Để hôn nhân thành công, đàn ông 29 nên chọn phụ nữ 25 tuổi, yêu nhau bằng lý trí thì mới mong sung sướng!

18/04/2018 15:53 PM | Sống

Lúc yêu, hãy bên nhau bằng cả trái tim, nhưng lúc cưới, tuyệt đối phải dùng lý trí để quyết định, nếu bạn muốn con đường hôn nhân của mình dẫn đến thành công.

Chuyện hôn nhân, ngoài chuyện tình cảm là phi lý trí thì ít nhất bạn cũng nên có một bài toán nhỏ rằng: Làm sao để cuộc hôn nhân thành công? Để giải quyết câu hỏi này, trước tiên chúng ta hãy đặt ra những gạch đầu dòng. Theo tôi, hôn nhân thành công là:

- Có tình yêu thật sự

- Đủ điều kiện để sống một cuộc sống sung túc

Về yếu tố đầu tiên: Tình yêu thật sự

Hãy cố ý bỏ qua những kiểu tình yêu phi lý trí, khi 2 người đến với nhau vì duyên nợ, vì một yếu tố nào đó quá đặc biệt; mà hãy quan tâm đến những tình yêu lý trí, khi 2 người đến với nhau, không hoàn toàn là ngẫu nhiên, mà có sự định hướng từ trước. 

Ví dụ đơn giản: công việc của bạn không có nhiều thời gian cho gia đình thì bạn sẽ ưu tiên tìm một người có công việc nhẹ nhàng, rảnh rỗi... Đó là một yếu tố của lý trí, của một sự định hướng rõ ràng trước khi ta cho trái tim được thổn thức.

Vậy chúng ta cần lý trí như thế nào?

Để hôn nhân thành công, đàn ông 29 nên chọn phụ nữ 25 tuổi, yêu nhau bằng lý trí thì mới mong sung sướng! - Ảnh 1.

Đối với một người đàn ông, thông thường với bản tính của phái mạnh, sau một thời gian dài chuyên tâm mài đèn sách, họ sẽ như những chú hổ về rừng. Họ thích bay nhảy, ăn chơi lêu lổng, thể hiện bản lĩnh của mình. Đôi khi họ sẽ không kiểm soát được bản thân và sa vào những cám dỗ. Đây chính là thời kì đen tối nhất của người đàn ông. 

Nhưng đây cũng là quảng thời gian cần thiết để anh chàng chín chắn và hình thành nên bản lĩnh cá nhân trước phong ba bão táp cuộc đời. Sau đó, họ sẽ bắt đầu nghiêm túc với cuộc đời và xây dựng sự nghiệp bản thân. Nếu nhẩm tính thì 23 tuổi ra trường + 2 năm bay nhảy + 5 năm học hỏi. Người đàn ông lúc này đã tầm 29 - 30 tuổi. Và đây chính là độ tuổi bắt đầu chu kì "đi lên" của chàng trai.

Còn đối với nữ giới thì sao?

Ông bà ta từ xưa thường nhắc tới "trai tài gái sắc". Trên phương diện văn hoá phương Đông chúng ta, vẫn giữ quan niệm "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Chính vì thế, người phụ nữ Á Đông vẫn còn đang không được đánh giá nhiều qua tài năng mà chủ yếu là ở tính nết và sắc đẹp. Vậy một cô gái đẹp nhất khi nào?

Để hôn nhân thành công, đàn ông 29 nên chọn phụ nữ 25 tuổi, yêu nhau bằng lý trí thì mới mong sung sướng! - Ảnh 2.

Tất nhiên khởi điểm là ở cái độ tuổi trăng tròn 18. Nhưng ở lứa tuổi này, những "người xây tổ ấm" vẫn còn rất "non nớt" để có thể xây dựng nên một chốn lui về trong những cơn giông bão của cuộc đời. Chưa kể đến, một khoảng thời gian học đại học kéo dài 4 - 5 năm.

Khoảng thời gian này, theo tôi, những tháng năm rực rỡ nhất. Bởi, khi vào đại học, được đến những thành phố lớn, được tiếp xúc với đa dạng văn hoá ở nhiều quốc gia, các cô gái của chúng ta, dù là không được xinh hay bẩm sinh đã được ban tặng một nét ngoài thanh thoát đều sẽ dần dần làm quen với việc sửa soạn, tự làm đẹp, bắt đầu trùng tu nhan sắc cho bản thân...

Tuy nhiên, theo tôi, độ tuổi này vẫn chưa phải lúc tốt nhất để lấy chồng. Vì sao vậy? 

Có một điều mà nam giới đều phải trải nghiệm đó là: đi qua những mưa bão, sóng gió thì mới biết quý trọng những ngày nắng. 

Nên với cá nhân tôi, con gái vẫn nên có khoảng thời gian này để có thể lớn lên và cùng san sẻ những khó khăn cuộc đời với người đàn ông của đời mình. Nếu nhẩm tính 23 tuổi ra trường + 2 năm lăn lộn nữa sẽ là 25 tuổi. 

Đây mới chính là độ tuổi thật sự chín muồi để lấy chồng. Mà cũng không nên hơn, vì sao ư? Vì nét đẹp của các cô gái bấy giờ đã chuyển từ hồn nhiên sang mặn mà và đồ thị của cô gái cũng bắt đầu đi xuống...

Như vậy, tổng kết lại, có lẽ chăng ở xã hội chúng ta lứa tuổi đẹp nhất để kết hôn là nam 29, nữ 25? Tình yêu cách nhau 4 tuổi, người đàn ông lớn hơn sẽ chín chắn và cô gái có vẻ cũng được nuông chiều hơn nữa.

Để hôn nhân thành công, đàn ông 29 nên chọn phụ nữ 25 tuổi, yêu nhau bằng lý trí thì mới mong sung sướng! - Ảnh 3.

Tất nhiên đó là theo ý kiến của tôi. Còn một số bạn nam có thể chọn cách đánh đổi khác, tìm kiếm những cô gái sắp ra trường khi giá trị của cô ấy gần như cao nhất để làm vợ. Tất nhiên lúc này bạn phải có một vị thế nhất định! Hoặc những cô gái không may mắn với vẻ ngoài có thể chọn những chàng trai đang ở cái giai đoạn đen tối nhất, để cùng họ chia sẻ, vượt qua những ngày mưa bão. 

Để rồi sau này, dù họ có thành công, vẫn luôn nhớ đến người phụ nữ đã cùng vai sát cánh bên mình năm xưa. Hay những cô gái đẹp có thể chọn những anh chàng đan độ chín muồi của thành công. Nhưng lưu ý, sau này khi nhan sắc của bạn kém đi, vì bạn không cùng anh ấy đi qua những ngày mưa bão, nên vai trò của bạn ở những ngày nắng lên không thực sự quan trọng. Anh ấy chỉ yêu vẻ bề ngoài của bạn mà thôi! 

Còn yếu tố thứ 2: điều kiện để có một cuộc sống sung túc.

Ngày nay, không còn "một túp lều tranh hai quả tim vàng" đâu bạn ơi! Vì vậy, hãy suy nghĩ thực tế một chút. Nếu bạn yêu một cách lý trí như tôi đã đề cập ở yếu tố 1 thì vô tình, bạn đã giải quyết được luôn ý 2 này rồi. Vì khi người đàn ông thành công thì tất nhiên họ đã có thể xây nên ngôi nhà, và người vợ biết đồng cảm với chồng sẽ là người giữ lửa cho tổ ấm đó.

Cuối cùng, qua con mắt một người làm kinh doanh: khi bạn yêu lý trí, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân thành công!

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Tranh minh họa: Brian Rea

Đỗ Quốc Bảo

Cùng chuyên mục
XEM