta không có năng lực, ba là bởi vì anh ta không đủ yêu con."

2. Thầy Anh Văn từng nói: "Học hành không phải là đường ra duy nhất, nhưng nó là con đường gần nhất. Mà học hành cũng là điều kiện căn bản để bạn đi những con đường khác."

3. Giáo viên của chúng tôi từng nói với tôi một đoạn thế này: "Nếu em cầu nguyện với Chúa, cho thấy rằng em tin vào năng lực của Chúa. Nếu Chúa không giúp em, cho thấy rằng Chúa tin tưởng vào năng lực của em."

4. "Lúc trước tôi rất sợ làm mích lòng người khác, không dám đến trễ, không dám đưa ra yêu cầu, không dám nói sai, sợ hãi những lúc không khí vắng lặng, tẻ nhạt, sợ đối phương không vui vẻ, hoảng sợ đối mặt với tất cả mọi người. Điều đáng tiếc là, tôi chưa từng nhận được sự tôn trọng tương ứng. Sau này, tôi bắt đầu chiều chuộng, yêu quý bản thân, bạn đến trễ thì tôi về trước, không muốn làm thì không cố miễn cưỡng, những lúc người ta im lặng thì tôi lấy điện thoại ra lướt. Quan tâm đến cảm nhận của bản thân, mấy kẻ khác có liên quan gì. Sau đó nhận ra, không những tôi được coi trọng, mà còn vui vẻ hơn nữa." - Dịch Thuật

5. Quá để ý đến cảm nhận của người khác là không tán đồng với chính bản thân.

Nếu nghe được những lời này từ những người đi trước, cuộc đời bạn bây giờ sẽ tốt hơn chứ? - Ảnh 1.

6. Thầy chủ nhiệm cấp Ba: "Trình độ của em quyết định trình độ của bạn trai em sau này, hai người có môi trường sống cùng tư tưởng quá khác biệt sao có thể ở bên nhau." Tôi tin tưởng câu nói này, vậy nên mỗi ngày tôi vẫn luôn cố gắng để trở nên tốt hơn.

7. Còn nhớ câu nói của cô chủ nhiệm cấp Ba: "Thế giới mà mắt em nhìn thấy, những con người mà em nhận thức, đều phản ánh em một cách chân thực nhất."

8. "Sa ngã không đáng sợ, vào lúc sa ngã lại hoàn toàn tỉnh táo mới đáng sợ."

9. Giáo viên Anh Văn nói: "Giờ em cứ lười biếng thế, sau này sự lười ấy sẽ trở thành những cái tát bôm bốp lên mặt em."

10. EQ cao có nghĩa là biết được người xung quanh là loại người gì, dựa vào đó để đưa ra những cách cư xử thích hợp. Làm những việc tố chất cao đối với người tố chất cao, tránh những việc không có lợi khi làm việc với người tố chất thấp.

Nếu nghe được những lời này từ những người đi trước, cuộc đời bạn bây giờ sẽ tốt hơn chứ? - Ảnh 2.

11. Bạn học vu oan tôi trộm cắp tiền, tôi muốn nghỉ học, chủ nhiệm nói với tôi: Người khác phạm sai lầm, việc gì em phải trả giá?

12. Mẹ nói, không cần phải mất ngủ vì một kẻ đang say giấc nồng.

13. Sau khi tôi cãi nhau với mẹ và nhận sai, mẹ nói: "Nửa đời trước của con người, không có sai lầm, chỉ có trưởng thành."

14. Vào tiết học cuối cùng, thầy dạy Hóa cấp Hai viết lên bảng một công thức: "Graphite (áp suất cao, nhiệt độ cao) → Kim cương", thầy nói: "Cuộc sống là như vậy."

*Graphite: Than chì

15. Cảm giác mới mẻ không phải là bắt đầu cùng một ai đó chưa quen biết, mà là khám phá tương lai cùng một người đã thân quen.

Nếu nghe được những lời này từ những người đi trước, cuộc đời bạn bây giờ sẽ tốt hơn chứ? - Ảnh 3.

16. Ba tôi nói: Chuyện gì ở đời cũng vậy, con chưa tự mình trải qua thì đừng quá tin tưởng.

17. "Khi em cảm thấy mệt mỏi, là bởi em đang lên dốc thôi."

18. Bạn càng tài giỏi, thì các thím, các bà buôn dưa lê càng sẽ không lấy bạn ra làm chủ đề tán dóc.

19. "Món tôi ăn càng ngày càng thanh đạm, đối mặt với mọi chuyện ở đời càng ngày càng khoan dung, sẽ không tùy tiện tức giận, học được cách nhẫn nhịn, dần dần có một trái tim trưởng thành. Cũng bắt đầu sợ hãi nghe thấy bất kì việc gì liên quan đến bệnh tật, ước mong lớn nhất là cả nhà mạnh khỏe. So với trái tim vội vàng muốn đi khắp chốn của hai năm trước, giờ đây tôi càng hi vọng dùng 9/10 thời gian của mình để cùng mẹ ăn một bữa cơm dưới ánh đèn ấm áp."

20. Mẹ nói nếu cuộc đời con đi sai hướng, vậy dừng bước cũng là một bước tiến.

Nếu nghe được những lời này từ những người đi trước, cuộc đời bạn bây giờ sẽ tốt hơn chứ? - Ảnh 4.

21. Có muộn thế nào đi nữa cũng phải gả cho tình yêu, đừng tạm bợ.

22. Một người có xứng đáng bạn dùng một đời để yêu thương hay không, không phải nhìn vào anh ta tốt với bạn thế nào, mà nhìn vào những lúc anh ta tâm tình không tốt, tệ bạc với bạn ra sao.

23. "Tôi đề nghị bạn đi lên chiến trường, đừng đi yêu. Bởi trong chiến tranh, không chết thì là sống, nhưng trong tình yêu, bạn chết không được mà sống cũng chẳng xong." - Hitler

24. Mẹ vẫn luôn nhắc nhở tôi: "Con là một người đốn củi, anh ta là kẻ chăn cừu, con nói chuyện với anh ta cả ngày, cừu của anh ta ăn no rồi, củi của con thì sao?" Giờ đây, tôi sâu sắc lĩnh hội câu nói này.

25. Ông nội cùng bà nội ở bên nhau đã hơn 50 năm rồi, tuy có cãi vã nhưng chưa từng chia xa. Có một lần nói chuyện cùng ông, ông vỗ tay tôi nói: "Cháu lớn lên rồi sẽ có gia đình của riêng mình. Cho dù xảy ra chuyện gì đi nữa, cháu phải nhớ mình là một người đàn ông. Đàn ông thì phải có trách nhiệm của đàn ông. Cô ấy đã bằng lòng giao phó nửa đời sau cho cháu, cháu đừng khiến cô ấy thất vọng, đừng khiến cô ấy tổn thương."

Nếu nghe được những lời này từ những người đi trước, cuộc đời bạn bây giờ sẽ tốt hơn chứ? - Ảnh 5.

26. Đợt trước thất tình, bạn tôi nói: "Khi cậu không buông bỏ được, cậu nhớ đến lúc anh ta là như thế nào buông bỏ cậu đi."

27. Giáo viên dạy Văn từng nói một đoạn, đến giờ tôi vẫn nhớ: "Thế giới này vốn dĩ chẳng công bằng, em chỉ cần nâng cấp bản thân trở nên càng tốt, khiến thế giới nghiêng về phía em. Chăm chỉ học hành là lựa chọn tốt nhất lúc này."

28. Đàn ông nên lịch sự với tất cả phụ nữ, mà không phải chỉ với phụ nữ đẹp.

29. "Liên quan gì đến tôi" và "Liên quan gì đến bạn". Công nhận rằng hai câu này giảm bớt rất nhiều phiền toái.

30. Quay đầu nhìn lại, tôi mới đột nhiên phát hiện, thì ra, tất cả cố gắng cả đời này của tôi chẳng qua cũng chỉ vì khiến mọi người xung quanh hài lòng. Chỉ vì lấy được nụ cười cùng sự tán thưởng của họ, tôi tự đẩy mình vào những khuôn mẫu, những gông xiềng. Đến bây giờ mới nhận ra, tôi đây chỉ còn lại một chiếc mặt nạ mơ hồ cùng một con đường không thể quay đầu trở lại.

Nếu nghe được những lời này từ những người đi trước, cuộc đời bạn bây giờ sẽ tốt hơn chứ? - Ảnh 6.

Linh Lung Tháp

Cùng chuyên mục
XEM