Nếu cứ làm những điều này mỗi ngày, rõ ràng bạn chẳng yêu bản thân chút nào!

27/04/2018 09:04 AM | Sống

Dù chỉ là những hành động rất nhỏ, thậm chí còn được làm trong vô thức nhưng chính những thứ này đang âm thầm tố cáo rằng bạn không hề yêu bản thân như bạn nghĩ.

Mỗi ngày trôi qua, người trẻ như chúng ta được rỉ rả vào tai rất nhiều câu đại loại như "Hãy học cách yêu bản thân" hay "Nếu không yêu chính mình, sẽ không ai yêu bạn". Ừ thì đúng là yêu bản thân quan trọng thật đấy, tuy nhiên không phải ai cũng làm đúng, và làm đủ.

Yêu bản thân không phải là tự cho phép bản thân ngủ đến trưa trờ trưa trật hay ăn uống thả phanh mặc kệ cân nặng tăng vùn vụt. Yêu bản thân cũng không phải là chấp nhận việc cứ mãi đâm đầu vào một mối quan hệ độc hại rồi tự mụ mị mình bằng lí do "nghe theo cảm xúc".

Trong cuộc sống, có nhiều những hành động rất nhỏ, thậm chí còn được làm trong vô thức nhưng vẫn âm thầm tố cáo rằng bạn không hề yêu bản thân như bạn nghĩ. Đa phần những thứ này đều xuất phát từ chính những phức cảm như sợ hãi, lo lắng, thiếu tự tin, thiếu kiên định... Nếu tìm thấy hình bóng của mình trong những hành động dưới đây thì hãy sớm "làm việc" lại với bản thân nha!

Hành động xoá bài, xoá ảnh trên MXH chỉ vì ít like thường có ở những người không tự tin vào bản thân. Họ đăng một thứ gì đó vì muốn chiều lòng và nhận được sự tán dương từ những người xung quanh. Trong khi những người yêu bản thân thật sự lại đăng thứ gì đó đơn giản vì họ thích. Vẫn biết là tình cảm đôi khi liều lĩnh một chút thì mới vui, tuy nhiên mọi chuyện đã rõ rành rành trước mắt mà vẫn đâm đầu vào để nhận phần thiệt thòi thì đúng là không nên.

Nếu cứ làm những điều này mỗi ngày, rõ ràng bạn chẳng yêu bản thân chút nào! - Ảnh 1.


Trong một vài trường hợp, dĩ hoà vi quý có thể là cách giải quyết tốt nhất. Nhưng đừng nhầm lẫn khái niệm này với sự nhu nhược, thoả hiệp. Nếu biết rằng bản thân mình đúng và có quyền để lên tiếng, đừng ngại phản biện!

Nếu cứ làm những điều này mỗi ngày, rõ ràng bạn chẳng yêu bản thân chút nào! - Ảnh 2.


Nếu muốn so sánh thì có mà so sánh cả ngày cũng chẳng hết. Nên nhớ: những gì mà bạn thấy là những thứ mà người ta muốn bạn thấy. Còn lại, cuộc sống của ai cũng có những rắc rối và nỗi niềm riêng, chẳng ai sống toàn màu hồng như trên mạng đâu.

Nếu cứ làm những điều này mỗi ngày, rõ ràng bạn chẳng yêu bản thân chút nào! - Ảnh 3.


Trong trường hợp bạn nghĩ mình không thể phản kháng lại một mình, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Đừng im lặng chịu trận để rồi biến mình thành "gương mặt thân quen" của những người chơi không đẹp.

Nếu cứ làm những điều này mỗi ngày, rõ ràng bạn chẳng yêu bản thân chút nào! - Ảnh 4.


Nếu thật sự yêu bản thân, bạn sẽ biết cách tận hưởng thời gian một mình sao cho ý nghĩa và thú vị nhất. Những người hay tìm đến đám đông hay tiệc tùng bù khú hoá ra lại là người thường xuyên cảm thấy bấp bênh với chính mình.

Nếu cứ làm những điều này mỗi ngày, rõ ràng bạn chẳng yêu bản thân chút nào! - Ảnh 5.


Quan tâm và hiểu cho người khác là tốt, nhưng đừng vì thế mà vô tình để bản thân trở nên thiệt thòi.

Nếu cứ làm những điều này mỗi ngày, rõ ràng bạn chẳng yêu bản thân chút nào! - Ảnh 6.


Chăm sóc chính mình từ những thứ nhỏ nhặt như cái quần, cái áo cũng là một cách để bạn yêu bản thân đấy!

Nếu cứ làm những điều này mỗi ngày, rõ ràng bạn chẳng yêu bản thân chút nào! - Ảnh 7.


Trừ những lúc mặt mũi bạn đang nhợt nhạt thiếu sức sống hay đầu bù tóc rối, tại sao cứ thấy camera từ bạn bè là lại phải cúi đầu, che mặt? Hãy suy nghĩ kĩ xem, đâu là thứ khiến bạn mất tự tin như vậy và học cách khắc phục nó nào!

Nếu cứ làm những điều này mỗi ngày, rõ ràng bạn chẳng yêu bản thân chút nào! - Ảnh 8.


Nhiều người thường lầm tưởng rằng nuông chiều chính mình là một cách để yêu bản thân. Không đâu, sự thật là bạn chỉ đang tàn phá cơ thể bằng một loạt những thói quen không lành mạnh mà thôi!

Nếu cứ làm những điều này mỗi ngày, rõ ràng bạn chẳng yêu bản thân chút nào! - Ảnh 9.


Bên cạnh những thứ bổ ích, hay ho thì MXH còn tiềm ẩn vô số những tin rác hay các "fake news", đọc mãi những thứ này chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nặng đầu. Thay vào đó, hãy dành thời gian mở mang bằng những cuốn sách.

Nếu cứ làm những điều này mỗi ngày, rõ ràng bạn chẳng yêu bản thân chút nào! - Ảnh 10.

Theo V X Vinh Hồ

Cùng chuyên mục
XEM