Nếu đã bước qua tuổi 40, đây là 2 việc nhất định không nên làm để cuộc sống yên ổn an nhiên

12/04/2020 07:17 PM | Sống

Hãy xem đó là những việc gì.

Nếu đã bước qua tuổi 40, đây là 2 việc nhất định không nên làm để cuộc sống yên ổn an nhiên

Bước qua tuổi 40, nghĩa là con người chúng ta đã chính thức bước sang tuổi trung niên. Đây là thời điểm mà mỗi người phải gánh trên vai trách nhiệm lớn lao, áp lực nặng nề.

Có thể thấy, hầu hết mọi người đều tập trung toàn bộ tinh thần và thể lực cho người thân trong gia đình, toàn tâm toàn ý tập trung vào công việc.

Bước qua tuổi 40, những người luôn bận rộn chúng ta thường đi sớm về muộn, ngẩng mặt lên trời đã tối, một ngày trôi qua thật nhanh, chuyện cơm áo gạo tiền khiến chẳng ai có thể không lo nghĩ.

Tâm mệt, chẳng biết thổ lộ chia sẻ cùng ai, người mệt, có khi cũng chẳng dám nghỉ ngơi.

Chính bởi đặc thù của thời điểm này nên khi đã bước qua tuổi 40, để cuộc sống nhẹ bớt âu lo, sống thanh thản an nhiên hơn, những việc không nên để ý, hãy bỏ qua, đừng can thiệp.

Bước sang tuổi trung niên, nên tránh xa thị phi và dành nhiều thời gian cho những việc ý nghĩa.

1. Không can thiệp vào việc của người khác

Những việc vặt vãnh của người khác trong cuộc sống, tốt nhất không nên can dự. Có một số người cả ngày chẳng làm gì, chỉ thích dựng chuyện, tạo thị phi.

Có một số chuyện dù rất nhỏ nhưng bị họ thổi phồng lên vô hạn, nếu chúng ta tham dự vào cùng họ, cuộc sống của chúng ta không chỉ trở nên mệt mỏi mà dần dần, chúng ta sẽ mang tiếng là người nhiều chuyện.

 Nếu đã bước qua tuổi 40, đây là 2 việc nhất định không nên làm để cuộc sống yên ổn an nhiên - Ảnh 1.

Tránh xa hoặc hạn chế quan tâm, can dự đến việc vặt vãnh của người khác, hãy dành nhiều thời gian hơn cho những người thân, dạy dỗ con cái, chăm sóc cha mẹ già, đó là việc mà những người đã bước vào tuổi trung niên nên làm, có như thế, cuộc sống mới càng lúc càng ý nghĩa.

2. Không làm những việc đã biết rõ là sai trái

Có một số người dù biết rõ mình sai nhưng vẫn tái phạm sai lầm, biết rõ việc mình làm sẽ gây tổn thất đến lợi ích của người khác nhưng vẫn cố tình thực hiện.

Người như thế sẽ không bao giờ lắng nghe, tiếp thu lời khuyên của người khác, không tôn trọng người khác.

Những việc biết rõ là sai trái vẫn cố tình làm không chỉ khiến bản thân mình đắc tội với họ mà thậm chí còn gây họa cho người, rước họa vào thân.

Bước sang tuổi trung niên, mỗi chúng ta càng nên học cách tránh xa những mối quan hệ vô nghĩa, tránh giao du với những người có nhâm phẩm thấp kém.

Còn khi đã bước qua tuổi 50 thì sao?

Khi chúng ta đã đi được một nửa cuộc đời, chúng ta càng nên nâng niu, trân trọng cuộc sống, trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà bản thân đang sở hữu, không nên hi sinh, bỏ công sức của mình ra một cách vô ích, đừng dành sự nhiệt tình của bản thân cho những người không biết trân trọng, những người làm tổn hại đến mình.

Khi đã bước qua tuổi 50, có 2 kiểu người nhất định không nên để ý đến, giao du hay liên quan đến họ sẽ chỉ khiến chúng ta rước thêm rắc rối vào người.

1. Những người sống 2 mặt

 Nếu đã bước qua tuổi 40, đây là 2 việc nhất định không nên làm để cuộc sống yên ổn an nhiên - Ảnh 2.

Có một kiểu người, trước mặt thì ra vẻ tốt đẹp tử tế, nói những lời ngọt bùi dễ nghe với chúng ta nhưng sau lưng thì có thể đặt điều, dựng chuyện, nói xấu chúng ta không tiếc lời. Kiểu người này tâm địa hẹp hòi, thù dai, chúng ta không thể biết lúc nào sẽ đắc tội với họ.

Đi qua nửa đời người, tốt nhất hãy giữ một khoảng cách nhất định với những người như thế, nếu không, họ sẽ giống như một quả bom được hẹn giờ, có thể khiến cuộc sống của chúng ta nổ tung lúc nào không hay.

2. Những người không muốn người khác tốt hơn mình

Trên thế giới này luôn có một kiểu người, đó là những người không chấp nhận được việc người khác tốt hơn mình.

Đặc biệt là ở giai đoạn một nửa đời người, xung quanh chúng ta luôn có một số người có lòng đố kỵ rất lớn. Họ thích so sánh mọi thứ với người khác, thích so sánh cuộc sống, tiền bạc, con cái…

Kiểu người này, tốt nhất chúng ta nên tránh, bởi nếu như điều kiện của chúng ta hơn họ thật, sẽ khó tránh được việc họ nảy sinh tâm lý so bì để rồi thù ghét, tạo ra những chuyện khiến ta bận lòng.

Những mối quan hệ xã giao vô bổ, tốt nhất nên buông, những người làm chúng ta tổn thương, tốt nhất nên quên.

Cho dù là sau tuổi 40 hay 50, cuộc sống của chúng ta vẫn rất cần thực tế. Hãy ném bỏ những thứ vô ích và trân trọng những người, những việc hữu ích, ý nghĩa với bản thân.

Theo Nguyễn Nhung

ICT Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm